Trang chủ » Chương trình đào tạo » Chương trình tiếng anh

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập, dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại trường THPT FPT. Ngoài chương trình tiếng Anh theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh FSchool còn có cơ hội tham gia những giờ học tăng cường về với giáo trình tiếng Anh quốc tế cùng giáo viên nước ngoài và loạt hoạt động ngoại khóa thường xuyên nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ trên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Học sách giáo khoa theo phương pháp mới lạ

Môn tiếng Anh tại trường giảng dạy theo giáo trình tiếng Anh mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nằm trong khung chương trình của đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 do Chính phủ ban hành. Giáo trình bao gồm 10 chủ đề một năm học, mỗi học kỳ 5 chủ đề.

Tuy nhiên, tại FSchool, học tập không chỉ là đọc viết trong sách vở. Với những chủ đề sẵn có trong chương trình, giáo viên thường để học sinh tham gia các hoạt động vẽ tranh, phỏng vấn, thuyết trình… để chủ động tìm hiểu bài học, gắn tiết học với những chủ đề đời sống thiết thực.

Với đề bài như vậy, lớp học được chia thành các nhóm nhỏ, vẽ poster sau đó thuyết trình về kế hoạch của mình giành cho 2 vị lãnh đạo cấp cao, tất cả đều bằng tiếng Anh. Các bạn rất háo hức với bài tập này, vì vừa thời sự vừa gắn với chủ đề du lịch thú vị.

Lịch trình thưởng thức những địa điểm và món ngon nổi tiếng Hà Nội của 2 vị lãnh tụ lừng danh.

Giáo trình tiếng Anh Pathways nâng cao

Bên cạnh chương trình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh FSchool còn được học thêm giáo trình tiếng Anh nâng cao Pathways nhập khẩu từ nước ngoài. Giáo trình bao gồm 5 cấp độ, từ Pathways Foundations (cấp độ nền tảng), Pathways level 1 cho đến 4. Ngoài tập trung vào 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mọi cấp độ của giáo trình còn rèn luyện cho người học tư duy phản biện “critical thinking”.

Kỹ năng phản biện không chỉ giúp các học sinh làm IELTS – hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế tốt hơn, mà còn là bước đệm để các bạn tiếp cận với SAT – bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được áp dụng rộng rãi trong xét tuyển đại học của hệ thống giáo dục Mỹ.

Các học sinh khối 10 và 11 mỗi tuần học 8 tiết tiếng Anh, trong đó có 4 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways. Riêng với khối 12, chương trình học tăng cường bao gồm 10 tiết tiếng Anh mỗi tuần, 6 tiết theo chương trình sách giáo khoa và 4 tiết Pathways.

Chương trình Pathways hầu hết được duy trì giảng dạy song song giáo viên Việt Nam 2 tiết đọc viết và giáo viên nước ngoài 2 tiết nghe nói. Tuy nhiên, những lớp học trình độ cao, từ Pathways 3 đến Pathways 4, sẽ được học hoàn toàn với giáo viên người Phillipines.

THPT_FPT_tieng_Anh
Đội ngũ giáo viên nước ngoài cực kỳ thân thiện và tâm lý tại FSchool.
THPT_FPT_tieng_anh
Ra ngoài trời học làm thơ bằng tiếng Anh với cô Sarah.

Kỳ thi xếp lớp

Ngay sau khai giảng, học sinh lớp 10 sẽ làm bài kiểm tra trắc nghiệm tiếng Anh để xếp lớp theo trình độ tương ứng và học mức giáo trình Pathways phù hợp, trải dài theo trình độ Pathways level 3 (tối đa là level 4) về mức Foundation.

55954375_2470330703011509_5210697981849763840_o
Các bạn học sinh tập trung 100% trí lực để làm bài thi.

Sau một năm học, trung bình kết quả Pathways tại 2 kỳ thi cuối học kỳ 2 và khảo sát đầu năm học mới sẽ được sử dụng để chia lại lớp. Bài thi Pathways bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết như cấu trúc đề IELTS General. Kỳ thi này chính là động lực để các bạn học sinh nỗ lực cố gắng hơn trong học tập, có thể vươn lên mức level cao hơn hay ít nhất phải giữ vững phong độ đang có. Giai đoạn này thường được gọi vui là “mùa chuyển nhượng”, “cuộc chiến trụ hạng”… Sự xáo trộn thành viên lớp học sau mỗi năm học cũng là cách để học sinh FSchool luôn thích nghi với môi trường mới, làm việc với bạn bè mới thay vì chỉ gắn bó với những nhóm quen thuộc.

Bạn Dương Thị Ngọc Anh chia sẻ: “Theo em thấy việc thi xếp lớp mỗi kỳ là cần thiết, vì bài thi này giúp học sinh tự đánh giá được năng lực tiếng Anh sau quá trình học, đồng thời cũng tạo cơ hội cho chúng em được xếp vào lớp đúng trình độ nhằm cải thiện và phát triển khả năng của mình. Cùng với đó, qua đây nhà trường và các giáo viên có thể thấy được nỗ lực phấn đấu của từng học sinh. Với riêng em, kỳ thi này giúp em thấy được phần kỹ năng chưa tốt của bản thân để bổ sung. Hơn nữa, khi được xếp vào một lớp học khác, em học được cách thích nghi trong môi trường mới, có thêm nhiều trải nghiệm và nhiều người bạn mới.”

Hoạt động ngoại khóa không ngừng nghỉ

Vận dụng tối đa phương pháp Swim in other language, ngoài các giờ học chính khóa, môn tiếng Anh còn đi vào hoạt động vui chơi, giải trí thường ngày của các FSchooler.

Câu lạc bộ tiếng Anh của trường luôn hoạt động sôi nổi, có những buổi sinh hoạt đều đặn hàng tuần. Hội chợ “Fun” ITY Fair được câu lạc bộ tổ chức cuối học kỳ 1 vừa qua là một sự kiện để lại nhiều dấu ấn. Hội chợ gồm 8 trò chơi Tiếng Anh là Bingo, Spelling B, T-Twister, Piktionary, Fight list, Kahoot!, Charades và Scrabbles. Các bạn học sinh tham gia trò chơi, nếu chiến thắng, sẽ nhận được phiếu tích điểm, khi đủ 4 phiếu tích điểm có thể đến khu vực xoay thưởng đổi quà: sổ, lịch, gấu bông, …

THPT_FPT_tieng_anh5
THPT_FPT_tieng_anh7
Tiếng Anh trở nên thú vị thông qua những trò chơi hấp dẫn.

Bên cạnh đó, xuyên suốt năm học, tổ tiếng Anh cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi tiếng Anh như Journey to the West, cuộc thi tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa các nước nói tiếng Anh trên thế giới; hay For the dearest, cuộc thi viết thư tiếng Anh cho các thầy cô giáo nhân dịp 20/11.

thpt-fpt-journey-to-the-west-15
Trong cuộc thi “Journey To The West” các nhóm chỉ thể hiện khả năng ngôn ngữ, các bạn còn phải cho thấy hiểu biết về văn hoá các nước nói tiếng Anh.
THPT_FPT_tieng_anh_2
Lá thư đạt giải nhất cuộc thi viết thư tiếng Anh “For the dearest” của bạn Nguyễn Hà My, học sinh lớp 11A1.

Với mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu, tại trường THPT FPT, các bạn học sinh còn có cơ hội giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh khi đón tiếp, giao lưu với những học sinh quốc tế đến từ các nước như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Isarel… Đây không chỉ là những trải nghiệm quý báu về ngoại ngữ, mà còn là khoảng thời gian đáng nhớ để trao đổi kiến thức, văn hóa với những người trẻ bốn phương.

thpt-fpt-_-giaoluuhanquoc-9
Học sinh FSchool dẫn các bạn trường trung học Deawon từ Seoul, Hàn Quốc tham quan Hoà Lạc.
THPT_FPT_robotics17
Học sinh FSchool tại Mexico, tham gia cuộc thi “FIRST Global Challenge 2018” và giành Huy chương Đồng hạng mục thiết kế robot.

Ôn luyện IELTS

Các lớp tại THPT FPT sau khi hoàn thiện 4/4 level Pathways sẽ chuyển sang học IELTS. Ví dụ lớp 10A1 (khoá 6) đang học Pathways level 3, lớp 11 sẽ học level 4 và lớp 12 sẽ học IELTS. Chi phí này nằm trong học phí học sinh đã đóng nộp từ đầu kỳ, phụ huynh không cần đóng nộp thêm.

Ngoài ra, nhà trường cũng phối hợp với Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT và SMEPace Việt Nam để mở các lớp luyện thi IELTS cho học sinh theo nhu cầu. Học sinh học ngay tại Hoà Lạc trong khung giờ 17h15′ – 19h15′. Khoá học có nhiều mức độ phù hợp từ Pre IELTS đến mục tiêu đầu ra đạt 7.0, học phí tuỳ theo từng khoá học.

Kết quả

Với điều kiện học tập rèn luyện tiếng Anh đa dạng, linh hoạt, kết quả tiếng Anh sau khi ra trường của các FSchooler rất khả quan. Theo thống kê hàng năm, kết quả thi trung học phổ thông quốc gia môn tiếng Anh của học sinh khối 12 luôn cao hơn nhiều so với mặt bằng chung tại thành phố Hà Nội.

Không chỉ thế, việc tiếp xúc thường xuyên với cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh cùng những hoạt động ngoại khóa tích cực tại trường là bước đệm vững chắc cho nhiều FSchooler trên con đường du học từ giữa và sau cấp 3.

Trải nghiệm để trưởng thành

38.428 phụ huynh, 19.214 học sinh đã lựa chọn học tập tại FPT Schools

0%
Học sinh tốt nghiệp đi du học
0%
Học sinh học đại học trong nước
0%
Học sinh theo học các trường thuộc Khối Giáo dục FPT
0
Tỉnh/TP FPT Schools có mặt: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Bắc Giang, Hải Phòng, Đã Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ.
0
Đối tác liên kết quốc tế
0
Quốc gia học sinh FPT Schools đã đến giao lưu và học tập

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh