Ngày đăng: 22/11/2023

Ngày cập nhật: 22/11/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Cẩm nang học sinh » FPT Schools tổ chức ngày 20/11 đặc biệt cho giáo viên, phụ huynh

FPT Schools tổ chức ngày 20/11 đặc biệt cho giáo viên, phụ huynh

Ngày đăng: 22/11/2023

Ngày cập nhật: 22/11/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Ngoài tri ân thầy cô giáo, Hệ thống trường phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức các hoạt động để học sinh bày tỏ lòng biết ơn tới cha mẹ, tăng sự gắn kết giữa thầy cô, phụ huynh, học sinh.

FPT Schools chọn chủ đề “Teachers For Life” (Người thầy cuộc đời) cho các hoạt động kỷ niệm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bên cạnh việc rèn luyện cho học sinh lòng biết ơn với công lao của thầy cô đang giảng dạy tại trường, hệ thống mong muốn học trò có thêm cơ hội để hiểu về vai trò của cha mẹ – những người thầy đầu tiên và dành tình yêu thương nhiều nhất cho các em.

Theo đó, từ 17-20/11, tại tất cả đơn vị trường của FPT Schools đều tổ chức các hoạt động gắn kết giữa thầy cô, cha mẹ và học trò với nhiều nội dung khác nhau.

Tiết mục đồng diễn Vovinam của 300 học sinh tại FPT Hải Phòng.

Tại Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, điểm sáng trong lễ tri ân “Teachers For Life” là chuỗi tiết mục đồng diễn Vovinam của 300 học sinh và nhảy cổ vũ của 150 học sinh, thể hiện sự trân trọng các giá trị văn hóa truyền thống và tinh thần tôn sư trọng đạo.

Tại FPT School Đà Nẵng, 1.500 học sinh cùng gia đình và thầy cô đã có dịp đi qua ba trạm “gắn kết” mang tên “hiểu – tin – yêu” để cùng chia sẻ, thấu hiểu những góc nhìn cảm xúc của học sinh.

Với FPT Schools Bắc Ninh, học sinh, phụ huynh và các giáo viên trực tiếp làm quà handmade để trao tặng cho nhau. Trường cũng tạo gian trải nghiệm robot để phụ huynh có thể hiểu thêm về kiến thức robotics mà học sinh đang được học và thực hành tại trường.

Học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên FPT School Bắc Ninh trực tiếp làm quà handmade.

Trong khi đó, tại Quy Nhơn, sau những tiết mục văn nghệ của thầy trò, toàn thể học sinh cùng thực hiện nghi lễ truyền thống và hô vang lời cảm ơn tới phụ huynh và cán bộ giáo viên. Bên cạnh đó, cuộc thi “Rung chuông vàng” phiên bản mới dành cho cán bộ giáo viên. Các em học sinh đóng vai trò là cố vấn, hỗ trợ cho thầy cô của mình.

Các thầy cô, phụ huynh, học sinh tại FPT School Cần Thơ thêm gắn bó thông qua hoạt động trải nghiệm các trạm trò chơi gồm khoảnh khắc (chụp ảnh), sắc màu (tô tượng), giác quan (trò chơi đồng đội), bày tỏ (viết và trang trí thiệp).

Tại FPT School Hà Nộitoàn thể học sinh, phụ huynh và giáo viên nhà trường cùng đóng góp các tiết mục văn nghệ. Trong đó, chương trình “Masked Teachers”, các giáo viên là những ca sĩ giấu mặt biểu diễn cùng vũ đoàn học sinh tạo nên sự tò mò và không khí hứng khởi cho lễ tri ân.

Chương trình “Masked Teachers” tại FPT School Hà Nội

Chị Hà Trang, mẹ của học sinh Võ Quang Minh, Trường THPT FPT Hà Nội chia sẻ, chị biết ơn nhà trường, từ thầy quản túc đến các thầy, cô giáo bộ môn. Từ khi con chị vào trường, con tự tin hơn trong cuộc sống, biết thể hiện tình cảm với bố mẹ nhiều hơn và có chính kiến rõ ràng. Con trưởng thành từng ngày, đúng với phương châm “trải nghiệm để trưởng thành” của nhà trường.

Học sinh Nguyễn Bá Minh Hoàng, Trường THPT FPT Hà Nội bày tỏ: “Điều khiến chúng em vui nhất sau khi các lớp miệt mài làm báo tường, đó là được tận mắt chứng kiến các thầy cô và ba mẹ cùng nhau lật từng trang tập san để đọc những lời chúc từ tận trái tim của chúng em trong buổi lễ tri ân”.

Ngoài các hoạt động của từng trường, FPT Schools còn tổ chức các buổi giao hữu thể thao nhằm khuyến khích tinh thần rèn luyện thể chất, nâng cao tình cảm, tính đoàn kết giữa học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên. Đơn cử, tại Trường Tiểu học & THCS FPT Hà Nội và Trường Phổ thông Liên cấp FPT Hà Nam, với sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh đã thi đấu một số bộ môn thể thao đặc biệt như: bắn cung, bi lắc, bóng sọt,…

Học sinh khóa đầu tiên của Trường Tiểu học & THCS FPT Đà Nẵng quay trở lại thăm trường và thầy cô.

“Hơn cả dịp lễ tri ân, FPT Schools muốn đem lại cho các em những kỷ niệm đẹp tại ngôi trường các em học tập. Ở đó, các em vừa có chỗ dựa tinh thần, vừa có nền tảng giáo dục vững chãi nhờ sự phối hợp giữa phụ huynh và thầy cô giáo”, đại diện FPT Schools chia sẻ.

Theo VnE

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh