Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày cập nhật: 05/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Gần 1.500 người tham dự sự kiện công nghệ F-Edutech Hải Phòng

Gần 1.500 người tham dự sự kiện công nghệ F-Edutech Hải Phòng

Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày cập nhật: 05/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Sự kiện F-Edutech do Trường THCS và THPT FPT (FPT School) thu hút gần 1.500 học sinh, giáo viên, phụ huynh tới trải nghiệm gian hàng công nghệ, cuộc thi robotics, STEM.

F-Edutech diễn ra vào ngày 31/3 với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc”, dành cho các trường tiểu học, THCS và THPT tại Hải Phòng. Đây là sự kiện do FPT School Hải Phòng ấp ủ từ lâu với mong muốn đưa STEM, công nghệ 4.0 trong giáo dục lan tỏa tới cộng đồng, khơi gợi đam mê nghiên cứu khoa học cho học sinh.

Không gian trải nghiệm tại sự kiện.

Phát biểu khai mạc sự kiện, cô Trần Thị Hoàng Phương – Giám đốc điều hành trường THCS và THPT FPT cho biết, F-Edutech là sự kiện công nghệ được đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp với nhiều hoạt động trải nghiệm đa dạng cho người tham gia, đặc biệt với học sinh nhằm mang đến cơ hội tiếp cận sớm, chuẩn bị cho tương lai làm chủ công nghệ để kiến tạo hạnh phúc cho bản thân.

“Chúng tôi mong rằng thông qua các giá trị đó, F-Edutech sẽ góp phần tích cực cho quá trình chuyển đổi số của thành phố Hải Phòng”, cô nói thêm.

Sự kiện bao gồm chuỗi hoạt động xoay quanh lĩnh vực khoa học công nghệ dành cho giáo viên và phụ huynh. Trong đó, hội thảo về nội dung công nghệ trong giáo dục đã thu hút hơn 1.000 người tham dự. Chương trình có sự tham gia của ông Hoàng Nam Tiến – Phó chủ tịch Hội đồng Trường Đại học FPT, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A và ông Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc trải nghiệm công nghệ Tổ chức Giáo dục FPT. Hội thảo cung cấp kiến thức về xu hướng công nghệ, ứng dụng AI trong dạy và học, các tác động của công nghệ đối với ngành nghề trong tương lai…

Diễn giả giao lưu cùng người tham dự tại sự kiện.

Qua đó, giáo viên và phụ huynh có góc tiếp cận đa chiều về sự bùng nổ của AI trong giáo dục, vai trò của giáo viên trong công nghệ số. Các chuyên gia cũng đưa ra hướng dẫn sử dụng các phần mềm trí tuệ nhân tạo phổ biến hiện nay để ứng dụng vào thực tiễn đời sống và công tác giảng dạy.

Bên cạnh đó, người tham dự đã tham quan và trải nghiệm gần 30 gian hàng công nghệ, STEM như Robot cướp cờ, Bàn tay ma thuật, xây cầu từ sợi mì, Math art and String art, sáng tạo từ lá cây khô…

Khuôn khổ sự kiện F-Edutech còn có hai cuộc thi STEMPetition và Giải đấu Robotics. Các đội thi thể hiện khả năng nghiên cứu và niềm đam mê robot. Chung cuộc, đội Technolian và The Green (Trường THCS và THPT FPT) đạt giải Nhất cuộc thi STEMPetition tại bảng Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật. Đội Dolphins (Trường THCS Trần Phú) giành giải Vàng tại giải đấu Robotics.

Giải đấu Robotics thu hút đông đảo người tham gia cổ vũ.

F-Edutech là ngày hội để học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng trải nghiệm, trang bị kiến thức về công nghệ, STEM; chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tiếp cận hiện đại góp phần thúc đẩy các hoạt động STEM, công nghệ 4.0 đến gần cộng đồng trường học.

Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) gồm ba cấp tiểu học, THCS và THPT với nhiều cơ sở trên toàn quốc. Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, đơn vị kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và cơ hội khám phá bản thân.

Trường hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến. Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, FPT Schools tích hợp bổ sung các chương trình quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI, Robotics, công nghệ, phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Theo VnExpress

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh