Ngày đăng: 07/02/2022

Ngày cập nhật: 08/02/2022

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Đừng bỏ qua 4 điều này khi chọn trường cho con trong năm mới

Đừng bỏ qua 4 điều này khi chọn trường cho con trong năm mới

Ngày đăng: 07/02/2022

Ngày cập nhật: 08/02/2022

Tác giả: Ngoc Anh

Năm mới rất phù hợp với việc lên kế hoạch để bắt đầu một lộ trình hay bắt đầu một thứ mới. Đối với những người làm cha mẹ, chuyện học hành của con cái luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, rất nhiều người chọn thời điểm năm mới để xây dựng kế hoạch chọn trường cho con với mong mỏi sẽ giúp con đi đúng đường. 

Tuy nhiên, có rất nhiều nghi vấn, băn khoăn đặt ra cho các bậc Phụ huynh như: Trường công hay trường tư? Trong nước hay ngoài nước? Chi phí như thế có đắt không… Dưới đây là một số những gợi ý giúp phụ huynh phần nào giải đáp được những vướng mắc trong lòng.

Hiểu đúng nhu cầu của con 

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chọn trường cho con chính là cha mẹ cần hiểu đúng như cầu của con hay nói cách khác là đứng trong vai của người con. Một lựa chọn tốt cho con mình chính là lựa chọn dựa trên những gì phù hợp với khả năng, năng khiếu, sở trường của con chứ không vì bất kì sự nổi tiếng hay xu thế nào của cha mẹ. 

Không ai khác, người hiểu con nhất chính là cha mẹ, ngược lại, không ai khác người con muốn được chia sẻ chính là cha mẹ. Hãy cùng con trả lời các câu hỏi trong quá trình xây dựng kế hoạch chọn trường như: Con có nhu cầu học tập đặc biệt nào đó? Môi trường để nuôi dưỡng sự sáng tạo? Chương trình học tiếng Anh và các ngôn ngữ khác để phát triển? Các kỹ năng sống con cần mà nhà trường có thể đáp ứng? Con có các năng khiếu âm nhạc, hội họa, thể chất cần phát huy? 

Thu thập thông tin về trường 

Đây là bước khá đơn giản và dễ đối với bất kì bậc cha mẹ nào bởi với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay việc tìm kiếm, thu thập thông tin trở nên “dễ như ăn kẹo”. Nhưng cũng vì thế, đôi khi thông tin trở nên mông lung với nhiều phụ huynh.

Chính vì vậy, tất cả các thông tin cần có tính chọn lọc. Một số những vấn đề mà phụ huynh không thể bỏ qua khi chọn trường là: Chương trình đào tạo; quan điểm giáo dục; phương pháp và cách tiếp cận giáo dục; kết quả học tập; môi trường trải nghiệm… Để có được thông tin chính xác, cách tốt nhất phụ huynh nên truy cập thẳng vào website của trường, ghi danh với bộ phận tuyển sinh để có thể trực tiếp trao đổi.  

Thêm một ý giúp kế hoạch chọn trường của con có phần trăm thành công cao là tất cả những vấn đề trên cần được xem xét một cách kỹ lưỡng và nên có sự tham gia ý kiến của con cái.

Tham quan và tìm hiểu văn hóa trường học

Bước quan trọng để phụ huynh đưa đến quyết định có chọn trường cho con theo học hay không chính là trực tiếp tham quan môi trường học tập và tham gia trải nghiệm các hội thảo, chương trình do Nhà trường tổ chức.

Hầu hết, các trường học hiện nay đều tổ chức các chương trình hội thảo tuyển sinh hay mời tham quan trường để phụ huynh có thể quan sát và tìm hiểu trực tiếp về trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhà trường hiểu được các nhu cầu phụ huynh và giải đáp phản hồi lại khi có thắc mắc. Hãy tham gia nhiệt tình và cho con chúng ta trải nghiệm để có được cảm nhận thực tế về ngôi trường đó.

Nộp đơn vào trường đã chọn

Khi đã hoàn thành các bước trên, phụ huynh nên quyết đoán với lựa chọn của mình và cho con cũng như nhà trường có cơ hội được đồng hành cùng nhau trong hành trình khám phá tri thức, hoàn thiện bản thân. Hãy tin rằng, ngôi trường đã chọn là một trường học tử tế mang đến sự hạnh phúc và cơ hội để con phát huy hết tiềm năng của bản thân.

Một kế hoạch được bắt đầu ngay từ năm mới chắc hẳn sẽ mang đến nhiều thành công và biến mong ước của cha mẹ thành hiện thực.

Trường  FPT Schools toạ lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Phòng tuyển sinh: (0225) 730 6898

Phòng tuyển sinh: tuyensinh.hp@fe.edu.vn

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh