Ngày đăng: 11/04/2024

Ngày cập nhật: 11/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Gặp gỡ Bùi Phạm Anh Đức với 7.5 IELTS và giải Á quân Vô địch tiếng Anh lần thứ X

Gặp gỡ Bùi Phạm Anh Đức với 7.5 IELTS và giải Á quân Vô địch tiếng Anh lần thứ X

Ngày đăng: 11/04/2024

Ngày cập nhật: 11/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Với bản lĩnh tự tin và sự chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô, Bùi Phạm Anh Đức – học sinh lớp 11A1, Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã đạt 7.5 IELTS và xuất sắc mang về giải Á quân 2  tại cuộc thi Vô địch tiếng Anh lần thứ X do thành phố Hải Phòng tổ chức.

Hành trình chinh phục với các cột mốc đáng tự hào

Không có hứng thú với môn học Tiếng Anh ngay từ nhỏ như bao bạn khác nhưng Anh Đức lại tự tìm thấy niềm yêu thích môn học này qua việc nghe nhạc, xem phim, đặc biệt là chơi game. Với sự tự tin và kiên trì luyện tập hàng ngày Anh Đức đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Đó là đạt 7.5 IELTS và xuất sắc đạt giải Á quân 2 tại cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ X do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm thúc đẩy phong trào học tập, ứng dụng ngoại ngữ trong cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên và nhân dân tại Hải Phòng.

Chia sẻ về cuộc thi Anh Đức cho biết “Em chỉ có 5 ngày để chuẩn bị cho vòng chung kết, nên đã gặp khó khăn trong việc bố trí dàn ý bài nói sao cho logic, dễ hiểu và liên kết nhất. Vì vậy, em đã khá lo lắng nhưng may mắn có sự trợ giúp của thầy Quách Đức Mạnh và Phạm Tuấn Kiệt của Tổ Tiếng Anh nên em đã hoàn thiện bài thuyết trình và tự tin hơn. Tại vòng chung kết, em đã trình bày phần thi hùng biện với chủ đề “The 2 Key Characteristics Of A Global Citizen” (tạm dịch: Hai đặc điểm chính của một công dân toàn cầu).”

Dù gặp khó khăn và có ít thời gian chuẩn bị song Anh Đức đã có phần thể hiện tự tin, khả năng phát âm chuẩn cùng kiến thức đa dạng đã mang lại thành tích ấn tượng tại vòng Chung kết. Trải qua nhiều cuộc thi Tiếng Anh khác nhau, Anh Đức đã rút ra những bài học bổ ích cho riêng mình như: việc sử dụng nhiều từ tiếng Anh thuộc trình độ cao không phải là điều quá cần thiết tại các cuộc thi mà yếu tố quan trọng nhất chính là việc truyền tải thông điệp của bài thuyết trình sao cho ngắn gọn và dễ hiểu nhất đến Ban giám khảo và khán giả. Cùng với đó, một trong những yếu tố không thể thiếu ở kỹ năng hùng biện tiếng Anh và các ngôn ngữ nói chung chính là bản lĩnh tự tin và tinh thần thoải mái trên sân khấu.

Fschool Hải Phòng – Bệ phóng giúp mình toả sáng

Từ một học sinh hướng nội, nhưng khi vào học tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, Anh Đức đã tự tin hơn trong việc giao tiếp, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường và lớp tổ chức.  Trước khi tham gia cuộc thi Vô địch Tiếng Anh, cậu bạn đã góp mặt tại các sân chơi trong và ngoài trường tổ chức như: F-Talk, FPT Edu Nihongoeng…

Chia sẻ về việc học tiếng Anh ở trường, cậu bạn cho biết “Tại FSchool Hải Phòng, em đã có cơ hội trau dồi các kỹ năng qua các bài học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa. Với bộ môn Tiếng Anh em có nhiều cơ hội để luyện nói, luyện phát âm với giáo viên nước ngoài. Không những thế, những kiến thức từ giáo trình Insight của Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) rất phù hợp cho học sinh trong việc ôn thi IELTS và các chứng chỉ Tiếng Anh khác.”

Ngoài ra, hầu hết tất cả các môn học tại Fschool Hải Phòng đều tạo cơ hội cho học sinh thuyết trình, chủ động chia sẻ kiến thức nên đã giúp bản thân em cũng như các bạn khác trong việc tự tin và thích thú hơn học tập hơn.

Chị Phạm Thị Thu Hiền – phụ huynh của Anh Đức cho biết, từ khi con bước chân vào FSchool Hải Phòng gia đình thấy con có sự thay đổi rõ rệt. Chị chia sẻ: “Con trưởng thành hơn, tự tin hơn và biết cách tư duy độc lập, tự chủ. Bên cạnh đó, con phát triển một cách tự nhiên và không quá áp lực với việc học tập. Đặc biệt nhất là trình độ tiếng Anh của con được nâng cao và phát triển tốt ở tất cả các kỹ năng, con có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài một cách rất tự nhiên.” 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh