Ngày đăng: 13/10/2023

Ngày cập nhật: 16/10/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Chính học sinh cho mình cảm giác hạnh phúc của một người “mẹ”

Chính học sinh cho mình cảm giác hạnh phúc của một người “mẹ”

Ngày đăng: 13/10/2023

Ngày cập nhật: 16/10/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Bén duyên với nghề giáo như một định mệnh được sắp đặt từ trước, cô giáo Ánh Thu luôn trân quý từng khoảnh khắc được trở thành một người “mẹ” của đàn em thơ ở FPT School Hải Phòng.

Ai trong đời cũng từng có những lúc mơ mộng về nghề nghiệp, cô Ánh Thu cũng không phải một ngoại lệ. Trước khi chính thức bước chân vào nghề “gõ đầu trẻ” cô đã mường tượng ra cảnh sáng lên lớp say mê với các bài giảng, tối về đi chill chill đó đây và tận hưởng một cuộc sống thật thư thái, nhẹ nhàng. Nhưng sự thật đôi khi luôn làm chúng ta tỉnh thức bởi sau những lần trải nghiệm thực tế, cô nhận định rằng: Nghề giáo vất vả hơn rất nhiều so với mọi người tưởng tượng.

Cô Nguyễn Ánh Thu – giáo viên bộ môn Sinh học, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A3

Gia nhập Fschool Hải Phòng không chỉ với vai trò là giáo viên bộ môn Sinh học cô còn đảm nhận trọng trách lớn hơn khi làm giáo viên chủ nhiệm – mẹ của 24 học sinh lớp 10A3. Ngoài việc bao quát, quản lý lớp như thông thường, với 24 gương mặt, 24 cá tính, màu sắc nổi bật khác nhau cũng đã đôi lần khiến người “mẹ” trẻ đau đầu. 

Dù vậy nhưng thật may vì những đứa con của cô luôn lắng nghe và sống rất tình cảm chỉ cần cô trò cùng ngồi lại tâm sự, hàn huyên là mọi khúc mắc, khó khăn đều được xoá nhoà. Từ đó cô trò hiểu nhau hơn và dễ dàng đồng hành trong những hoạt động học tập, sinh hoạt tại trường.

Nhờ vậy, ngay từ đầu năm học cô giáo Ánh Thu đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng đồng nghiệp và các Fschoolers khi trở thành leader dẫn dắt đội nhóm gồm 100 học sinh khoá mới đạt giải Nhì trong chương trình F-Gen Revolution với tiết mục sáng tạo, đậm chất STCO mang tên Horizon 2.

“Tiết mục thành công xuất sắc là nhờ công lớn của các bạn học sinh bởi các bạn đã chăm chỉ luyện tập mỗi ngày và cùng mình phát huy hết khả năng sáng tạo của bản thân. Với vai trò là người lãnh đội, truyền cảm hứng cho các bạn nhưng sau tất cả mình nhận ra rằng thực ra chính các bạn mới là người đã cho mình nguồn năng lượng tươi mới, tích cực, là người đã cho mình cảm giác hạnh phúc của một người “mẹ” khi thấy các con thành công, rạng rỡ. Mình tin rằng, mong ước lớn nhất của những người làm giáo dục là muốn thấy học sinh của mình vui vẻ, hạnh phúc và mình luôn trân trọng cơ hội được làm “mẹ” để sẵn sàng lắng nghe, tạo dựng một chỗ dựa an toàn, tin tưởng nhất cho các bạn trong những năm tháng thanh xuân nơi vườn trường”.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh