Ngày đăng: 14/08/2022

Ngày cập nhật: 14/08/2022

Trang chủ » Cẩm nang phụ huynh » Mách bạn cách lấy học bổng của trường THCS & THPT FPT Hải Phòng

Mách bạn cách lấy học bổng của trường THCS & THPT FPT Hải Phòng

Ngày đăng: 14/08/2022

Ngày cập nhật: 14/08/2022

Để lấy học bổng của trường THCS & THPT FPT Hải Phòng, thí sinh phải thỏa mãn điều kiện cấp học bổng hoặc điều kiện được xét cấp học bổng. Khi thỏa mãn điều kiện xét cấp học bổng, học sinh phải viết bài luận, tham gia phỏng vấn tìm kiếm học bổng. Lưu ý, toàn bộ thông tin trong bài viết bên dưới đều là dự kiến, mang tính chất tham khảo.

1. Lấy học bổng bằng cách thỏa mãn điều kiện cấp học bổng

Học sinh có thể lấy học bổng tại THCS & THPT Hải Phòng khi đáp ứng đủ mọi điều kiện cấp học bổng của nhà trường. Lưu ý, cách này chỉ được áp dụng cho học sinh đăng ký thi tuyển vào khối THPT

• Cấp học bổng trị giá 100% học phí trong vòng 3 năm học tại bậc THPT tại nhà trường cho học sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
  • Cấp học bổng trị giá 70% học phí trong vòng 3 năm học khối THPT tại trường cho học sinh đạt một trong các điều kiện sau:
    • Giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm học lớp 9.
    • Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.

Học sinh đạt  giải nhất, nhì trong các kỳ thi học sinh giỏi sẽ được trường THCS & THPT FPT Hải Phòng cấp học bổng 100% hoặc 70% học phí 3 năm học khối THPT.

2. Lấy học bổng bằng cách tham gia xét cấp học bổng

Thí sinh không có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi năm lớp 9 phải tham gia xét cấp học bổng. Học sinh khối THCS và THPT đều được xét cấp học bổng của THCS & THPT Hải Phòng khi thoả mãn đầy đủ các điều kiện do nhà trường đề ra cho mỗi khối.

2.1. Đối với khối THPT

Đối tượng học sinh được tham gia xét cấp học bổng tại trường THCS & THPT Hải Phòng phải đạt một trong những yêu cầu sau:

• Đạt 3,5 năm học sinh giỏi bậc THCS.
  • Đạt giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học, Ngữ văn năm học lớp 9.
  • Đạt giải nhì và giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương các môn Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý năm học lớp 9.
  • Giải nhất và giải nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện/thành phố trực thuộc tỉnh các môn Toán, Tin học, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.
  • Giải nhất và giải nhì toán máy tính cầm tay và giải toán bằng tiếng Anh/tiếng Pháp cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên năm học lớp 9 về văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, cụ thể như sau:
    • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, bao gồm: Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin – Truyền thông chủ trì.
    • Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ, thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức.
  • Học sinh đạt giải nhất kỳ thi Tin học trẻ, Hùng biện tiếng Anh cấp thành phố.
  • Các giải thưởng khác ngoài các cuộc thi trên sẽ do Hiệu trưởng và Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định.

Thành tích học tập là yếu tố quan trọng để trường THCS & THPT FPT Hải Phòng xem xét cấp học bổng cho học sinh khối THPT.

Hình thức xét cấp học bổng cho học sinh khối THPT cụ thể như sau:

• Nhà trường xem xét đồng thời các điều kiện sau ở thí sinh:
    • Phổ điểm quy đổi từ thành tích học tập của thí sinh.
    • 01 bài luận theo đề tài của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng.
    • Tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh.
  • Căn cứ vào kết quả xét các điều kiện trên, Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định thí sinh và mức học bổng được cấp.
  • Mỗi thí sinh chỉ được tham gia 01 đợt xét học bổng trên tổng số đợt xét học bổng của khóa tuyển sinh.
  • Đối với trường hợp phát sinh, kết quả cuối cùng do Chủ tịch hội đồng tuyển sinh cân nhắc và quyết định.

THCS & THPT FPT Hải Phòng sẽ quyết định học sinh và mức học bổng phù hợp dựa vào kết quả đánh giá các điều kiện cụ thể.

2.2. Đối với khối THCS

Đối tượng được tham gia xét cấp học bổng khối THCS của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng thuộc các trường hợp sau:

• Thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt 85 điểm trở lên. Đồng thời, năng lực phẩm chất xếp loại Tốt.
  • Thí sinh đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học, Khoa học Kỹ thuật, Thể dục Thể thao do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng tổ chức.
  • Thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào do trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tổ chức.

Để được cấp học bổng khối THCS, thí sinh cần tham gia vòng phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh nhà trường.

Trên đây, bài viết đã mách bạn một số cách lấy học bổng fpt schools cho cả khối THCS và khối THPT. Để lấy được học bổng, bạn cần đầu tư thời gian tìm hiểu thật kỹ yêu cầu cụ thể của nhà trường như vậy quá trình này sẽ diễn ra thuận lợi hơn, giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này tại mục Bản tin của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng.