Tại sao nên lựa chọn FPT Schools

KHÁM PHÁ TOP LÝ DO KHIẾN PHỤ HUYNH, HỌC SINH LỰA CHỌN THCS VÀ THPT FPT 

Bậc học cơ sở và phổ thông là giai đoạn khởi đầu vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh. Các con chuyển từ giai đoạn tập trung về chăm sóc sang giai đoạn đòi hỏi có sự giáo dục toàn diện hơn. Lựa chọn một môi trường học tập đáng tin cậy, an toàn và hỗ trợ con phát huy tối đa năng lực là một yêu cầu chung của các bậc phụ huynh hiện đại.

Những ưu điểm của trường THCS và THPT FPT sẽ giúp giải quyết những lo lắng của phụ huynh và đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh. Sau đây là tổng hợp 7 lý do khiến phụ huynh, học sinh tin tưởng lựa chọn.

1. Trường học trải nghiệm, học sinh phát triển toàn diện

Các bậc phụ huynh hiện nay đang phải chịu nhiều áp lực trong việc quản lý và định hướng con cái. Ngoài áp lực công việc ngày một tăng, nhiều phụ huynh phải đau đầu với bài toán cho con em mình học thêm những môn học nào, thời lượng bao nhiêu, học ở đâu, thầy nào? Các vấn đề thu xếp thời gian đưa đón con, trong bối cảnh để con tự đi thì không yên tâm vì vấn đề an ninh, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội. Những phụ huynh quan tâm đến các vấn đề phát triển toàn diện của con em mình thì lo lắng về việc các em bị mất tuổi thơ giữa một chương trình học bận rộn căng thẳng từ sáng tới tối, nặng lý thuyết mà thiếu tính thực hành, thiếu kỹ năng.

Tại FPT Schools, chương trình đào tạo có định hướng và đề cao sự phát triển toàn diện, hệ thống quản lý chặt chẽ, trường học sẽ giải quyết được những lo lắng này của phụ huynh về việc học tập và sinh hoạt của con em mình.

Học tập thông qua trải nghiệm là phương pháp tốt nhất giúp học sinh được tự chủ trong học tập, tự do khám phá và tự rút ra kinh nghiệm, trưởng thành sau mỗi hoạt động. Đồng thời học sinh sẽ được tích lũy các kỹ năng cần thiết như: làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề...

Theo đó, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, các câu lạc bộ từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích. Bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn.

2. Môi trường theo mô hình bán trú nâng cao tính tự lập và chủ động

Trường THCS và THPT FPT hoạt động theo mô hình bán trú, học sinh học tập, ăn ngủ tại trường trong cả ngày và về nhà vào chiều tối. Học tập tại trường bán trú học sinh sẽ theo lịch trình và quy định của Nhà trường. Sau khi kết thúc giờ học trưa,học sinh sẽ có được nhiều thời gian nghỉ ngơi và học tập hơn. Với chế độ quản lí của nhà trường, học sinh sẽ tham gia các hoạt động sinh hoạt và học tập theo kế hoạch và quy định riêng để vừa củng cố kiến thức, vừa nghỉ ngơi tốt. Đồng thời, học sinh cũng có chỗ ăn uống và nghỉ trưa an toàn cũng giúp phụ huynh yên tâm hơn khi để con học tại trường bán trú.

Bên cạnh đó, với hình thức học bán trú, các em học sinh sẽ được rèn luyện khả năng tự lập và cách lên kế hoạch sinh hoạt phù hợp với thời gian. Tại trường bán trú, tính kỷ luật và đúng giờ luôn được yêu cầu cao, giúp học sinh có tinh thần tự giác hơn trong công việc và học tập.

Học sinh bán trú sẽ ở lại trường vào buổi trưa và trở về nhà khi kết thúc giờ học vào buổi chiều, do đó, các em có nhiều thời gian để học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá ngoài giờ học như: CLB, sự kiện, các hoạt động trải nghiệm đa dạng.

Ngoài việc được rèn luyện kỹ năng sống tự lập và chủ động trong học tập, học sinh còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm… cùng khả năng ngoại ngữ và sự thích ứng trong môi trường đa văn hóa chính là những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, du học sau này.

3. Học sinh làm chủ công nghệ với chương trình STEM, Tin học và Công nghệ 4.0

Là một đơn vị trong tập đoàn Công nghệ, FPT Schools nhận thức được tác động của Công nghệ Thông tin trong quá trình giáo dục cũng như đối với cuộc sống hiện tại và tương lai. FPT Schools tin rằng khi được sử dụng một cách thích hợp, công nghệ mang lại cơ hội để hỗ trợ, tham gia, nâng cao và chuyển đổi hoạt động học tập của học sinh, giúp học sinh hình thành các kỹ năng quan trọng của thời đại 4.0.

Trong chương trình môn STEM của FPT Schools Hải Phòng, học sinh được học tập theo hình thức dự án cùng những chủ đề thiết thực và thú vị. Thông qua đó, khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn bị phá bỏ, học sinh được rèn luyện tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo giải quyết bài toán khoa học – kỹ thuật thực tế – đây đều là những kỹ năng của thế kỷ 21.

Với việc thường xuyên sử dụng tablet (máy tính bảng) hoặc laptop (máy tính xách tay) trong học tập cùng một loạt ứng dụng khác nhau, học sinh được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng học tập và sống một cách hiệu quả trong thế giới ngày càng số hoá.

4. Chương trình ngoại ngữ tăng cường

FPT Schools là hệ thống trường phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được OUP công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới.

FPT Schools xác định rằng: Học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời. Tiếp thu và phát triển ngôn ngữ là nền tảng cho hoạt động dạy và học.

Bên cạnh giờ học chính khóa, các em còn có thể lựa chọn tham gia lớp học/câu lạc bộ phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh như một môi trường để thực hành, tăng sự tự tin và tình yêu với ngôn ngữ toàn cầu này.

Chương trình Tiếng Anh tại FPT Schools tạo điều kiện cho học sinh được luyện thi chứng chỉ Quốc tế như: TOEFL, IELTS, SAT…

5. Chương trình phát triển cá nhân đặc thù

Tại FPT Schools, các hoạt động phát triển cá nhân luôn được đầu tư đặc biệt với mong muốn mỗi học sinh sẽ là những cá nhân độc lập, thích nghi tốt với xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng.

Với mục tiêu đào tạo và dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển toàn diện của từng cá nhân, trường THCS và THPT FPT đã  triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) trong hoạt động giảng dạy.

Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động lý thú, hấp dẫn như: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Trải nghiệm hướng nghiệp... giúp học sinh có thể phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kỹ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội trong thời đại toàn cầu hóa.

6. Định hướng nghề nghiệp sớm

Một trong những lo lắng lớn nhất của các bậc phụ huynh là định hướng như thế nào cho con cái về nghề nghiệp tương lai. Do thiếu định hướng, nhiều học sinh thiếu thông tin, không ý thức được đam mê, sở thích cũng như xu hướng nghề nghiệp của bản thân. Đây là nguyên nhân đẩy không ít bạn trẻ đến “bi kịch” chọn nhầm trường, làm trái ngành nghề.

Tại FPT Schools, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học “Project”. Hệ thống CLB sở thích đặc biệt được xây dựng, nhằm giúp các em học sinh phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, khả năng của bản thân, từ đó tự định hướng được nghề nghiệp cho mình. Các năm học THPT, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề.

Tất cả những thông tin được bồi đắp trong suốt quá trình học này sẽ giúp các em có khả năng tiếp cận và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, giảm thiểu những bi kịch chọn nhầm trường, chọn sai ngành, và sau này là làm trái nghề, gây lãng phí lớn cho gia đình, xã hội.

7. Đội ngũ giáo viên nhiệt huyết và tài năng

Ngay từ những ngày đầu thành lập, FPT Schools đã chú trọng tuyển chọn và đào tạo đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước, có trình độ chuyên môn cao, tận tâm, tài năng giàu kinh nghiệm và luôn trăn trở khám phá những chân trời mới.

Chúng tôi tin rằng “Người thầy giỏi nhất là người dạy bằng trái tim chứ không phải dạy bằng sách vở”, một người mang trên mình trọng trách trồng người phải là những người có đạo đức nghề nghiệp và luôn hết mình với công việc giảng dạy.

Với mỗi bài học, các giáo viên đều không ngừng tìm tòi, đổi mới các phương pháp truyền đạt và tìm cách khơi nguồn sáng tạo của học sinh.

Thầy cô như những người cha, người mẹ và hơn hết là những người bạn đồng hành của mỗi học sinh.

Xem thêm tin bài liên quan:

Chương trình học bổng tại FPT School Hải Phòng.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh.