Ngày đăng: 31/05/2022

Ngày cập nhật: 31/05/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Cẩm nang học sinh » Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm những giấy tờ gì?

Ngày đăng: 31/05/2022

Ngày cập nhật: 31/05/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm các loại giấy tờ thiết yếu, bao gồm: Đơn xin chuyển trường, Học bạ, Giấy chứng nhận trúng tuyển, Giấy giới thiệu chuyển trường. Các bậc phụ huynh hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ nội dung thông tin trong các loại giấy cần có khi làm thủ tục chuyển trường cấp 2 cho các em học sinh!

1. Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký

Đơn này cần có đầy đủ tên Phòng Giáo dục và Đào tạo địa phương đang học tập và địa phương chuẩn bị chuyển đến (nếu có), tên hiệu trưởng ở cả trường đang học và trường chuẩn bị thuyên chuyển, thông tin cá nhân của học sinh, thông tin cá nhân của người giám hộ và quan trọng là ý kiến tiếp nhận của trường (đến).

Đơn đảm bảo ghi rõ ràng và đầy đủ thông tin, không mờ nhòe, tẩy xóa.

Mẫu đơn chuyển trường cho học sinh cấp THCS và THPT mới nhất.

2. Học bạ (bản chính)

Học bạ bắt buộc phải bản chính, có đầy đủ thông tin điểm số các môn theo các năm đã học, thông tin hạnh kiểm và 01 ảnh 3×4 ở trang đầu tiên sau trang bìa. Cũng như đơn xin chuyển trường, học bạ cần cung cấp thông tin rõ ràng, tránh tình trạng mờ nhòe, tẩy xóa, sửa đổi kết quả học tập. 

Học bạ đi kèm hồ sơ chuyển trường yêu cầu bắt buộc là bản chính.

3. Giấy chứng nhận trúng tuyển

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc tư thục). Chứng nhận này có thông tin cá nhân của học sinh và chữ ký xác nhận của Hiệu trưởng Trường trúng tuyển.

Đối với học sinh THCS, thủ tục chuyển trường cần có giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 6 (lớp đầu cấp học).

4. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp

Thông tin cần cung cấp trong giấy giới thiệu có thông tin cá nhân của học sinh; Lý do xin thuyên chuyển và đề nghị của Hiệu trưởng nhà trường nơi đi đối với trường đến, đi kèm với đó là chữ ký (xác nhận) của Hiệu trưởng.

Mẫu giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

5. Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp

Giấy này dành cho trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác. Thông tin cần cung cấp trong giấy này cũng tương tự giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng trường nơi đi cấp. Chỉ có 1 điểm cần thay đổi là chữ ký xác nhận của Hiệu trưởng sẽ là xác nhận của Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp.

***

Bài viết trên đã giúp các bậc phụ huynh trả lời câu hỏi “Thủ tục chuyển trường cấp 2 cho con gồm những giấy tờ gì?”. Hi vọng với những thông tin được cung cấp, phụ huynh và các em học sinh có thể nhanh chóng xử lý các giấy tờ khi có nhu cầu liên quan tới vấn đề này.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh