Thông báo tuyển sinh

Thí sinh thỏa mãn một trong các điều kiện xét tuyển sau có thể trở thành học sinh của THPT FPT
Đọc tiếp

 • Chỉ tiêu: 675 học sinh
 • Hotline: 024 7300 6800
 • ( click to call )

XÉT HỌC BẠ hoặc ĐIỂM THI VÀO LỚP 10

Đăng ký ngay

24%
Du học nước ngoài
35%
Học lên Đại học FPT
40%
Học tập tại các trường đại học VN
Trong 8 năm
6000+ phụ huynh đã chọn môi trường nội trú FPT để con Tự lập – Trưởng thành

Thông tin tuyển sinh (dự kiến)

Đối tượng tuyển sinh của Trường Trung học Phổ thông FPT (THPT FPT) là toàn bộ học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp Trung học Cơ sở (THCS) trong năm 2021 và năm trước đó vẫn nằm trong độ tuổi được cho phép nhập học vào lớp 10.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

-  Đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu tại đây. -  Ảnh chụp hoặc bản photo học bạ/bảng điểm điện tử 03 học kỳ dùng để xét tuyển của thí sinh. -  Lệ phí xét tuyển: 200.000 VND. -  Hạn cuối nộp hồ sơ: Ngày 15/6/2021.
Áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh.
 1. Xét học bạ
 • Về học lực: Tổng điểm trung bình môn Toán và Ngữ Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt từ 40 điểm trở lên.
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
 1. Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức
 • Tổng điểm 2 môn toán và ngữ văn trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức đạt từ 13 điểm trở lên.
 • Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.
Các trường hợp đặc biệt khác cần trải qua vòng phỏng vấn với đại diện nhà trường và do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

Mức phí áp dụng năm học 2021 - 2022 (tính theo kỳ)

Học phí (chương trình chính khoá và chương trình ngoại khoá bắt buộc) và các chi phí liên quan:
 • Học phí lớp 10: 30.000.000 VNĐ/kỳ
 • Học phí lớp 11: 32.500.000 VNĐ/kỳ
 • Học phí lớp 12: 35.000.000 VNĐ/kỳ
 • Phí phát triển trường: 4.000.000 VNĐ/năm
 • Phí quản lý nội trú: 2.500.000 VNĐ/kỳ
 • Phí phòng ở KTX: 4.500.000 VNĐ/kỳ (đã bao gồm chi phí điện, nước)
Các khoản phí như đồng phục, chăn - ga - đệm và một số phí khác sẽ được thông báo đến thí sinh khi nhập học.
1. Kỳ thi tìm kiếm học bổng: Thí sinh thỏa mãn các điều kiện sau được đăng ký tham gia kỳ thi tìm kiếm học bổng do trường THPT FPT tổ chức:
 • Về học lực: Tổng điểm trung bình môn Toán và Ngữ Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm thi tuyển đạt từ 48 điểm trở lên.
 • Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THCS đạt loại Tốt.
 • Môn thi: Toán IQ với 60 câu hỏi trắc nghiệm trong 90 phút.
 • Thí sinh chỉ được tham dự 01 kỳ thi tìm kiếm học bổng trong năm tuyển sinh 2021.
Đăng ký thi học bổng TẠI ĐÂY. 2. Đối tượng phỏng vấn học bổng: Thí sinh thuộc các đối tượng sau sẽ tham gia phỏng vấn với đại diện nhà trường để có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí trong 3 năm học tại trường THPT FPT:
 • Học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi giành học bổng do trường THPT FPT tổ chức. Kỳ thi dự kiến được tổ chức vào ngày 25/4/2021.
 • Học sinh đạt tổng hai môn Toán và Ngữ Văn từ 16 điểm trở lên trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức.
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế năm học lớp 8 hoặc lớp 9 về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT (Các cuộc thi do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp tổ chức với các ngành chuyên môn, cụ thể như sau: Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần); cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc thi "Viết thư quốc tế UPU" do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.
 • Học sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm học lớp 8 hoặc lớp 9 các môn văn hoá và các môn khoa học kỹ thuật: Thi vận dụng kiến thức giải quyết tình huống thực tiễn, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và thi học sinh giỏi môn kỹ thuật, cuộc thi em yêu lịch sử Việt Nam.
Đăng ký trực tuyến
 • Date Format: DD slash MM slash YYYY
 • Phụ huynh vui lòng điền câu hỏi cần giải đáp tại đây.

360 độ Tự lập - Trưởng thành

Học sinh và phụ huynh nói về FSchool

"FPT giúp cho tôi hướng tới trở thành một công dân toàn cầu khi trang bị cho tôi và các bạn khác các kỹ năng thiết yếu của cuộc sống như thuyết trình, giao tiếp, quản lý tài chính, chi phối cảm xúc và giải quyết vấn đề… Môi trường nội trú như một xã hội thu nhỏ tôi luyện cho tôi biết được những điều cơ bản về cuộc sống và xã hội to lớn bên ngoài, góp phần giúp tôi thay đổi suy nghĩ, ứng xử chín chắn hơn, khôn ngoan hơn và có trách nghiệm hơn."
Nguyễn Vũ Minh Học sinh khoá 1
"Hòa Lạc không như là mơ. Ở đây, các em sẽ gặp đủ thứ mà tương lai chắc chắn các em sẽ gặp ở xã hội lớn ngoài kia: trộm cắp, đánh nhau, áp lực luật pháp, áp lực học tập, tình cảm bạn bè, tiền bạc… thậm chí là sự bất công khi nỗ lực của em không được công nhận… Suy cho cùng, ở đâu cũng có những chuyện như vậy chẳng qua là đến bao giờ em sẽ gặp hay thôi. Khi phải đương đầu những chuyện này, đó là lúc Hòa Lạc đang chuẩn bị cho các em học sinh tâm lí để đương đầu với những vấn đề mà em sẽ gặp trong cuộc sống, học cách giải quyết thay vì trốn tránh, thay vì bỡ ngỡ, than vãn tại sao lại có loại người như thế, tại sao lại xảy ra chuyện này, phải làm thế nào?”
Nguyễn Hoàng Nam Cựu học sinh khoá 2
“FPT School là nơi mà đã cho chúng ta rất nhiều bài học về sự tự lập, sự thích nghi, sự tôn trọng và sự nhiệt huyết. Một nơi mà cuộc sống của mỗi học sinh không chỉ là lên lớp, là làm bài tập mà nó còn là những cuộc chiến đấu để dành lấy từng đôi dép tông, từng tuýp kem đánh răng, từng chai dầu gội đầu sữa tắm. Có lẽ sẽ chẳng có một trường cấp 3 nào ở Hà Nội lại chú trọng về việc phát triển toàn diện và đặc biệt là kỹ năng sống như ở FSchool."
Vũ Phạm Quang Minh Học sinh khóa 2
“Tôi đã tìm hiểu rất kỹ chương trình dạy và học của THPT FPT, và quyết định chọn nơi đây làm môi trường cho 3 năm học tập của con mình. Một chương trình không quá áp lực, chú trọng phát triển thể chất, cùng một loạt các môn học hoàn toàn mới mẻ (Kỹ năng mềm, Dự án, Thiết kế, Tiếng Anh nâng cao) mà hết sức gần gũi và cần thiết đối với cuộc sống. Đó là một trong những yếu tố chắc chắn sẽ góp phần tích cực nhất để đạt được kết quả tốt nhất cho mục tiêu phát triển toàn diện, cho quá trình bồi dưỡng kiến thức và hoàn thiện nhân cách của học sinh.”
Anh Ngô Khởi Phụ huynh bạn Ngô Quang Thịnh K2
“Sau hơn 1 học kỳ con đã có những nhận thức và hiểu được các giá trị sống mà các thầy cô truyền dạy. Giá trị con tâm đắc nhất đó chính là sự Tôn trọng. Tại FSchool thầy cô với học trò không có khoảng cách nào, con coi các thầy cô như người cha người mẹ thứ 2 của mình vậy. Tôi vô cùng biết ơn các thầy cô FSchool đã tạo cho các con có một môi trường tốt tràn ngập tình yêu thương và những điều tốt đẹp.”
Chị Đặng Thị Lệ Thuỷ Phụ huynh bạn Phạm Đặng Giang Nguyên K5
"Trong những lần trò chuyện với một số học sinh Khóa 1 mà tôi làm quen được trên Facebook, tôi đã cảm nhận được sự trưởng thành của các con chỉ sau một năm học lớp 10, cảm nhận được sự tự hào của các con về trường, về thầy cô, cảm nhận được tình cảm gắn bó của các con với trường, với lớp và các giá trị sống mà các con học được. Cá nhân tôi cho rằng, không nhiều trường THPT, có thể khiến các học sinh trưởng thành và tự hào về trường, lớp, và thầy cô của mình như vậy."
Anh Nguyễn Hữu Quang Phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Quang Minh K2