Ngày đăng: 28/10/2023

Ngày cập nhật: 17/11/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » 100% học sinh khối 11 tích cực tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cùng chuyên gia

100% học sinh khối 11 tích cực tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cùng chuyên gia

Ngày đăng: 28/10/2023

Ngày cập nhật: 17/11/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Sáng nay (28/10), trường THCS và THPT FPT đã tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh của trường nhằm giúp các bạn có định hướng nghề nghiệp từ sớm cho tương lai.

Diễn giả Bùi Trần Hiếu – Nhà nghiên cứu Giáo dục Hướng nghiệp, Phòng PTCT – Phổ thông, nguyên Trưởng phòng PDP FSchool Đà Nẵng tại chương trình

Hơn 300 học sinh Fschool Hải Phòng đến từ các khối lớp 7, 10 và 11 đã có hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp ý nghĩa cùng diễn giả Bùi Trần Hiếu – Nhà nghiên cứu Giáo dục Hướng nghiệp, Phòng PTCT – Phổ thông, nguyên Trưởng phòng PDP FSchool Đà Nẵng trong chương trình tổ chức định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Trong đó, 100% học sinh khối 11 đã tích cực tham gia buổi chia sẻ để có cái nhìn cụ thể hơn về nghề nghiệp, đam mê và sở thích của mình trong tương lai.

Học sinh khối 11 tích cực trong buổi trải nghiệm hoạt động hướng nghiệp

Tại đây, thầy Trần Hiếu đã mang đến những bức tranh tổng quan về những biến đổi khôn lường của xã hội kéo theo đó là các vấn đề nóng bỏng của câu chuyện nghề nghiệp trong tương lai. Từ đó, giúp học sinh xác định rõ định hướng của bản thân trong quá trình học tập cũng như lựa chọn nghề nghiệp. 

Diễn giả cùng học sinh Fschool Hải Phòng trao đổi về các vấn đề trong buổi học

“Có 4 yếu tố giúp bạn thành công với mọi nghề nghiệp đó là: Growth Mindset, Resilience, Initiative và Tenacity. Cụ thể hơn đó chính là mỗi cá nhân ngay từ bây giờ nên ghi nhớ và rèn luyện, trang bị cho mình các yếu tố về sự tự tin, tích cực phát triển, khả năng kiên cường và phục hồi nhanh, đồng thời chủ động, sáng tạo, độc lập nhiều hơn. Đặc biệt, trong mỗi hành trình đều cần đến sự bền bỉ và kiên trì để thành công. Với bất kì nghề nghiệp nào các bạn cũng cần đến các yếu tố này”, thầy Trần Hiếu nhấn mạnh.

Các yếu tố quan trọng giúp thành công trong nghề nghiệp

Với học sinh THPT, câu hỏi chọn nghề gì luôn là vấn đề trăn trở. Đây là thời điểm các bạn đứng trước nhiều lựa chọn và dù chọn con đường nào thì cũng tác động rất lớn đến phát triển bản thân sau này. Vì vậy, tư vấn hướng nghiệp có vai trò quan trọng giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, chọn được nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu của xã hội. 

Buổi học đã mang đến nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho học sinh Fschool Hải Phòng

Tại FPT Schools, hoạt động hướng nghiệp luôn được Nhà trường quan tâm và chú trọng. Học sinh được tham gia các buổi talkshow, hội thảo, hoạt động tham quan doanh nghiệp ngay từ khi đang học lớp 10 để sớm có định hướng, mục tiêu rõ ràng cho bản thân trong học tập cũng như lựa chọn nghề nghiệp.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh