Ngày đăng: 15/04/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Cẩm nang phụ huynh » Trường bán trú – giải pháp hữu hiệu cho ba mẹ trong cơn loay hoay chọn trường

Trường bán trú – giải pháp hữu hiệu cho ba mẹ trong cơn loay hoay chọn trường

Ngày đăng: 15/04/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Mô hình bán trú hiện đã không còn là điều quá mới mẻ đối với các bậc phụ huynh và học sinh. Bởi đây là hình thức được đông đảo phụ huynh đang có con ở độ tuổi đến trường quan tâm vì đã giải quyết thoả đáng những khó khăn, trở ngại mà phụ huynh gặp phải khi chọn trường cho con.

Trường bán trú là gì?

Bán trú là một hình thức tổ chức học tập, nơi học sinh học tập, ăn ngủ tại trường trong cả ngày. Sau giờ học buổi chiều, học sinh sẽ nghỉ ngơi và về nhà vào buổi tối. Đây là cách học phổ biến của học sinh các cấp Tiểu học THCS và THPT.

Tại sao trường bán trú là giải pháp hữu hiệu cho ba mẹ?

1.Dịch vụ đưa đón

Đối với các bạn học sinh Tiểu học và THCS hầu hết đều cần phải có người đưa đón đến trường, trong khi đó ba mẹ thường bận đi làm không có thời gian. Do đó, tại các trường bán trú hầu hết Nhà trường đều đưa dịch vụ xe tuyến vào hoạt động nhằm hỗ trợ phụ huynh giải quyết vấn đề di chuyển, đưa đón con.

 Với dịch vụ này, học sinh cũng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi và đảm bảo an toàn hơn. Tại Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, dự kiến trong năm học 2022 – 2023 hệ thống xe tuyến sẽ được đưa vào vận hành đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

 Mỗi xe tuyến sẽ có 1 thầy/cô giám sinh hỗ trợ việc đưa đón và đảm bảo tối đa sự an toàn cho học sinh. Dịch vụ không bắt buộc mà theo nguyện vọng đăng ký của phụ huynh.

2.Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại các trường tư bán trú thường được đầu tư mạnh để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Với mong muốn mang đến 1 môi trường học tập hiện đại, xanh – sạch – đẹp cho học sinh Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng cũng được xây dựng khang trang có 70 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT cùng với sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

3.Chế độ dinh dưỡng

Khi cho con học bán trú ba mẹ thường lo lắng về bữa ăn, giấc ngủ của con, đặc biệt là về chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn ở trường. Bởi đây là vấn đề gặp khá nhiều tranh cãi và bàn luận như: Thực phẩm có an toàn không? Mô hình bếp ăn có đúng quy chuẩn không? Chế độ dinh dưỡng như thế nào?…

Đến với trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, ba mẹ có thể an tâm về chế độ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm với bữa ăn học đường. Các chuyên gia dinh dưỡng tại trường đã xây dựng thực đơn dinh dưỡng hợp lý và luôn thay đổi thực đơn từng ngày để mang đến cho học sinh bữa ăn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe với bữa ăn đa dạng từ 4 nhóm chính: Gulucid, protein, lipid, vitamin và khoáng chất; Bảo đảm năng lượng cho từng bữa ăn và luôn thay đổi thực đơn theo ngày, hạn chế tối đa sự trùng lặp các món ăn trong tuần.

 4.Chất lượng đào tạo

Một trong những tiêu chí hàng đầu mà ba mẹ quan tâm khi chọn trường cho con chính là chất lượng đào tạo của trường có tốt không?

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng có những thế mạnh nổi bật trong chương trình đào tạo như: Môi trường bán trú an toàn; Chú trọng phát triển Công nghệ 4.0 – Tin học – STEM, Tiếng Anh – Hộ chiếu công dân toàn cầu, Giáo dục thể chất Vovinam – Đặc sản của Tổ chức Giáo dục FPT; Đẩy mạnh hoạt động Thể thao học đường. Với chương trình này, học sinh không chỉ được đào tạo về chuyên môn mà còn được đầu tư phát triển kỹ năng và thể chất.

 5.Trải nghiệm để trưởng thành

Những năm gần đây, một trong những tiêu chí mà ba mẹ thường hay cân nhắc khi chọn trường cho con chính là yếu tố trải nghiệm, các hoạt động ngoại khoá mà con có thể tham gia trong suốt quá trình học.

Trong nhịp phát triển của xã hội hiện nay, yếu tố học thuật không còn đủ để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con và cũng không còn bị đặt nặng như trước nữa. Do đó, ba mẹ có xu hướng chọn những môi trường năng động, đa dạng hoạt động trải nghiệm để con có cơ hội trau dồi và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết mà xã hội đang cần.

Học tập tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, học sinh sẽ được hoà mình trong môi trường giàu trải nghiệm với các sự kiện, CLB và tham gia các hoạt động ngoại khoá trong chương trình Phát triển cá nhân.

Bên cạnh đó, để có thể chọn được môi trường học tập phù hợp với con ngoài dựa vào các tiêu chí trên ba mẹ cũng nên lắng nghe quan điểm cũng như sở thích của con.

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh