Ngày đăng: 16/12/2022

100% học sinh FPT School học Robotics từ lớp 1

Ngày đăng: 16/12/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Học sinh Hệ thống Trường Phổ thông FPT (Fschools) sẽ học AI, Robotics từ lớp 1, sau khi đơn vị ký kết hợp tác với Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) vào ngày 15/12.

319175696_1782048092177379_2232096068467217543_n

Theo thỏa thuận hợp tácFschools sẽ triển khai chương trình AI và Robotics của UBTech – công ty robot giống với con người và AI, sở hữu nhiều sản phẩm phục vụ tiêu dùng và đào tạo cho học sinh do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) phân phối tại Việt Nam.

Cụ thể, đơn vị áp dụng chương trình vào giảng dạy cho toàn bộ học sinh của hệ thống như một phần trong chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh, bắt đầu từ học kỳ II năm học 2022-2023 cho toàn bộ học sinh khối 1, khối 2 và khối 10 và bổ sung tiếp cho khối 11 vào năm học tới. Các khối lớp khác sẽ được tiếp tục cập nhật và triển khai trong những năm học sau.

Học sinh sẽ học tập theo nhóm, trải nghiệm cùng bộ robot UBTech Fantasy Zoo (đối với lớp 1, 2) và UBTech AI Super Engineer (đối với lớp 10, 11). Chương trình học gắn cùng robot và cách tổ chức học tập theo nhóm giúp phát huy khả năng kết nối, mở rộng kiến thức về tự nhiên đối với cấp tiểu học; ứng dụng robot AI trong sản xuất cho học sinh các cấp lớn hơn.

Đồng thời, qua đây, các em có thể biết sử dụng các chi tiết, thiết bị dùng trong sản xuất như servo, led, thiết bị cảm biến, điều khiển… Điều này góp phần phát triển cả kiến thức, tư duy và năng lực sáng tạo cho học sinh.

319405944_5506797779445615_8544891370534205193_n

Ông William Hiếu Nguyễn – đại diện IPPG (bên trái) và TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT (bên phải) ký kết hợp tác.

TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Hệ thống Trường phổ thông FPT cho biết, thông qua chương trình trải nghiệm thế giới thông minh, trong đó có tích hợp chương trình AI và Robotics của UBTech, trường muốn học sinh có cơ hội trải nghiệm và tiếp cận với công nghệ của tương lai ngay từ nhỏ. Từ đó, các em có thể hình thành cách thức tư duy, định hướng và các kỹ năng cần thiết cho thế giới tương lai.

Tại buổi lễ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT cho biết, lễ ký kết này là điểm bắt đầu cho tương lai số của Việt Nam. Sự hợp tác này góp phần giúp nhiều người học về trí tuệ nhân tạo và Robotics hơn. Thậm chí, trong tương lai, toàn bộ trẻ em Việt Nam có thể học về trí tuệ nhân tạo và Robotics.

“Ngày hôm nay, chúng ta bắt đầu ước mơ về cường quốc trí tuệ nhân tạo. Ước mơ đó sẽ thành hiện thực nếu chúng ta tin vào điều đó và cùng tìm cách hiện thực”, ông nhấn mạnh.

Tham gia lễ ký kết, Chủ tịch Tập đoàn IPPG – ông Johnathan Hạnh Nguyễn cũng nhận định FPT là tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong chuyển đổi số, đào tạo thế hệ trẻ thực học thực nghiệp, góp phần đưa Việt Nam vươn lên tầm thế giới.

“Chúng tôi rất vui khi đồng hành và hợp tác cùng FPT trong việc đưa chương trình AI và Robotics tới các trường trong Hệ thống trường phổ thông FPT với hàng chục nghìn học sinh”, ông nói thêm.

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng thỏa thuận cùng nhau xây dựng và tổ chức Cuộc thi Robotics cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông trên quy mô toàn Việt Nam; cùng nhau thúc đẩy xây dựng các sản phẩm giáo dục AI, hình thành phát triển hệ sinh thái giáo dục AI trong cả nước. Từ đó, hai bên mong đợi sẽ mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm cho các học sinh tại nhiều trường khác trên cả nước, đồng thời hướng học sinh vươn cao tới các kỳ thi Robotics mang tầm quốc tế.

Theo VnE