Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày cập nhật: 05/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Đa dạng hoạt động trải nghiệm công nghệ xịn xò dành cho học sinh Hải Phòng tại sự kiện F-Edutech

Đa dạng hoạt động trải nghiệm công nghệ xịn xò dành cho học sinh Hải Phòng tại sự kiện F-Edutech

Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày cập nhật: 05/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Sáng ngày 31/3/2024, sự kiện F-Edutech do trường THCS và THPT FPT tổ chức với hàng loạt hoạt động trải nghiệm đa dạng đã thu hút gần 1.500 người tham dự.

Năm đầu tiên tổ chức, sự kiện F-Edutech có chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc” là sự kiện được FPT School Hải Phòng ấp ủ từ lâu với mong muốn đưa đưa STEM, công nghệ 4.0 trong giáo dục lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng trường học, từ đó, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ cho học sinh.

Sự kiện có quy mô tổ chức lớn mở rộng tới các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng với 4 hoạt động chính, gồm: Không gian trải nghiệm cho học sinh; hội thảo cho giáo viên, phụ huynh; cuộc thi STEMPetition và Giải đấu Robotics. 

Trong đó, không gian trải nghiệm thu hút đông đảo người tham gia với 26 gian hàng gồm hàng loạt hoạt động trải nghiệm công nghệ, STEM như Robot cướp cờ, Bàn tay ma thuật, xây cầu từ sợi mì, Math art and String art, sáng tạo từ lá cây khô giúp học sinh khám phá và tìm hiểu về các môn học như Toán, Hóa học, Robotic, Vật lý, Địa lý…

Phụ huynh và học sinh thích thú với các sản phẩm STEM sáng tạo tại sự kiện

Phụ huynh hào hứng tham gia trải nghiệm công nghệ thực tế ảo cùng con tại sự kiện.

Đặc biệt, tại sự kiện người tham gia được thưởng thức màn tranh tài gay cấn của giải đấu Robotics đến từ các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Không khí giải đấu diễn ra vô cùng “nảy lửa” và kịch tính với phần thi liên minh của các đội.

Cùng với đó, học sinh được lắng nghe những dự án Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật có tính ứng dụng cao tại cuộc thi STEMPetition.

Các dự án được Ban giám khảo đánh giá cao vì bởi sự đầu tư nghiên cứu, tư duy sáng tạo và sự tự tin của các bạn học sinh.

Ngoài ra, tại sự kiện F-Edutech còn có hội thảo công nghệ với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như: Ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học FPT, ông Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc trải nghiệm công nghệ Tổ chức Giáo dục FPT và Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi STEMPetition và Robotics.

F-Edutech là ngày hội công nghệ giáo dục có quy mô lớn tại thành phố Hải Phòng mang đến các trải nghiệm ý nghĩa cho người tham gia. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng của trường THCS và THPT FPT với mục tiêu giúp học sinh hiểu, làm chủ công nghệ, ứng dụng hiệu quả vào cuộc sống trong tương lai.

Từ năm học 2022 – 2023, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) đã xây dựng chương trình “Trải nghiệm thế giới thông minh”, trong đó có tích hợp chương trình AI và Robotics của UBTech vào giảng dạy nhằm đem đến cho học sinh những trải nghiệm và tiếp cận với công nghệ của tương lai ngay từ nhỏ, để hình thành nên cách thức tư duy, định hướng và các kỹ năng cần thiết cho thế giới tương lai mà các em sẽ sống.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh