Đăng ký
nhận thông tin tư vấn

GỬI ĐĂNG KÝ

TUYỂN SINH LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10

NĂM HỌC 2023 - 2024

Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

28.680 phụ huynh, 14.340 học sinh đã lựa chọn học tập tại FPT Schools

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng mang đến một môi trường nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hóa và trên hết là một tinh thần tự lập vô cùng cần thiết cho giai đoạn chính thức trưởng thành, trở thành một công dân toàn cầu.

Hệ thống trường phổ thông FPT - FPT Schools thuộc tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam với triết lý hành động "Làm khác để làm tốt" đã tiên phong kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

ĐĂNG KÝ NGAY

LỚP 6

LỚP 10

LỚP 7

THẾ MẠNH ĐÀO TẠO

STEM, Tin học và Công nghệ 4.0 được triển khai trong suốt quá trình giảng dạy. Khối THCS được học lập trình ngôn ngữ Scratch, khối THPT học theo ngôn ngữ Python, 100% học sinh sử dụng laptop, các ứng dụng hiện đại và thường xuyên được tham gia các sân chơi quy mô từ nhỏ tới lớn. Từ đó giúp học sinh am hiểu công nghệ và áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.
STEM, TIN HỌC VÀ CÔNG NGHỆ 4.0

Học sinh FPT Schools được học chương trình tiếng Anh tăng cường với giáo trình chuẩn quốc tế theo khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (CEFR) từ PRE A2-B1 được đánh giá theo lộ trình các bài thi của khảo thí Cambrigde (KET, PET, FCE). Bên cạnh đó, học sinh được tham gia hàng loạt hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

TIẾNG ANH
Chương trình phát triển cá nhân cung cấp các hoạt động trải nghiệm học tập, nghề nghiệp, giao lưu, kết nối thông qua các hội thảo chuyên đề, các buổi trò chuyện cùng chuyên gia/những người truyền cảm hứng, các dự án học tập cộng đồng, các hoạt động tham quan, giao lưu văn hoá, khoa học quốc tế xuyên suốt 3 năm học.
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Khác với chương trình giáo dục thể chất thông trường, trường THCS và THPT FPT đưa môn Vovinam (Việt Võ Đạo) vào giảng dạy. Bên cạnh việc rèn luyện thể chất, học sinh còn được lĩnh hội tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo, rèn luyện tác phong kỷ luật; tôi luyện tinh thần vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách.
GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Học sinh THCS và THPT FPT được tham gia các hoạt động sự kiện, sân chơi, các câu lạc bộ nhằm thúc đẩy học sinh xây dựng mối quan hệ, vun đắp kết nối và hỗ trợ cân bằng cuộc sống học đường lành mạnh.
Bên cạnh đó, trường THCS và THPT FPT đặc biệt chú trọng đến vấn đề chăm lo sức khoẻ tinh thần cho học sinh. Chương trình tham vấn tâm lý học đường thực hiện các chiến lược phòng ngừa và tham vấn cá nhân giúp học sinh được giải toả tâm lý và định hướng giải quyết khi gặp khó khăn.
ĐỜI SỐNG HỌC ĐƯỜNG

Chương trình học thuật bổ sung giúp học sinh xây dựng các kiến thức nền tảng về kinh tế, chính trị, khoa học tự nhiên, công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phát triển năng lực tư duy như: năng lực tìm kiếm, xử lý, kết nối thông tin; năng lực khái quát hoá vấn đề, ra quyết định và hành động; năng lực phản biện, sáng tạo, đổi mới và rèn luyện kỹ năng sống cần thiết trong thế kỷ 21.
CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT BỔ SUNG

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA

Học Phí:

Cơ sở vật chất của trường:

Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng
Đăng ký nhận thông tin tư vấn
Thông tin tuyển sinh - học phí - ưu đãi học bổng

GỬI ĐĂNG KÝ

Với việc thường xuyên sử dụng tablet hoặc laptop trong học tập cùng một loạt ứng dụng khác nhau, học sinh được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng học tập và sống một cách hiệu quả trong thế giới ngày càng số hoá.

Công nghệ thông 

FSchoolers được tiếp cận với các ứng dụng Công nghệ thông tin trong quá trình học tập: trang bị laptop/ipad, sử dụng sách giáo khoa điện tử, thi online… Việc được tiếp cận với các ứng dụng CNTT phục vụ quá trình học tập như Canva, Linoit, Gofomative, Wordwall, Gimkit… giúp học sinh chủ động tương tác, giao lưu học hỏi cùng thầy cô và bạn bè, kể cả khi việc học online kéo dài như hiện nay.
 

SỬ DỤNG THÀNH THẠO CÁC ỨNG DỤNG CNTT

Mục đích của chương trình giúp học sinh trang bị những kỹ năng, kiến thức xã hội, vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mỹ cuộc sống, xây dựng khả năng thích nghi ở môi trường đa văn hóa.
Chương trình PDP bao gồm nhiều nội dung như: Kỹ năng mềm, Kinh Doanh, Hoạt động Hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý học đường, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, Câu lạc bộ, Liên kết quốc tế.

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Với mục tiêu đào tạo và phát triển học sinh toàn diện, ngay từ khi thành lập, Trường  đã xây dựng và triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program), tạo điều kiện cho học sinh phát triển hài hòa, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội, thể hiện bản sắc riêng của học sinh FPT – học sinh trường chuyên phong cách sống.

PDP trang bị cho học sinh hiểu biết về các vấn đề của thế kỷ 21 (môi trường, chính trị, văn hóa, quyền công dân, sức khỏe, hay nhận thức toàn cầu); những kiến thức và kỹ năng về việc học hỏi và đổi mới để phát triển bản thân; về công nghệ, thông tin và truyền thông để phục vụ cho học tập và cuộc sống; về bản thân, làm việc nhóm và làm việc trong cộng đồng để thích nghi và hòa nhập.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng bổ ích

bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Các năm lớp 11-12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Bên cạnh đó là hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình.

Định hướng nghề nghiệp sớm

XÉT HỌC BẠ

Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức

Dự kiến năm 2022, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tuyển sinh Khối 6 bằng hình thức xét tuyển như sau (chọn 1 trong 2 hình thức):
1. Tuyển thẳng:
Xét Học bạ:
 - Thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển là 81 điểm.
 - Đồng thời, năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.

2. Dự tuyển:
 - Thí sinh tham gia kiểm tra năng lực đầu vào.
 - Nội dung đánh giá gồm: Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh.
 - Đồng thời, năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.
 - Hình thức: Trực tiếp hoặc trực tuyến.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 6

Dự kiến năm 2022, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tuyển sinh Khối 7 bằng hình thức xét tuyển như sau:
 Dự tuyển:
 - Thí sinh tham gia kiểm tra năng lực đầu vào.
 - Nội dung đánh giá gồm: Tư duy Khoa học, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Việt, Tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh.
 - Đồng thời, năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.
 - Hình thức: Trực tiếp hoặc trực tuyến.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 7

Dự kiến năm 2022, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tuyển sinh Khối 10 bằng hình thức xét tuyển như sau (chọn 1 trong 2 hình thức):
1. Xét học bạ:
 - Về học lực: Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kỳ liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.
 - Về hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

2. Xét điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức:
 - Nhà trường căn cứ vào tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.
 - Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10