Ngày đăng: 03/09/2023

Ngày cập nhật: 05/09/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Hệ thống trường phổ thông FPT và Quỹ Hy vọng khánh thành điểm trường Nà Tấu

Hệ thống trường phổ thông FPT và Quỹ Hy vọng khánh thành điểm trường Nà Tấu

Ngày đăng: 03/09/2023

Ngày cập nhật: 05/09/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Sáng ngày 31/8/2023, tại điểm trường Nà Tấu – Tiểu học Đứa Mòn, Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy Vọng đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Nà Tấu. 

Từ những bước chạy của hơn 13.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên FPT Schools trong chương trình Orange Day 2023 – Run for Dream Schools, FPT Schools đã trích từ quỹ hoạt động của nhà trường và kêu gọi các nhà tài trợ trong tập đoàn FPT, để góp 563.900.000 VNĐ cùng Quỹ Hy vọng xây lại điểm trường Nà Tấu với 5 phòng học mới, nhà ở công vụ cho thầy cô và học trò bán trú, nhà vệ sinh và nhà bếp của trường.

FPT Schools và Quỹ Hy vọng khánh thành điểm trường Nà Tấu

Trong lễ khánh thành trường mới, 1,8 tấn sách vở và đồ dùng học tập, đồ chơi, trang thiết bị lớp học đã được các thầy cô FPT Schools chuyển tới hơn 1000 học sinh trường Tiểu học Đứa Mòn tại cả 7 điểm trường, để các em có công cụ học tập chuẩn bị cho năm học mới. Đây là những món quà yêu thương từ các học sinh FPT schools trao tặng cho những người bạn tại trường Tiểu học Đứa Mòn.

FPT Schools gửi tặng những món quà cho các em học sinh tại điểm trường Nà Tấu

Trong buổi lễ khánh thành điểm trường Nà Tấu, TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Điều hành Hệ thống Trường Phổ thông FPT cùng các thầy cô FSchools không khỏi xúc động trước những khó khăn mà thầy trò điểm trường thường xuyên phải đối mặt như điều kiện địa hình đường bùn lầy lội và khoảng cách xa xôi. TS. Nguyễn Xuân Phong chia sẻ: “Việc xây mới lại công trình điểm trường Nà Tấu thể hiện tình cảm, trách nhiệm đóng góp tới cộng đồng nói chung và đồng bào, con em dân tộc thiểu số, vùng miền núi nói riêng của Hệ thống Trường Phổ thông FPT và Quỹ Hy Vọng. Tại mái trường mới khang trang, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, FPT Schools mong muốn động viên các em học sinh Nà Tấu nỗ lực học tập, các thầy cô giáo yên tâm giảng dạy để thầy và trò cùng nhau phát triển trong điều kiện tốt nhất”.

TS. Nguyễn Xuân Phong cũng khẳng định việc khánh thành điểm trường hôm nay chỉ là điểm khởi đầu trong mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ trong khả năng của Hệ thống Trường Phổ thông FPT đối với các điểm trường vùng cao tại Huyện Sông Mã. Trong tương lai, FPT Schools sẽ tiếp tục đồng hành hợp tác với phòng Giáo dục và Đào tạo của Huyện Sông Mã và Xã Đứa Mòn để triển khai thêm các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và khả năng học tập của học sinh.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh