Ngày đăng: 10/06/2024

Ngày cập nhật: 25/06/2024

Trang chủ » Bản tin FSchools » 9 năm học sinh xuất sắc nhưng không thi vào lớp 10 vì mình đã chọn Fschool Hải Phòng ngay từ sớm

Ngày đăng: 10/06/2024

Ngày cập nhật: 25/06/2024

Đó là quyết định của cô bạn Tiền Phương Anh khi bước vào giai đoạn chuyển cấp quan trọng từ THCS lên THPT. Là học sinh xuất sắc trong suốt 9 năm học và sở hữu kha khá những giải thưởng như: Giải Ba học sinh giỏi Văn, giải Ba học sinh giỏi môn Mĩ thuật…Phương Anh hoàn toàn có thể tham gia kỳ thi vào lớp 10 và đỗ vào các trường thuộc top đầu của Hải Phòng.

Thế nhưng, ở độ tuổi 15 ấy cô bạn đã tự tin quyết định “con đường tôi” theo một cách riêng khi không tham gia kỳ thi vào lớp 10 và chọn ngay Fschool Hải Phòng. “Quyết định này quả thực đã đi ngược lại với tâm lý của số đông phụ huynh và học sinh bởi mọi người đều nghĩ cứ học xong cấp THCS là sẽ phải tham gia kỳ thi vào lớp 10. Nhưng mình lại nghĩ khác. Mình có thể không thi để giảm bớt áp lực và chủ động tìm kiếm, chọn một môi trường học tập phù hợp với bản thân. Thời gian đó mình sẽ dùng để học tập và trải nghiệm thêm những điều mới mẻ khác”, Phương Anh chia sẻ.

9 năm theo học ở trường công lập nên việc lựa chọn một môi trường mới, khác biệt cho 3 năm cấp 3 chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng giá. Nghĩ vậy nên Phương Anh đã tìm hiểu về Fschool Hải Phòng ngay từ sớm. Cô bạn nhận thấy môi trường ở đâu sẽ phù hợp và giúp bản thân phát triển, khai phá những thế mạnh mà bản thân còn đang hạn chế hay chưa có cơ hội được thể hiện. Nghĩ là làm, cô bạn đã nhanh chóng đăng ký tham gia kỳ thi tìm kiếm học bổng và xuất sắc đạt suất học bổng 30% của trường F. Thành quả này càng tiếp thêm động lực và niềm tin vào Fschool Hải Phòng.

Với sự ham học hỏi, chăm chỉ và tích cực trong mọi hoạt động ngoại khoá, Phương Anh đã trở thành một trong số những gương mặt học sinh tiêu biểu của trường. Cô bạn đã từng đạt danh hiệu Honor Student, học sinh có hoạt động phong trào sôi nổi nhất, Chủ tịch CLB Cheerleading…

Phương Anh hào hứng kể, ”Trong 2 năm học vừa qua, mình đã được trải nghiệm rất nhiều điều mới mẻ, thú vị tại trường F. Mỗi trải nghiệm đều giúp bản thân tự tin hơn, tích luỹ thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết. Mình tin rằng những hành trang mà Fschools mang đến mỗi ngày sẽ giúp cánh cửa đại học thêm rộng mở cho bản thân”.