Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày cập nhật: 05/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Học sinh Hải Phòng đắm mình trải nghiệm công nghệ tại sự kiện F-Edutech

Học sinh Hải Phòng đắm mình trải nghiệm công nghệ tại sự kiện F-Edutech

Ngày đăng: 05/04/2024

Ngày cập nhật: 05/04/2024

Tác giả: Ngoc Anh

Sáng 31/3, sự kiện F-Edutech do Trường THCS và THPT FPT với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc” đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng với sự tham dự của gần 1.500 giáo viên, học sinh và phụ huynh.

Với chủ đề xoay quanh về công nghệ và STEM, học sinh đã được hòa mình trong không gian trải nghiệm đa dạng với 26 gian hàng đến từ nhiều bộ môn khác nhau từ Robotics, Toán học, Hoá học, Vật lý đến Sinh học, Địa lý. Các bạn được thử thách ở các hoạt động sáng tạo và hấp dẫn như: Robot cướp cờ, Bàn tay ma thuật, xây cầu từ sợi mì, Math art and String art, sáng tạo từ lá cây khô…

Học sinh và phụ huynh hào hứng tham gia trải nghiệm công nghệ thực tế ảo cùng con

Đặc biệt, tại F-Edutech học sinh đã được thưởng thức hai màn tranh tài hấp dẫn của 2 nội dung: Cuộc thi STEMPetition và Giải đấu Robotics. Các đội thi đều là học sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố đã trải qua các vòng thi gay cấn được tổ chức online từ trước đó để tham gia thi đấu trực tiếp tại sự kiện.

Các đội đã mang đến cuộc thi STEMPetition 10 dự án thuộc 2 bảng Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật.

Thông qua cuộc thi, các bạn được thể hiện khả năng nghiên cứu, tự tin điều khiển robot và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để sẵn sàng chinh phục các sân chơi công nghệ khác.

Giải đấu Robotics thu hút sự cổ vũ của đông đảo người tham gia.

Chung cuộc, đội Technolian và The Green đến từ trường THCS và THPT FPT đã đạt giải Nhất cuộc thi STEMPetition tại bảng Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật. Đội Dolphins của Trường THCS Trần Phú đã giành giải Vàng tại giải đấu Robotics. Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng như: Giải Nhì, Ba, Bạc, Đồng, Phong cách, Triển vọng…cho các đội thi còn lại.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có hội thảo về nội dung công nghệ trong giáo dục đã thu hút sự hàng trăm người tham dự với phần chia sẻ của các diễn giả gồm: Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A, ông Hoàng Nam Tiến – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học FPT và ông Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc trải nghiệm công nghệ Tổ chức Giáo dục FPT đã mang đến những kiến thức hữu ích về xu hướng công nghệ, ứng dụng AI trong dạy và học, các tác động của công nghệ đối với ngành nghề trong tương lai…

Diễn giả chia sẻ trong hội thảo tại sự kiện.

Năm đầu tiên tổ chức, sự kiện F-Edutech với chủ đề “Công nghệ kiến tạo hạnh phúc” có quy mô tổ chức lớn mở rộng tới các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhằm hướng đến mục tiêu đưa STEM, công nghệ 4.0 trong giáo dục lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng trường học, từ đó, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ cho học sinh.

Với nhiều thế mạnh đào tạo nổi bật như: Công nghệ – STEM – Tin học, chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh, chương trình Tiếng Anh, chương trình phát triển cá nhân… FPT School Hải Phòng mong muốn mang đến môi trường giáo dục chất lượng giúp học sinh phát triển toàn diện. Nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi, sân chơi về công nghệ có quy mô từ trong trường đến toàn quốc và quốc tế như: Fschool Steam day, Stempetition, FIRST Tech Challenge Vietnam, Vex IQ…Đây là cơ hội để học sinh được giao lưu, học hỏi và có thêm trải nghiệm giá trị để sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu, làm chủ công nghệ tương lai.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh