Ngày đăng: 18/04/2024

Ngày cập nhật: 18/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Đánh giá từ A-Z về Trường bán trú THCS và THPT FPT Hải Phòng

Đánh giá từ A-Z về Trường bán trú THCS và THPT FPT Hải Phòng

Ngày đăng: 18/04/2024

Ngày cập nhật: 18/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng là trường bán trú thu hút hơn 1.000 học sinh, phụ huynh tin tưởng lựa chọn theo học. Tuy nhiên, vẫn có những phụ huynh còn chưa biết nhiều đến các thông tin về chương trình đào tạo, đội ngũ giáo viên, lớp học…của ngôi trường này.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số góc nhìn và đánh giá tổng quan để phụ huynh có thể tham khảo.

Chương trình đào tạo

Ngoài đảm bảo chương trình của Bộ GD&ĐT, học sinh trường THCS và THPT FPT Hải Phòng còn được tăng cường, bổ sung các chương trình khác như: Công nghệ – Tin học – STEM, chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh, chương trình Tiếng Anh, chương trình Phát triển cá nhân, Chương trình Giáo dục thể chất…

Công nghệ – Tin học – STEM – Robotics

Với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn FPT – Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, học sinh tại THCS và THPT FPT được tiếp cận với công nghệ thông qua các hoạt động giáo dục Tin học, Công nghệ 4.0 và STEM. Học sinh được trang bị và ứng dụng các kiến thức về ngôn ngữ Scratch, Python, lập trình mô phỏng dự án bằng Tinkercad, hiểu và thực hành cách lắp mạch điện tử cơ bản, đồng thời rèn luyện tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo giải quyết các bài toán khoa học – kỹ thuật thực tế.

Học sinh FPT School Hải Phòng trong trận đấu thi đấu Robotics

Đặc biệt, FPT Schools là hệ thống phổ thông đầu tiên tại Việt Nam đưa AI và Robotics của các đơn vị công nghệ hàng đầu thế giới như UBTech và VEX IQ vào chương trình giảng dạy cho học sinh. Chương trình học gắn cùng robot và cách tổ chức học tập theo nhóm giúp học sinh phát huy khả năng kết nối, mở rộng kiến thức về tự nhiên. Đồng thời, qua đây, các em có thể biết sử dụng các chi tiết, thiết bị dùng trong sản xuất như servo, led, thiết bị cảm biến, điều khiển… Từ đó giúp các em làm chủ công nghệ, làm chủ tương lai.

Chương trình Tiếng Anh

FPT Schools là Hệ thống Trường Phổ thông đầu tiên tại Việt Nam được Oxford University Press (OUP) công nhận vào danh sách các trường Oxford Quality trên toàn thế giới. Với việc hợp tác trong chương trình Oxford Quality, học sinh và giáo viên của FPT Schools sẽ được thụ hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các học liệu tiếng Anh chất lượng cao như giáo trình, phương pháp dạy học, công cụ đánh giá và khảo thí.

Học sinh được học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam

Chương trình tiếng Anh tại trường giúp học sinh phát triển đồng đều 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Học sinh khối THCS học tập theo bộ giáo trình Solutions, khối THPT học qua bộ giáo trình Insight của nhà xuất bản Oxford. Bên cạnh đó, học sinh được tham gia những dự án, hoạt động ngoại khóa, cuộc thi về ngôn ngữ như: F-Talk, FPT Edu NihongoEng…nhằm mang đến cơ hội rèn luyện “ngôn ngữ đời sống” tốt nhất cho các em, tạo dựng phong cách tự tin cũng như trải nghiệm toàn diện.

Chương trình Phát triển cá nhân

Chương trình Phát triển cá nhân PDP (Personal Development Program) được trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đưa vào giảng dạy với mục tiêu phát triển các kỹ năng cá nhân dựa trên các đặc điểm và giá trị cốt lõi của mỗi học sinh.

Học sinh FPT School Hải Phòng thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích

Môn học giúp học sinh khai phá thế mạnh bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn, làm giàu cảm xúc, từ đó hình thành các kỹ năng cần thiết trong thế kỷ 21. Đặc biệt, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hội thảo chuyên đề, các buổi trò chuyện với chuyên gia, các dự án học tập cộng đồng, hoạt động tham quan, tư vấn nghề nghiệp… nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện và định hướng nghề nghiệp rõ ràng ngay từ sớm.

Chương trình Giáo dục thể chất

Học sinh trường THCS và THPT FPT Hải Phòng được học bộ môn võ Vovinam (Việt Võ Đạo) nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện tác phong kỷ luật, ý chí phấn đấu. Đồng thời, bộ môn giúp học sinh thấm nhuần sự tự hào dân tộc, lan toả bản sắc Việt Nam. Song song đó, Nhà trường còn đưa vào chương trình giảng dạy nhiều bộ môn thể thao khác như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông…mang đến đời sống học đường phong phú cho học sinh.

Học sinh học Võ Vovinam giúp rèn luyện thể chất và lan tỏa giá trị dân tộc

Cơ sở vật chất

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tọa lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng có tổng diện tích gần 7.000 m2 với toà nhà 5 tầng, hơn 70 phòng học và các phòng chức năng, khu sinh hoạt chung được thiết kế bài bản, khoa học.

Cơ sở vật chất hiện đại mang đến không gian học tập sáng tạo cho học sinh

Bên cạnh phòng học hiện đại, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập như điều hòa, tivi 75 inch,… trường còn có phòng chức năng: Thư viện, phòng thực hành Hoá – Sinh, Công nghệ – Vật lý, phòng STEAM, phòng Blackbox, sân bóng rổ, bóng đá và căng tin…

Các lớp học có khoảng 30 – 55 học sinh, mỗi bạn 1 bàn, có tủ đựng đồ riêng và được phát túi ngủ. Với mô hình bán trú, học sinh sinh hoạt tại trường từ 7h30 sáng đến 17h00 chiều các ngày trong tuần trừ thứ Bảy và Chủ nhật. Buổi trưa, học sinh sẽ ăn tại phòng được dọn dẹp sạch sẽ và nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, nhà trường có dịch vụ xe tuyến để phụ huynh, học sinh đăng ký tự nguyện tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Trên mỗi xe, có giáo viên quản sinh đi kèm để đảm bảo an toàn cho các bạn trong suốt lộ trình di chuyển.

Mô hình bán trú

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng hoạt động theo mô hình bán trú. Mô hình học tập bán trú là hình thức tổ chức trường học nơi học sinh có thể ở lại trường vào buổi trưa để ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt và chuẩn bị cho những hoạt động học tập tiếp theo vào buổi chiều.

Đây là mô hình nhận được sự yêu thích và tin tưởng của phụ huynh học sinh với các lợi ích như: Học sinh có nhiều thời gian học tập, nghỉ ngơi và tham gia hoạt động; Có dịch vụ xe tuyến giúp học sinh thuận tiện di chuyển hàng ngày, phụ huynh yên tâm; Học sinh tự lập và chủ động hơn…

Đội ngũ giáo viên

Quy trình tuyển dụng giáo viên của trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tuân thủ đúng theo quy trình tuyển dụng của Tổ chức Giáo dục FPT.  Mỗi giáo viên của trường đều được bộ phận Nhân sự tuyển dụng với các vòng nghiêm ngặt và có quá trình giảng dạy thử nghiệm trước khi được trở thành giáo viên chính thức của trường. 

Do đó, giáo viên tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đều là những người có trình độ chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề nghiệp, hết lòng với học sinh. Ngoài ra, hàng năm các thầy cô sẽ tham gia các khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ, khoá tập huấn theo quy định đào tạo của Tổ chức Giáo dục FPT để nâng cao sự sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như nâng cao chuyên môn.  

Đánh giá chung

Ngoài những điểm sáng tích cực ở trên thì trường THCS và THPT FPT Hải Phòng cũng có một số thông tin ba mẹ cần biết như: Hoạt động xe tuyến chưa triển khai diện rộng phủ khắp thành phố Hải Phòng và với những địa điểm xa như Đồ Sơn, Tiên Lãng, Thuỷ Nguyên chi phí sẽ hơi cao; Khuôn viên trường cần xem xét mở rộng để đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đông của học sinh, phụ huynh Hải Phòng…

Nhìn chung so sánh với các trường tư thục cùng khu vực thì trường THCS và THPT FPT là trường học có sự ổn định về cách giáo dục, chương trình và học phí. Việc theo học hay không còn tùy thuộc vào quan điểm, định hướng của gia đình và năng lực của học sinh. Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, phương thức tuyển sinh, cuộc sống học đường (thời gian biểu, mô hình bán trú, câu lạc bộ của trường), đăng ký tuyển sinh cho con,…Phụ huynh tham khảo tại Website và Fanpage chính thức của trường.

Theo Báo Hải Phòng

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh