Ngày đăng: 03/12/2023

Ngày cập nhật: 06/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Bảng tuần hoàn có 1-0-2 của học sinh Fschool Hải Phòng

Bảng tuần hoàn có 1-0-2 của học sinh Fschool Hải Phòng

Ngày đăng: 03/12/2023

Ngày cập nhật: 06/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Với dự án STEM môn Hoá học, các bạn học sinh lớp 10A1, 10A2, 10A3 đã cho ra đời những bản thiết kế mới lạ, độc đáo và sáng tạo về bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học.

Học tập thông qua dự án hay làm việc nhóm là hoạt động thường xuyên của thầy và trò Fschool Hải Phòng bởi đây là một trong những phương pháp dạy và học sáng tạo giúp người học hứng thú và chủ động tìm hiểu kiến thức. 

Học sinh thích thú với sản phẩm cộp mác riêng mình

Đặc biệt, với các dự án liên môn STEM học sinh Fschool Hải Phòng được thoả sức sáng tạo dựa trên đề bài mà thầy cô đưa ra. Các bạn sẽ được chia thành các nhóm nhỏ để trao đổi và cùng nhau đưa ra những cách làm hiệu quả. Với môn Hoá học – một trong số những môn học khá khó và nhiều công thức trong tổ hợp Tự nhiên thì phương pháp giảng dạy cũng cần được đổi mới và linh hoạt để học sinh yêu thích bộ môn này hơn. Chính vì vậy thay vì để học sinh đọc sách giáo khoa hay ngồi nghe thầy cô nói về các nguyên tố hoá học thì Fschoolers được chủ động khám phá tên gọi, ý nghĩa, vai trò của các nguyên tố, đồng thời làm mới lại bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học theo cách riêng.

Đó là bảng tuần hoàn cây thông noel, hộp quà, kim tự tháp, lâu đài, nón…các sản phẩm đều có sự sáng tạo, độc đáo và đảm bảo tính chính xác về kiến thức. Để cho ra đời những sản phẩm có 1-0-2 này, các bạn đã dành nhiều thời gian để học tập, nắm chắc những kiến thức nền tảng và hiểu được ý nghĩa của các nguyên tố đặc biệt trong Hoá học.

Dự án học tập này đã giúp học sinh có cơ hội chủ động tìm hiểu về môn học, khơi gợi cảm hứng học tập, sáng tạo, đồng thời thúc đẩy sự tìm tòi, nghiên cứu khoa học trong mỗi cá nhân. Cùng chiêm ngưỡng các sản phẩm của học sinh khối 10 tại Fschool Hải Phòng và tham gia bình chọn bảng tuần hoàn mà bạn yêu thích tại: https://forms.office.com/r/YV9UsTCvKZ nhé!

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh