Trang chủ » Chương trình khối THCS

Chương trình chính khóa

Song song với chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường THCS và THPT FPT còn tích hợp bổ sung, tăng cường các chương trình đào tạo khác biệt bao gồm: Chương trình ngoại ngữ, STEM, Công nghệ 4.0…

Các môn học được truyền tải thông qua phương pháp đa dạng như phương pháp dạy học kiến tạo, phương pháp dạy học qua trải nghiệm, phương pháp học tập qua dự án… giúp học sinh có tư duy phản biện, có cơ hội khám phá bản thân, thúc đẩy khả năng sáng tạo và chủ động trong học tập, từ đó nâng cao khả năng tự học và mở rộng kiến thức.

fptschoolhaiphong-chuongtrinh-chinhkhoa
fptschoolhaiphong-chuongtrinh-tienganh1

chương trình tiếng anh

Bên cạnh chương trình chuẩn của Bộ, chương trình tiếng Anh tại trường THCS và THPT FPT giúp học sinh phát triển đồng đều 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Học sinh học tập theo bộ giáo trình Solutions của nhà xuất bản Oxford với lượng từ vựng phong phú, đa dạng chủ đề trải dài từ level A1 đến B2. 

Đồng thời chương trình trang bị kiến thức cho học sinh để sẵn sàng cho các đợt kiểm tra đánh giá định kỳ.

STEM, TIN HỌC VÀ CÔNG NGHỆ 4.0

STEM, Tin học và Công nghệ 4.0 được triển khai trong suốt quá trình giảng dạy tại trường THCS và THPT FPT. 100% học sinh sử dụng laptop, các ứng dụng hiện địa và thường xuyên được tham gia các sân chơi, quy mô trong và ngoài nước. Từ đó giúp học sinh am hiểu công nghệ và áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn.

fptschoolhaiphong-stem
fptschoolhaiphong-chuongtrinh-pdp

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN CÁ NHÂN

Với mục tiêu đào tạo và dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển toàn diện của từng cá nhân, trường THCS và THPT FPT đã triển khai Chương trình Phát triển cá nhân (PDP – Personal Development Program) trong hoạt động giảng dạy.

Chương trình được thiết kế với nhiều hoạt động lý thú, hấp dẫn như: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Trải nghiệm hướng nghiệp... giúp học sinh có thể phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kỹ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội trong thời đại toàn cầu hóa.

Chương trình giáo dục thể chất

Với định hướng giáo dục toàn diện, tại trường THCS và THPT FPT bên cạnh việc trang bị kiến thức, kỹ năng, hoạt động thể thao học đường cũng là nội dung được nhà trường chú trọng.

Học sinh được học bộ môn võ Vovinam (Việt Võ Đạo) nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện tác phong kỷ luật, ý chí phấn đấu. Đồng thời, bộ môn giúp học sinh thấm nhuần sự tự hào dân tộc, lan toả bản sắc Việt Nam. Ngoài ra, nhà trường còn giảng dạy nhiều bộ môn thể thao khác như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông…mang đến đời sống học đường phong phú cho học sinh. 

fptschoolhaiphong-chuongtrinh-thethao

Trải nghiệm để trưởng thành

28.680 phụ huynh, 14.340 học sinh đã lựa chọn học tập tại FPT Schools

0%
Học sinh tốt nghiệp đi du học
0%
Học sinh học đại học trong nước
0%
Học sinh theo học các trường thuộc Khối Giáo dục FPT
0
Tỉnh/TP FPT Schools có mặt: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Hải Phòng, Đã Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.
0
Đối tác liên kết quốc tế
0
Quốc gia học sinh FPT Schools đã đến giao lưu và học tập

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh