Ngày đăng: 16/11/2023

Ngày cập nhật: 22/11/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Khối THCS » Thầy tôi – biểu trưng của sự nhiệt huyết, quyết tâm và đáng tin cậy

Thầy tôi – biểu trưng của sự nhiệt huyết, quyết tâm và đáng tin cậy

Ngày đăng: 16/11/2023

Ngày cập nhật: 22/11/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Nước da rám nắng khỏe khoắn, mái đầu húi cua và một dáng đi nhanh nhẹn là những gì mình nhớ về thầy Nguyễn Hữu Thịnh, giáo viên Vovinam Fschool Hải Phòng – Sư phụ của mình.

Mình nhớ mãi ngày đầu nhập môn Vovinam vốn chẳng rõ đây là môn võ như thế nào, có gì khác biệt so với các môn võ như teakwondo, Karate…thì thầy xuất hiện. Thầy niềm nở giới thiệu với chúng mình về bộ môn Vovinam, về cái hay của võ học. Những trải nghiệm lý thú và mới mẻ ấy qua lời chia sẻ chân thành và đôi mắt sáng rực quyết tâm của thầy như hiện ra trước mắt chúng mình vậy. Điều đó gợi lên sự hứng khởi và tò mò của những học trò chưa bao giờ tiếp xúc với Việt võ đạo như mình. 

Dần dần từ khi nào mình cũng không nhớ rõ thấy thích và yêu môn học này. Vì thế ngay trong đợt thành lập các CLB ở trường mình đã mạnh dạn đảm nhiệm vai trò là chủ nhiệm CLB Võ Vovinam dưới sự dẫn dắt của thầy Thịnh. Những ngày đầu tập luyện là những hình ảnh có lẽ mình chẳng bao giờ có thể quên được khi đến với môn võ này. Cơ chân căng cứng ngắc khiến việc đi lại trở nên khó khăn, tay mỏi nhừ đến chẳng muốn cầm bút, những đêm nằm rút cơ đến khuya mà cũng chẳng ngủ được,…

Những trở ngại ấy đã khiến một số bạn trong CLB phải bỏ cuộc vì thể lực còn khá yếu. Nhìn các học trò nản lòng thầy Thịnh có buồn nhưng không trách các bạn bởi học võ là một quá trình phải rèn thân – tâm và trí. Thầy tin rằng, đến một thời điểm nào đó các bạn sẽ thấu hiểu và thấy yêu mến bộ môn này. 

Có một câu nói của thầy mà mình nhớ nhất là “Muốn trở thành người đặc biệt thì ta phải trải qua những thứ người bình thường không chịu được”. Mình hay tất cả các môn sinh khác đều hiểu đó vừa là lời khích lệ, động viên cũng vừa là một áp lực để mỗi cá nhân khi đã bắt đầu thì luôn luôn cố gắng và kiên trì một cách bền bỉ. 

Ngày ngày thầy miệt mài chỉ dạy chúng mình với quyết tâm lan tỏa tình yêu môn võ của dân tộc tới học trò, từ lúc nào đó thầy Thịnh không chỉ là người thầy hướng dẫn, là sư phụ của các môn sinh Vovinam mà hơn hết còn là người bạn sẻ chia đáng tin cậy của chúng mình. Thầy dạy chúng mình cách đặt mục tiêu đúng đắn, cách giải quyết mâu thuẫn cá nhân lịch sự, cách kiểm soát cảm xúc của bản thân. Thầy cũng chính là người hòa giải các mâu thuẫn của học sinh, cũng như cố gắng hết mình để học sinh của mình nhận được những cơ hội học tập và trải nghiệm tốt nhất. Với mình, thầy là biểu trưng của sự nhiệt huyết, quyết tâm và đáng tin cậy.

Ngày 20/11 đang đến gần, thay mặt cho tất cả môn sinh Vovinam của Fschool Hải Phòng mình muốn gửi lời chúc sức khoẻ và luôn hạnh phúc tới thầy. Mong rằng, thầy sẽ luôn tiếp tục là người giữ lửa, sẻ chia và lan tỏa tình yêu với Vovinam – Việt võ đạo đến thật nhiều học trò hơn nữa. 

Nghiêm – Nghiêm lễ – Lễ.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh