Ngày đăng: 10/04/2023

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Thoả sức trải nghiệm hàng loạt hoạt động ngoại khoá sáng tạo tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng

Thoả sức trải nghiệm hàng loạt hoạt động ngoại khoá sáng tạo tại trường THCS và THPT FPT Hải Phòng

Ngày đăng: 10/04/2023

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng được biết đến không chỉ với độ chịu chi cho cơ sở vật chất mà còn chú trọng đầu tư cho các hoạt động ngoại khoá gia tăng trải nghiệm cho học sinh. Với các hoạt động này học sinh không chỉ được trau dồi kiến thức mà còn trang bị những kỹ năng mềm cần thiết và thể hiện tài năng của bản thân.

 “Bye bye” những giờ học nhàm chán

Không ai có thể phủ nhận đi học là để tiếp thu kiến thức. Thế nhưng nếu vai trò trường lớp chỉ dừng lại ở việc giảng dạy thì học sinh cũng dễ dàng trở thành những cỗ máy học thuộc lý thuyết không hơn không kém. Đặc biệt với những môn học khá “khoai” như Lý, Hoá hay Kinh doanh, học sinh luôn mong muốn được thực hành để có những trải nghiệm đa dạng, phong phú và dễ “nạp” kiến thức hơn. Thấu hiểu điều đó, thầy cô Fschool Hải Phòng đã tổ chức những hoạt động thú vị như: F-Science, Bizday – Chạm tới tương lai… để học sinh vừa học vừa chơi một cách bổ ích.

Với F-Science được chia thành nhiều khu vực trải nghiệm như: Toán học, Tin học, Hoá học, Vật lý, STEM…Ở mỗi khu, các bạn được tham gia vào các hoạt động nhỏ theo đúng tinh thần vừa học vừa trải nghiệm. 

Ảnh 1

Học sinh được hoà mình trong không gian khoa học với các khu trải nghiệm

Đó có thể là thoả sức tìm hiểu về việc áp dụng công nghệ 4.0 vào việc trồng trọt với mô phỏng là vườn rau trong nhà kính sử dụng các cảm biến về ánh sáng, hệ thống tưới tiêu, chiêm ngưỡng những con robot, xe tải hoạt động dưới sự điều khiển của công nghệ hay trầm trồ với những thí nghiệm hoá học đơn giản mà thú vị.

Ảnh 2

Robotic, mô hình xe tải…khu trải nghiệm Tin học, Công nghệ 4.0 mang đến cho học sinh trải nghiệm sát với thực tế

Trong khi đó, với Bizday – Chạm tới tương lai học sinh chia sẻ về các dự án kinh doanh như: Dự án tiệm bánh online, Dự án chuyển phát nhanh và Dự án kinh doanh các sản phẩm công nghệ… 

Ảnh 3

 Học sinh tự tin trình bày dự án cho thuê xe đạp trước Ban giám khảo

Mỗi nhóm đều đưa ra một bản kế hoạch cụ thể từ lý do hình thành ý tưởng, mục tiêu kinh doanh, dự trù tài chính đến hướng phát triển trong tương lai. Với mỗi dự án, học sinh được nhận những lời tư vấn, góp ý giá trị để hoàn hiện và phát triển thêm. Có thể nói, đây là cơ hội để các nhà start-up được bồi dưỡng và tiến bộ hơn cho những dự án trong tương lai. 

Trao cơ hội toả sáng, bật chất riêng 

Một trong những hoạt động không thể không nhắc đến được các học sinh yêu thích và tham gia đông đảo chính là sự kiện “Từ trang sách ra cuộc đời”, “F-Fes” của tổ Xã hội và Tiếng Anh bởi tại đây các bạn đã được thoả sức show tài năng và show kiến thức.

Với “Từ trang sách ra cuộc đời”, lần đầu tiên các nhân vật như Thị Mầu, Thị Hến, quan Lý hay những câu chuyện lịch sử của 12 ngày đêm năm 1972 đã được học sinh tái hiện một cách sống động. 

Ảnh 4

Tiết mục “Thị Hến” được thầy và trò đầu tư kĩ lưỡng từ trang phục, casting diễn viên, kịch bản

Ảnh 5

Những giây phút hào hùng, thiêng liêng của ngày của năm 1972 đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả

Để sân khấu hoá các tác phẩm văn học, dấu mốc lịch sử này học sinh đã dày công chuẩn bị từ việc lên kịch bản, luyện tập, lựa chọn trang phục, đặc biệt thấm nhuần từng dòng văn miêu tả để nhập vai khi diễn xuất. Dù là những diễn viên không chuyên nhưng các bạn đã thực sự làm sống lại các nhân vật mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng và ý nghĩa.

Qua việc chuyển thể tác phẩm văn học, học sinh được hóa thân vào nhân vật, biết rung động và tự cảm nhận về nhân vật, tác phẩm. Từ đó, chủ động lĩnh hội kiến thức đồng thời rèn luyện sự tự tin, kĩ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, phát huy năng khiếu diễn xuất, ca hát… Đây cũng là cách để môn Xã hội không còn là nỗi ám ảnh hay lo lắng của học sinh, đồng thời lan toả tinh thần ham học hỏi, đổi mới, sáng tạo trong việc học và dạy của FPT School Hải Phòng.

Không chỉ mang đến những trải nghiệm văn hoá nghệ thuật giá trị, học sinh còn được đắm mình trong ngày hội Tiếng Anh với sự kiện F-Fes khi mang mang đến cho người xem vô vàn cảm xúc bằng bữa tiệc âm nhạc sôi động truyền tải qua những ca khúc, vũ đạo do chính các học sinh biên đạo. Đặc biệt, học sinh còn show trình Tiếng Anh cực xịn khi biểu diễn tiết mục bằng nhiều hình thức khác nhau từ kịch nói đến hát, rap và lồng tiếng. 

Ảnh 6

Vở kịch “Nàng Bạch Tuyết và 3 chú lùn” được học sinh chuyển thể và biến tấu sáng tạo trong ngày hội F-FES

Ảnh 7

Dù mới chỉ là những học sinh lớp 6, 7 nhưng các bạn đã thể hiện kỹ năng Tiếng Anh cực đỉnh với vở diễn Cinderella

Với hàng loạt sự kiện như: F-FES, Bizday, Từ trang sách ra cuộc đời… đã trở những sân khấu để học sinh toả sáng những tài năng tiềm ẩn, đồng thời là cơ hội để mỗi người khai phóng bản thân, thể hiện rõ chất riêng của mình. Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng mong rằng, học sinh đã có cho mình những trải nghiệm thú vị từ đó hào hứng và yêu thích học tập hơn mỗi ngày.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh