Ngày đăng: 21/11/2023

Ngày cập nhật: 20/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Cẩm nang phụ huynh » Ăn bán trú tại trường giúp con học tập tốt hơn và khoẻ mạnh hơn

Ăn bán trú tại trường giúp con học tập tốt hơn và khoẻ mạnh hơn

Ngày đăng: 21/11/2023

Ngày cập nhật: 20/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Đối với những phụ huynh yêu thương con cái mình, việc lựa chọn loại hình ăn uống tốt nhất cho con là một phần quan trọng tronh hành trình nuôi dưỡng và phát triển. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá xem tại sao việc cho con ăn bán trú tại trường không chỉ đảm bảo dinh dưỡng cân đối, mà còn mang lại nhiều lợi ích quý báu cho việc học tập và sức khỏe của con.

Dinh dưỡng đúng cách cho sự phát triển toàn diện

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng để giúp con luôn khỏe mạnh và phát triển toàn diện. Đặc biệt, nền dinh dưỡng khoa học xây dựng càng sớm sẽ tạo dựng một thói quen ăn uống lành mạnh cho con trong quá trình trưởng thành sau này. Do đó, tại các trường bán trú yếu tố về dinh dưỡng luôn được quan tâm hàng đầu.

Bữa ăn bán trú có đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho con trong mỗi khẩu phần ăn

Thực đơn bữa ăn hàng ngày tại trường dành cho học sinh bán trú được các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế phù hợp với lứa tuổi nhằm cung cấp đầy đủ các chất như: protein, vitamin, khoáng chất và chất xơ… cho sự phát triển toàn diện. Điều này không chỉ giúp con có cơ thể khoẻ mạnh mà còn tạo ra nền tảng vững chắc cho việc học tập và phát triển thể chất trong hành trình dài. Bởi chế độ dinh dưỡng đóng vai trò then chốt đối với quá trình phát triển của học sinh. Nếu không đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ và cân đối trong giai đoạn này, con chẳng những không đạt được tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn dễ gặp phải các bệnh lý như: thừa cân, thiếu vi chất, suy dinh dưỡng…Như vậy, việc ăn bữa trưa bán trú tại trường giúp đảm bảo rằng con bạn nhận được chế độ ăn đa dạng và cân đối.

Tập trung tối đa vào học tập

Với bữa trưa bán trú, con bạn chắc chắn không cần mất thời gian trong việc chuẩn bị và mang theo thực phẩm. Điều này giúp con tập trung tối đa vào việc học tập, có thêm thời gian để nghỉ ngơi vào buổi trưa hoặc có thể tham gia vào các hoạt động giáo dục khác tại trường.

Với dịch vụ tại trường bán trú con có thêm thời gian để nghỉ ngơi với bữa trưa tiện lợi và dinh dưỡng

Đây cũng là một lợi thế nổi bật của các trường bán trú giúp ba mẹ an tâm khi gửi gắm con vào học tập. Con hoàn toàn được hoà mình vào quá trình học tập một cách tập trung với dịch vụ ăn bán trú ngay tại trường mà không cần phải lo lắng hôm nay mình sẽ ăn gì? Nên di chuyển về nhà hay ra khỏi khuôn viên trường để ăn trưa. Từ đó, con sẽ có tâm lý thoải mái trong một ngày học dài mà không bị phân tâm. Ngoài ra, bữa trưa tại trường bán trú cũng giúp con có cơ hội kết nối với bạn bè, cùng nhau trao đổi về bài tập hay chia sẻ bất kì một vấn đề nào đó mà con gặp phải trong buổi học.

Khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh

Môi trường ăn uống tại trường bán trú hầu hết đều được các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế để khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh cho học sinh. Vì vậy, con sẽ được cung cấp đầy đủ các chất cần thiết trong mỗi suất ăn. Nhờ đó, con được đảm bảo năng lượng cho một ngày để học tập, hạn chế tình trạng ăn vặt hay những thực phẩm không lành mạnh như: nước ngọt, bánh kẹo,…

Thông qua bữa ăn con xây dựng được thói quen ăn uống lành mạnh và khoa học

Đặc biệt, thông qua bữa ăn bán trú con sẽ có cơ hội khám phá và tự học hỏi về các loại thực phẩm khác nhau, từ đó phát triển thói quen ăn uống đa dạng, cân đối và khoa học.Điều này có thể góp phần tạo nên lối sống lành mạnh cần thiết trong giai đoạn con tự lập ở môi trường đại học hoặc du học sau này của con.  

Sự tiện lợi và giảm áp lực, lo lắng cho phụ huynh

Dịch vụ bữa trưa bán trú không chỉ mang lại lợi ích cho các con mà còn giúp chính ba mẹ giảm bớt áp lực và lo lắng hàng ngày. Ba mẹ sẽ yên tâm hơn khi con cái được học tập và sinh hoạt một cách khoa học theo nội quy của trường bán trú.

Cho con học bán trú, ba mẹ không còn phải tất bật vào mỗi sáng sớm nấu nướng chuẩn bị đồ ăn cho con hay vội vàng đón con về nhà ăn trưa để kịp giờ học chiều. Nhờ đó, ba mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, yên tâm công tác và thấy hài lòng với các dịch vụ tiện lợi mà trường bán trú mang lại.

Ăn bán trú tại trường thuận tiện cho ba mẹ, đảm bảo dinh dưỡng cho con

Với những ba mẹ kĩ tính trong việc ăn uống của con cũng không cần phải lo lắng quá nhiều bởi các trường học bán trú hiện nay đều cho phép phụ huynh tham gia vào quá trình kiểm tra, đánh giá chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó, ba mẹ sẽ thêm phần yên tâm hơn khi con được cung cấp bữa trưa ngon lành và an toàn ngay tại trường.

Phòng ngừa vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe

Với chế độ ăn uống cân đối và giám sát từ những chuyên gia dinh dưỡng, bữa trưa bán trú có thể giúp phát hiện và giải quyết sớm các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng và sức khỏe của con. Hầu hết các trường bán trú hiện nay, bên cạnh đội ngũ giáo viên giảng dạy trực tiếp còn có đội ngũ các thầy cô giám sinh – là những người chăm lo về bữa ăn, giấc ngủ, di chuyển và sinh hoạt hàng ngày của các con tại trường. Do vậy, thông qua việc quan sát các bữa ăn hàng ngày thầy cô có thể nhìn nhận được những vấn đề cơ bản của con như: chán ăn, không thích ăn rau…để phối hợp với gia đình có những phương án điều chỉnh giúp con cân đối lại chế độ dinh dưỡng. Điều này giúp con con bạn được chăm sóc một cách toàn diện và có thể phát triển mạnh mẽ.

Việc cho con bạn tham gia chương trình ăn bán trú tại trường không chỉ giúp cung cấp bữa ăn dinh dưỡng mà còn mang lại nhiều giá trị khác. Từ sự tập trung vào học tập đến việc xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh và tạo nên môi trường xã hội tích cực, chúng ta thấy rằng ăn bán trú tại trường là một phần không thể thiếu trong việc phát triển toàn diện cho con yêu của bạn.

Bằng cách chọn cho con bạn chương trình ăn bán trú tại trường, bạn đang tạo ra một nền tảng mạnh mẽ cho sự phát triển học tập và sức khỏe giúp con bạn tự tin hơn trên con đường học tập, đặt nền móng tươi sáng cho tương lai.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh