Ngày đăng: 14/08/2022

Ngày cập nhật: 31/03/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Cẩm nang phụ huynh » [GIẢI ĐÁP] Học phí trường THCS và THPT FPT ở Hải Phòng có đắt không?

[GIẢI ĐÁP] Học phí trường THCS và THPT FPT ở Hải Phòng có đắt không?

Ngày đăng: 14/08/2022

Ngày cập nhật: 31/03/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Học phí trường THCS  và THPT FPT Hải Phòng rơi vào khoảng trên 80 triệu/năm bao gồm nhiều khoản chi phí liên quan đến tuyển sinh, học phí các năm học, chi phí cho sách vở và một số dịch vụ khác. Chi tiết về vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết sau đây, quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo. 

1. Bảng học phí tham khảo

Để hình dung về các khoản học phí khi cho con theo học tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, Quý phụ huynh xem chi tiết học phí của năm học 2023 – 2024

Ảnh chụp Màn hình 2023-03-30 lúc 15.48.12

Học phí THCS và THPT FPT Hải Phòng bao gồm cả khoản phí sách vở, dịch vụ bán trú,…

2. Học phí của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng có đắt không?

Học phí của  trường THCS và THPT FPT Hải Phòng nằm ở mức cao nếu so sánh với các trường công lập. Song, đây là mức phí xứng đáng với chất lượng cơ sở vật chất, đào tạo, giảng dạy của một trường dân lập, trường bán trú, trường học trải nghiệm nằm trong lòng doanh nghiệp được đầu tư vô cùng hiện đại như THCS và THPT FPT Hải Phòng.

 • Cơ sở vật chất “xịn sò”: THCS và THPT FPT Hải Phòng rất chú trọng đầu tư cho cơ sở vật chất để các em học sinh có không gian học tập và phát triển một cách toàn diện. Với diện tích 6804 m2 bao gồm giảng đường, thư viện, canteen, khu thể dục thể thao,… được xây dựng vô cùng tiện nghi và hiện đại, trường có thể đáp ứng mọi nhu cầu từ học tập, sinh hoạt cho học sinh học bán trú.

IMG_3121-2048x1536-1

Thư viện “long lanh” được trang bị kệ sách và ghế ngồi đẹp mắt cùng hệ thống điều hòa hiện đại.

 • Chương trình đào tạo toàn diện: Ngoài chương trình đào tạo truyền thống theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường còn lồng ghép chương trình phát triển kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng mềm, kỹ năng vận động như chương trình tiếng Anh, STEAM, phát triển cá nhân hay giáo dục thể chất.
 • Mô hình bán trú hiện đại: THCS & THPT FPT Hải Phòng xây dựng theo mô hình bán trú. Học sinh có thể ăn uống, sinh hoạt trong không gian tiện nghi ngay trong khuôn viên trường. Các dịch vụ y tế, chế độ dinh dưỡng được nhà trường giám sát cẩn thận. Các chuyến xe tuyến 2 chiều sẽ được sắp xếp phù hợp nhằm đưa đón học sinh an toàn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho phụ huynh.

Ảnh chụp Màn hình 2023-03-31 lúc 08.26.29

Vovinam – bộ môn giúp các em rèn luyện sức khỏe, khả năng tự vệ cũng như nâng cao tinh thần yêu nước.

 • Trải nghiệm để trưởng thành: 
  • THCS và THPT FPT Hải Phòng khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm ở nhiều phương diện khác nhau, qua đó để trưởng thành hơn mỗi ngày. Đó là trải nghiệm tự lập khi học bán trú tại trường. Học sinh sẽ học được nhiều kỹ năng sống cơ bản như tự chăm sóc bản thân, tôn trọng sự riêng tư của người xung quanh, kỷ luật trong môi trường tập thể, thiết lập và duy trì mối quan hệ với thầy cô và bạn bè. 
  • Ngoài ra, học sinh còn được trải nghiệm qua các hoạt động giáo dục kỹ năng sống bởi trường thường xuyên tổ chức các workshop tư vấn tâm lý, kỹ năng sống cần thiết cho học sinh các cấp. Thông qua những hoạt động này, các em sẽ có cơ hội lắng nghe, chia sẻ với các chuyên gia và có thêm nhiều bài học quý giá, đó sẽ là hành trang để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu trong tương lai. 
  • Thêm vào đó, hàng tá sự kiện do trường tổ chức cùng với hoạt động ngoại khóa của CLB cũng sẽ là những trải nghiệm thiết thực và đáng nhớ nhất trong đời học sinh của mỗi bạn.

319042535_209595171529769_5447653956443399837_n

Học sinh được tự mình thực hiện thí nghiệm hóa học thay vì chỉ đọc qua sách giáo khoa.

Tuy học phí đắt nhưng THCS và THPT FPT Hải Phòng dự kiến sẽ có chế độ ưu đãi học phí cho một số nhóm học sinh nhằm khuyến khích tinh thần học tập và nỗ lực của các em.

 • Ưu đãi 30%, 10% học phí được áp dụng theo nội dung của Quyết định số 02/QĐ-CTGDFPT
 • Ưu đãi 10% học phí thực nộp dành cho con ruột của cán bộ nhân viên FPT được áp dụng theo nội dung của Quyết định số 695A/QĐ-ĐHFPT.

Ưu đãi cấp cho học sinh được trừ trực tiếp vào số tiền học phí phải nộp theo từng kỳ và thỏa mãn các điều kiện đi kèm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cụ thể, nhà trường sẽ ngừng ưu đãi học phí:

 • Học sinh đang được cấp học bổng nếu vi phạm kỷ luật từ mức 3 trở lên sẽ ngừng cấp học bổng ở học kỳ tiếp theo.
 • Nếu bố/mẹ/anh/chị không tiếp tục làm việc tại FE, anh/chị/em ruột bị buộc thôi học do vi phạm kỷ luật tại FE thì học sinh đang được hưởng ưu đãi học phí sẽ ngừng cấp ở kỳ học tiếp theo.

ANH-33-1

Học sinh FPT khám phá tri thức cùng Chủ tịch Trương Gia Bình

3. Với chất lượng giáo dục và mức học phí đó, làm thế nào để trở thành học sinh của THCS và THPT FPT Hải Phòng?

Khi có dự định lựa chọn THCS và THPT FPT Hải Phòng để con em học tập và rèn luyện, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị sẵn sàng về kinh phí, bởi trường có mức học phí và các khoản thu ở mức cao so với mặt bằng chung các trường THCS và THPT công lập trên thành phố Hải Phòng. Để không bị gián đoạn hay ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh, cha mẹ nên cân nhắc và tính toán cẩn thận.

Ngoài ra, học sinh có thể tham gia tìm kiếm học bổng để được hưởng học bổng với mức học phí tốt hơn:

 • Đối với khối THPT:
  • Cấp học bổng trị giá 100% học phí 3 năm học tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng cho thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
  • Cấp học bổng trị giá 70% học phí 3 năm học tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng cho thí sinh đạt một trong các điều kiện sau:
   • Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm học lớp 9.
   • Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
 • Đối với khối THCS: Các thí sinh thuộc có điều kiện như dưới đây sẽ tham gia phỏng vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng trị giá 100%, 70%, 50% hoặc 30% học phí 4 năm học bậc THCS tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng:
  • Thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt 85 điểm trở lên. Đồng thời, năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.
  • Thí sinh đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học Kỹ thuật, Thể dục Thể thao do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng tổ chức.
  • Thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào do trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tổ chức.

Ảnh chụp Màn hình 2023-03-31 lúc 08.30.45

Các em học sinh có thể tham gia phỏng vấn và giành các suất học bổng có giá trị khi theo học tại THCS và THPT FPT Hải Phòng.

Đối với khối THPT, thí sinh thỏa mãn một trong các trường hợp sau sẽ tham gia xét cấp học bổng:

 • Đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.
 • Đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
 • Đạt giải nhì và giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm học lớp 9.
 • Giải nhất và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện/thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin học, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.
 • Giải nhất và giải nhì toán máy tính cầm tay và giải toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
 • Học sinh đạt giải nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố.
 • Các giải thưởng khác ngoài các cuộc thi trên sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.

Ảnh chụp Màn hình 2023-03-31 lúc 08.31.55

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng còn căn cứ vào kết quả từ các cuộc thi văn nghệ, thể thao của thí sinh để xét cấp học bổng.

*****

Qua những thông tin được cung cấp ở trên, có thể thấy rằng mức học phí của THCS và THPT FPT Hải Phòng hoàn toàn xứng đáng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo của trường. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh có ý định cho con theo học môi trường dân lập chất lượng cao có thể cân nhắc lựa chọn THCS và THPT FPT Hải Phòng.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

 • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh