Ngày đăng: 19/10/2022

Ngày cập nhật: 19/10/2022

Trang chủ » Bản tin FSchools » Đong đầy yêu thương ngày 20/10 với lời nhắn gửi của FSchoolers

Đong đầy yêu thương ngày 20/10 với lời nhắn gửi của FSchoolers

Ngày đăng: 19/10/2022

Ngày cập nhật: 19/10/2022

Tháng 10 đã trở nên đặc biệt với ngày lễ 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam, càng đặc biệt hơn khi các FSchoolers Hải Phòng đã bày tỏ tình cảm, những lời nhắn gửi yêu thương tới những người phụ nữ yêu thương thông qua cuộc thi “Nguời phụ nữ tôi yêu”.

Cuộc thi “Người phụ nữ tôi yêu” được phát động nhằm lan toả và tôn vinh những giá trị đẹp của người phụ nữ. Sau thời gian ngắn tổ chức, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm và đăng ký tham gia của các học sinh.

308842152_195563342932952_4841689401475014012_n

Đa dạng hình thức thể hiện

Không gò bó trong hình thức hay thể loại cụ thể, cuộc thi khuyến khích các FSchoolers tự tin bày tỏ tình cảm, chia sẻ tâm tư hay nói những lời cảm ơn, yêu thương gửi tới mẹ, bà, cô giáo hay bất kì người phụ nữ nào.

Tại cuộc thi đã có nhiều tác phẩm là ảnh, video, bài viết…chứa đựng tình cảm của các FSchoolers Hải Phòng. Có thể kể đến lời nhắn gửi của Bùi Phương Thảo – lớp 10A10 qua video bí mật mua quà tặng mẹ nhân dịp 20/10 hay clip cảm xúc của học sinh Phạm Khánh Linh – lớp 6A3.

Cùng với đó là nhiều bức ảnh về mẹ, bà, bài viết được FSchoolers lựa chọn để bộc lộ tình cảm của bản thân trong dịp lễ 20/10.

Lan toả yêu thương

Lời xin lỗi ngọt ngào dành tặng mẹ

“Xin lỗi” 2 từ thật khó nói ra khi không may mắc phải sai lầm. 20/10 không chỉ là dịp để chúng ta bày tỏ tình yêu thương mà cũng là cơ hội để người thân cởi mở tấm lòng, gắn kết với nhau nhiều hơn.

Học sinh Phạm Lê Nguyễn – Lớp 10A3 nhân dịp này cũng đã gửi tới mẹ lời xin lỗi và bày tỏ tình cảm yêu thương mẹ trong ngày đặc biệt này. “Con biết mẹ đã vất vả rất nhiều vì chúng con, nhân dịp này con cũng muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ. Con xin lỗi mẹ vì đã có lúc khiến mẹ mệt mỏi, bực mình…”

Lời bộc bạch chân thành

“Tình yêu của mẹ dành cho con là duy nhất và ấm áp như ánh mặt trời mỗi ngày sưởi ấm trái đất. Nhưng tình yêu của con đối với mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng thể hiện và có thể diễn đạt thành lời…dù con có phạm sai lầm, dù cả thế giới quay lưng với con thì mẹ vẫn sẵn sàng ôm con vào lòng, tha thứ cho con tất cả” – Đó là đôi dòng sẻ chia của học sinh Hoàng Gia Linh – lớp 6A4 muốn gửi đến mẹ của mình như một lời tri ân tới mẹ của mình.

Ai cũng xứng đáng được tôn vinh

“20/10 là dịp mà mỗi Fschoolers chúng ta thể hiện tình yêu chân thành đến các mẹ, các bà, cô giáo,… Họ đều là những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Nhưng bạn có nghĩ rằng có những người phụ nữ lại đang âm thầm giúp đỡ chúng ta từng ngày không ? Người mà tôi đang nhắc đến là các bác lao công. Bạn ngạc nhiên lắm phải không? Bạn hãy nhớ rằng họ cũng là những người phụ nữ, họ xứng đáng được trân trọng, tri ân trong những ngày lễ đặc biệt này. Không có họ thì ai sẽ là người dọn dẹp phòng học của chúng ta sau giờ tan học? Ai sẽ là người luôn giữ cho môi trường ở FPT School luôn sạch sẽ? Vì vậy nhân dịp này tôi mong các bạn có thể gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho những người phụ nữ xứng đáng được tôn vinh này. Bạn cũng có thể ở lại lớp dọn dẹp đôi chút sau giờ học để các bác đỡ vất vả hơn hoặc khi nhìn thấy các bác, chúng ta hãy gửi một lời chào, một nụ cười ấm áp. Đôi khi những hành động nhỏ ấy cũng khiến họ trở nên vui vẻ hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.” Đó là lời tri ân của học sinh Nguyễn Mai Minh Hà – lớp 7A1 gửi tới các cô lao công ở trường.

Hình ảnh cô lao công trong chia sẻ của học sinh Minh Hà

Không hoa mỹ, khoa trương FSchoolers đã lan toả những tình cảm chân thành mà đặc biệt tới những người phụ nữ xung quanh mình. Câu chuyện của Minh Hà, Gia Linh…hay bất kì FSchoolers nào cũng đều mong muốn tôn vinh, tri ân và lan toả những giá trị nhân văn tới tất cả mọi người.

Thông tin về cuộc thi “Nguời phụ nữ tôi yêu” tại fanpage: https://www.facebook.com/PDPfschoolHaiPhong/