Ngày đăng: 07/12/2023

Ngày cập nhật: 07/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Phụ huynh có nên chọn trường bán trú cho con hay không?

Phụ huynh có nên chọn trường bán trú cho con hay không?

Ngày đăng: 07/12/2023

Ngày cập nhật: 07/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Hiện nay, mô hình trường bán trú không còn xa lạ với các bậc phụ huynh. Đặc biệt, ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…phụ huynh đều chọn trường bán trú cho con. Có thể thấy, đây là mô hình được đánh giá cao và được sự tin tưởng của phụ huynh.

Có rất nhiều bậc phụ huynh tâm sự rằng: họ không có thời gian chăm sóc, đưa đón con đi học hàng ngày bởi công việc quá bận rộn; Họ mong muốn con có một môi trường học tập tốt nhất, không phải lo lắng ngoài giờ học con bị bạn bè lôi kéo, nhất là trong giai đoạn tuổi dậy thì; Họ muốn con ngoài việc học còn có thời gian tham gia vào các hoạt động sinh hoạt ngoại khoá bổ ích…

Lúc này, lựa chọn một môi trường bán trú sẽ được phụ huynh tìm kiếm và ưu tiên hàng đầu. Vậy có nên chọn trường bán trú cho con hay không? 3 lí do dưới đây sẽ giúp phụ huynh giải đáp được câu hỏi này.

Học sinh học bán trú phát triển toàn diện, có tính kỷ luật

Học tập tại trường bán trú giúp học sinh tự chủ động sắp xếp thời gian ăn uống, nghỉ ngơi và thư giãn. Nhà trường cũng có những nội quy bán trú rõ ràng về giờ giấc, việc các em tự giác tuân thủ kỉ luật sẽ hình thành nên thói quen học tập và làm việc đúng giờ. Đây là một đức tính rất cần thiết cho tương lai của các em sau này.

Học sinh bán trú có cơ hội rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần tự lập

Đồng thời, môi trường bán trú giúp phát triển kỹ năng mềm như quản lý thời gian, tính tự lập, khả năng lãnh đạo của học sinh. Các em không chỉ biết cách tự chăm sóc bản thân tốt hơn, ăn uống đa dạng hơn mà còn học được cách ứng phó với các tình huống tập thể. Việc rèn luyện kỹ năng cũng là điều quan trọng đối với các bạn học sinh trong xã hội hiện nay thay vì chỉ tập trung học văn hoá.

Bên cạnh đó, với lịch học tập từ Thứ Hai đến Thứ Sáu ở trường học sinh sẽ biết quý trọng thời gian bên gia đình hơn trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, từ đó thêm gắn kết tình cảm gia đình.

Xây dựng mối quan hệ bạn bè bền chặt

Sống trong môi trường sinh hoạt tập thể, học sinh bán trú sẽ cần tự điều hoà các mối quan hệ xung quanh mình khi được ăn uống, nghỉ ngơi cùng với bạn bè trong lớp. Qua đó, các em cũng có thêm nhiều kỷ niệm và trải nghiệm đáng nhớ với bạn bè đồng trang lứa, xây dựng các mối quan hệ bạn bè bền chặt, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trong học tập và sinh hoạt.

Học sinh bán trú có môi trường để xây dựng mối quan hệ bạn bè rộng mở và lành mạnh

Từ đó, học sinh cũng học được cách biết yêu thương mọi người, yêu thương gia đình, tôn trọng thầy cô, sống nhân văn và có trách nhiệm hơn.

Cha mẹ cảm thấy an tâm và tin tưởng

Lịch học hiện nay của các em khá nhiều, có ngày sẽ phải học 2 buổi tại trường. Thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng sắp xếp được thời gian để đón các em sau khi học xong buổi sáng, sau đó lại đưa các em quay lại trường vào buổi chiều. Phần lớn phụ huynh đều làm việc theo giờ hành chính nên không đảm bảo được việc đưa đón các em theo lịch học ở trường. Vì vậy, trường bán trú sẽ là giải pháp góp phần giúp phụ huynh giải quyết được khó khăn này và an tâm hơn.

Bên cạnh giáo viên giảng dạy trực tiếp, hệ bán trú còn có đội ngũ giáo viên giám sinh để quản lý việc sinh hoạt của học sinh trong môi trường tập thể

Theo nội quy bán trú thì tất cả học sinh sẽ ở lại trường vào buổi trưa và ra về vào buổi chiều theo đúng lịch thời gian biểu của từng trường. Các em sẽ ăn trưa và ngủ tại trường cùng bạn bè và thầy cô. Như vậy, ba mẹ sẽ yên tâm hơn khi con được ăn ngủ đúng giờ, có thời gian để nghỉ ngơi mà không cần phải đi lại vất vả. Ba mẹ cũng nhờ đó mà yên tâm công tác hơn.  

Lịch sinh hoạt tại trường bán trú luôn được thiết kế một cách khoa học, cân đối giữa ăn, nghỉ và học tại trường vừa giúp các con bảo đảm sức khoẻ vừa tiết kiệm thời gian di chuyển cho ba mẹ và con, do đó ba mẹ có thể tin tưởng và yên tâm công tác hơn.

Tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện và mục đích của các bậc phụ huynh mà có nên định hướng cho con mình  học bán trú hay không. Bất kể môi trường học tập nào đều cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là các bậc phụ huynh nên tìm hiểu những cơ sở uy tín chất lượng. Để đảm bảo cho việc học tập, sinh hoạt của con mình một cách tốt nhất.

Trường THCS và THPT FPT là một trong những trường bán trú chất lượng tại Hải Phòng.

Tại Hải Phòng, phụ huynh có thể tìm hiểu về các trường bán trú trong đó có Trường THCS và THPT FPT – trường hoạt động theo mô hình bán trú với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo uy tín. Trường toạ lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Cơ sở vật chất của trường có tổng diện tích 6804 m2, với 70 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEM, phòng thực hành, phòng Blackbox, sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

Cùng với đó là đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt huyết, THCS và THPT FPT Hải Phòng hứa hẹn là lựa chọn uy tín dành cho phụ huynh và học sinh trong hành trình chinh phục tri thức, trải nghiệm trưởng thành.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh