Ngày đăng: 01/08/2022

Ngày cập nhật: 01/08/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Cẩm nang học sinh » 5 điều bạn cần biết về khối THPT trường THCS & THPT FPT Hải Phòng

5 điều bạn cần biết về khối THPT trường THCS & THPT FPT Hải Phòng

Ngày đăng: 01/08/2022

Ngày cập nhật: 01/08/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Trường THCS & THPT FPT Hải Phòng là một thành viên của tổ chức giáo dục FPT, thuộc tập đoàn công nghệ FPT. Trường được thành lập vào tháng 3/2022, được chia thành 2 khối THCS và THPT. Trong bài viết sau, bạn sẽ được cung cấp tất tần tật những thông tin về chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, quy chế tuyển sinh, chế độ học bổng và học phí của khối THPT.

Địa chỉ trường: Đường số 4, ngõ 195 Nguyễn Văn Hới, khu Tái định cư Đằng Lâm I, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

1. Chương trình đào tạo của khối THPT trường THCS & THPT FPT Hải Phòng 

Với mong muốn tạo ra một môi trường giáo dục – nơi học sinh được phát triển cá nhân toàn diện, trường đã áp dụng đa dạng các chương trình học nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức đầy đủ cho học sinh:

 • Chương trình chính khóa: Ngoài chương trình học tập chính khóa theo chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường còn thiết kế tăng cường các giờ học Tiếng Anh, CNTT và kinh doanh giúp các em học sinh có cơ hội tiếp xúc với đa dạng môn học. Thêm vào đó, quá trình học tập còn giúp học sinh hứng thú và hỗ trợ phát triển phong phú kỹ năng nhờ sự đổi mới liên tục phương pháp học tập: thi online, kiểm tra bằng cách quay clip, thuyết trình, bán hàng, làm dự án,…
 • Chương trình tiếng Anh: Học sinh THPT FPT được trang bị chương trình Tiếng Anh chuyên biệt Pathways mua bản quyền từ Mỹ bên cạnh chương trình học theo chuẩn Bộ GD&ĐT. Điểm đặc biệt của Pathways là chương trình không chỉ dạy người học 4 kỹ năng nghe nói đọc viết mà hơn thế, học sinh sẽ được rèn luyện thêm tư duy phản biện “critical thinking” – một kỹ năng giúp các em tăng khả năng suy nghĩ logic và cải thiện cách diễn đạt.
 • Chương trình tin học, STEAM: Nhà trường định hướng giáo dục STEAM thông qua các môn học, hoạt động trải nghiệm liên quan đến Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật, Toán học. Nội dung học thiên về thực hành, học sinh học theo dự án, làm việc nhóm, thuyết trình, nâng cao kỹ năng giao tiếp, tư duy tích cực và kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Chương trình Giáo dục thể chất: Học sinh sẽ được học môn võ Vovinam – bộ môn võ thuật Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội để các em rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ mà còn nâng cao lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được lĩnh hội tinh thần thượng võ, tôn sư trọng đạo, rèn luyện tác phong – kỷ luật, tôi luyện vững vàng trước mọi thử thách.

Vovinam – sản phẩm đặc trưng của toàn Khối giáo dục FPT từ Tiểu học lên tới Đại học.

 • Chương trình phát triển cá nhân: Trường THCS & THPT FPT luôn mong muốn mỗi học sinh sẽ là một cá nhân độc lập, thích nghi tốt với môi trường và có trách nhiệm với cộng đồng. Do vậy, trường đặc biệt đầu tư cho các hoạt động phát triển cá nhân. Chương trình gồm 8 nội dung chính: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Hoạt động hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, CLB, Liên kết quốc tế.
 • Chương trình thể thao học đường: Trường còn tổ chức nhiều hoạt động thể thao cho học sinh như Sportday, các giải bóng đá, bóng sọt nữ,… nhằm nâng cao tinh thần đồng đội, đoàn kết giữa các cá nhân và giúp các em rèn luyện sức khỏe.

Các nội dung trong chương trình đào tạo của khối THPT trường THCS & THPT FPT Hải Phòng đều góp phần củng cố đây là trường học trải nghiệm. Nhà trường tin rằng, mỗi học sinh là một cá thể độc lập với những tiềm năng riêng biệt. Vì vậy, các em cần một môi trường để tìm kiếm và phát huy tốt nhất năng lực bản thân. Với phương châm đó, trường đã thiết kế nên các hoạt động khác nhau, giúp các em học sinh có cơ hội trải nghiệm tự lập, phát triển kỹ năng mềm và tư duy. Đó sẽ là hành trang quý giá để các bạn học sinh sẵn sàng chinh phục những mục tiêu trong tương lai.

THCS & THPT FPT Hải Phòng hoạt động với phương châm giúp học sinh “trải nghiệm để trưởng thành”.

2. Cơ sở vật chất của trường

Để đáp ứng cho nhu cầu học tập và trải nghiệm trọn vẹn cho các học sinh, trường THCS & THPT FPT Hải Phòng cũng được đầu tư mạnh về cơ sở vật chất. Các không gian hoạt động trong trường đều được xây dựng khang trang, hiện đại. 

THCS & THPT FPT Hải Phòng sở hữu hệ thống giảng đường với 70 phòng học. Mỗi phòng đều được trang bị điều hòa, mạng internet và tivi 75 inch, có sức chứa tối đa 35 học sinh nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, các em học sinh có thể thay đổi không khí học tập bằng nhiều phòng chức năng khác như thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT. Đặc biệt, thư viện có thiết kế thông minh cùng sức chứa hàng chục nghìn đầu sách là nơi các em không thể bỏ qua.

Giảng đường được đầu tư các thiết bị tân tiến phục vụ cho hoạt động học tập.

Bên cạnh các địa điểm học tập, trường cũng chú trọng vào hoạt động thể chất và ăn uống của học sinh. Các bạn học sinh có thể chơi đa dạng các môn thể thao, thỏa mãn nhu cầu rèn luyện thể chất tại khu vực tham gia thể thao, hay được phục vụ những bữa ăn chất lượng giàu dinh dưỡng ngay tại canteen trường.  Ngoài ra, nhà trường cũng có phòng y tế để đảm bảo sức khỏe cho học sinh cũng như hỗ trợ kịp thời đối với các trường hợp khẩn cấp.

Thư viện có sức chứa “khủng” cùng không gian thoải mái, thư giãn.

Với cơ sở vật chất “xịn sò”, có thể phục vụ toàn diện nhu cầu học tập, sinh hoạt, vui chơi, nghỉ ngơi của học sinh như trên, THCS & THPT FPT Hải Phòng hoàn toàn đáp ứng tốt mô hình trường học bán trú. Trường còn dự định phát triển dịch vụ xe tuyến an toàn đưa đón học sinh mỗi ngày nhằm chăm sóc các em chu đáo hơn, giúp các bậc phụ huynh yên tâm và không phải mất nhiều thời gian đưa đón con mỗi ngày. 

THCS & THPT FPT Hải Phòng dự kiến đưa dịch vụ xe tuyến vận hành vào năm học 2022 – 2023. Mỗi xe tuyến sẽ có 1 thầy/cô giám sinh hỗ trợ việc đưa đón và đảm bảo tối đa sự an toàn cho học sinh.

Khuôn viên trường rộng rãi với diện tích gần 7000m2.

3. Quy chế tuyển sinh khối THPT

 Quy chế tuyển sinh khối THPT của trường THCS & THPT FPT Hải Phòng cụ thể như sau:

 • Đối tượng tuyển sinh: 
 • Về năng lực nhận thức: Học sinh có đủ năng lực học tập theo yêu cầu của nhà trường. Đối với khối 10, yêu cầu học sinh tốt nghiệp bậc THCS.
 • Về hạnh kiểm: Học sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên tất cả các năm học trước đó.
 • Về sức khỏe: Học sinh có đủ sức khỏe cần thiết để có thể tham gia sinh hoạt trong môi trường bán trú và không mắc các bệnh lây nhiễm, bệnh bẩm sinh nguy hiểm. Nhà trường không tiếp nhận các học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt (do điều kiện chăm sóc và cơ sở vật chất hiện tại của trường chưa đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt của học sinh).
 • Chỉ tiêu tuyển sinh: Dự kiến tuyển 250 học sinh vào khối 10.
 • Phương thức tuyển sinh: Trường áp dụng 3 phương thức xét tuyển, cụ thể trong bảng sau:

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN LỚP 10 TRƯỜNG THPT FPT HẢI PHÒNG

Xét học bạ THCS

Về học lực

Tổng điểm trung bình học kỳ môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ của 03 học kì liên tiếp trong năm lớp 8 và lớp 9 đạt từ 55 điểm trở lên.

Về hạnh kiểm

Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Xét thành tích học tập

Về thành tích

 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.
 • Học sinh đạt giải khuyến khích trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận/Huyện/Thành phố trực thuộc tỉnh năm học lớp 9 các môn văn hoá, Tiếng Pháp, Khoa học kỹ thuật, Máy tính cầm tay, Giải Toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp, Tin học trẻ, Hùng biện tiếng anh, Thí nghiệm thực hành (Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học).

Về hạnh kiểm

Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Xét điểm thi vào lớp 10 do sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức

Về thành tích

Nhà trường căn cứ vào tổng điểm 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10.

Về hạnh kiểm

Xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Với sự đa dạng và linh hoạt trong phương thức xét tuyển, trường THCS & THPT FPT Hải Phòng đã phần nào giúp giảm gánh nặng thi cử cho thí sinh. Từ đó, cánh cửa của trường cấp 3 trở nên rộng mở hơn với các em. 

Trường áp dụng linh hoạt các phương thức xét tuyển các bạn học sinh “dễ thở” hơn trước những gánh nặng của kỳ thi chuyển cấp.

4. Chế độ học bổng dự kiến dành cho khối THPT

Mỗi năm, trường THCS & THPT FPT Hải Phòng dự kiến dành ra nhiều suất học bổng có giá trị để khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh. Tùy vào thành tích của học sinh mà các bạn sẽ được trực tiếp cấp học bổng hoặc tham gia xét cấp học bổng. 

4.1. Trường hợp được cấp học bổng

Các bạn học sinh từng giải nhất, giải nhì các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương là đối tượng được nhà trường ưu tiên cấp học bổng, cụ thể:

 • Cấp học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại trường THCS & THPT FPT Hải Phòng cho thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
 • Cấp học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng cho thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
 • Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm học lớp 9.
 • Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.

Trường ưu tiên cấp học bổng cho các bạn học sinh có thành tích tốt trong những năm THCS.

4.2. Trường hợp xét cấp học bổng

Các yêu cầu để được tham gia xét cấp học bổng có phần nhẹ nhàng hơn, tạo điều kiện cho đông đảo học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng giá trị:

 • Đối tượng được tham gia xét cấp học bổng: Thí sinh thỏa mãn một trong những trường hợp sau: 
 • Đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.
 • Đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
 • Đạt giải nhì và giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm học lớp 9.
 • Giải nhất và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện/thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin học, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.
 • Giải nhất và giải nhì toán máy tính cầm tay và giải toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
 • Học sinh đạt giải nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố.
 • Các giải thưởng khác ngoài các cuộc thi trên sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.

Học sinh được tham gia xét cấp học bổng được mở rộng ra nhiều hoạt động, thành tích hơn.

 • Hình thức xét cấp học bổng: Thí sinh được xem xét đồng thời các điều kiện sau:
 • Phổ điểm quy đổi từ thành tích học tập của thí sinh.
 • 01 bài luận theo đề tài của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng.
 • Tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh.

Căn cứ vào kết quả xét các điều kiện trên, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định thí sinh và mức học bổng được cấp.

 • Giá trị học bổng: Học sinh có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí trong 3 năm học tại trường THCS & THPT FPT Hải Phòng.

Lưu ý:

 • Mỗi thí sinh chỉ được tham gia 01 đợt xét học bổng trên tổng số đợt xét học bổng của khóa tuyển sinh.
 • Đối với trường hợp phát sinh, kết quả cuối cùng do Chủ tịch hội đồng tuyển sinh cân nhắc và quyết định.
 • Học bổng, ưu đãi cấp cho học sinh được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp theo từng kỳ và thỏa mãn các điều kiện đi kèm.

Với thành tích tốt, các bạn học sinh có cơ hội được miễn học phí 3 năm học tại trường THCS & THPT FPT Hải Phòng.

5. Học phí dự kiến dành cho khối THPT

Tại trường THCS & THPT FPT, học phí được tính theo năm học và có thể điều chỉnh hằng năm không quá 10%. Thời gian nộp học phí là trước khi học kỳ mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo mức học phí của khối THPT ở bảng sau: 

STT

Nội dung

Đơn vị tính

Số tiền

1

Học phí chính thức năm lớp 10

1 HS/1 kỳ

30.000.000

2

Học phí chính thức năm lớp 11

1 HS/1 kỳ

32.500.000

3

Học phí chính thức năm lớp 12

1 HS/1 kỳ

35.000.000

Mức học phí trên của trường THCS & THPT FPT Hải Phòng không thấp nhưng hoàn toàn tương xứng với hệ thống cơ sở vật chất và trải nghiệm trường có thể mang lại cho các bạn học sinh. Thêm vào đó, nhà trường dự kiến triển khai một số ưu đãi như sau:

 • Ưu đãi 20% học phí năm học đầu tiên cho toàn bộ học sinh nhập học vào trường THCS và THPT FPT Hải Phòng thời điểm đầu năm học 2022 – 2023.
 • Ưu đãi 30%, 10% học phí được áp dụng theo nội dung của Quyết định số 02/QĐ-CTGDFPT; Ưu đãi 10% học phí thực nộp dành cho con ruột của cán bộ nhân viên FPT được áp dụng theo nội dung của Quyết định số 695A/QĐ-ĐHFPT.

Mức học phí của trường đề ra là hoàn toàn xứng đáng cho những trải nghiệm mà học sinh sẽ nhận được.

Về hình thức áp dụng ưu đãi học phí, học sinh được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp theo từng kỳ và thỏa mãn các điều kiện đi kèm.

Ngoài ra, nếu bố/mẹ/anh/chị không tiếp tục làm việc tại tổ chức giáo dục FPT, anh/chị/em ruột bị buộc thôi học do vi phạm kỷ luật thì học sinh đang được hưởng ưu đãi học phí sẽ ngừng cấp ở kỳ học tiếp theo.

*

Tổng kết lại, nếu theo học khối THPT của trường THCS & THPT FPT Hải Phòng, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường giáo dục khoa học, tiên tiến, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và nhiều suất học bổng hấp dẫn đang chờ đón. Với cơ chế tuyển sinh linh hoạt, con đường trở thành học sinh tại THCS & THPT FPT Hải Phòng của bạn chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều!

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

 • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh