Ngày đăng: 08/09/2023

Ngày cập nhật: 08/09/2023

Trang chủ » Bản tin FSchools » FPT Schools khai giảng với chủ đề “Joyful Empowerment”

FPT Schools khai giảng với chủ đề “Joyful Empowerment”

Ngày đăng: 08/09/2023

Ngày cập nhật: 08/09/2023

Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) tổ chức khai giảng tại 10 cơ sở với chủ đề “Joyful Empowerment”, truyền tải thông điệp tự do và khát vọng vươn ra thế giới.

Lấy cảm hứng từ bức tượng “Joyful Empowerment” của Angela Mia De la Vega, hình ảnh chủ đạo của lễ khai giảng là bé gái nở nụ cười rạng rỡ đứng trên quả địa cầu, dang rộng cánh tay. Bức tượng thể hiện sức mạnh, sự tự do và khát vọng vươn mình hướng tới tương lai của trẻ em trên toàn thế giới. Qua đó, trường muốn gửi gắm thông điệp về cuộc sống học trò giàu trải nghiệm, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Theo TS. Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc điều hành FPT Schools, qua lễ khai giảng “Joyful Empowerment”, trường hy vọng mỗi học sinh FPT được truyền cảm hứng, luôn vững tin trên mọi hành trình. Trường học có thể trở thành nơi các em tự tin khám phá sự đa dạng của thế giới và vươn tới thành công trong tương lai.

Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng bắt đầu năm học mới với hình thức bấm chuông sáng tạo

FPT Schools tạo điều kiện cho học sinh trực tiếp tham gia vào các hoạt động tại trường. Trong lễ khai giảng tại 10 đơn vị trường, học sinh được “làm chủ” sân khấu qua những tiết mục đồng diễn vovinam, múa, hát, diễn kịch… Tuy chung chủ đề “Joyful Empowerment”, mỗi trường vẫn sáng tạo nhiều hoạt động, chương trình nổi bật riêng.

FPT School Bắc Ninh sử dụng robot để thực hiện nghi thức kéo cờ và máy bay không người lái đưa thư chúc mừng năm học mới.

Lễ khai giảng đầu tiên của FPT School Hà Nam gây ấn tượng với màn trình diễn máy bay không người lái.

Bên cạnh đó, các yếu tố công nghệ đặc trưng của FPT được lồng ghép với không gian văn hóa Việt Nam, tạo nên sự giao thoa giữa giá trị truyền thống và hiện đại. Bên cạnh nghi lễ khai giảng, học sinh FPT School Đà Nẵng trải nghiệm nhiều gian hàng đồ ăn, trò chơi dân gian mang đậm nét văn hóa truyền thống như ô ăn quan, nhảy sạp, nặn tò he…

Học sinh FPT School Đà Nẵng trải nghiệm nhảy sạp

Tại cơ sở Cần Thơ, sau buổi lễ, các “tân binh” hòa mình vào đêm ca nhạc sôi động với những màn trình diễn do học sinh FPT thực hiện và giao lưu với nữ rapper trẻ tuổi Liu Grace. Tương tự, lễ khai giảng đầu tiên của FPT School Bắc Giang cũng mang đến hình ảnh riêng với màn trống hội, đồng diễn Vovinam thầy và trò biểu diễn.

Học sinh FPT School Bắc Giang đồng diễn Vovinam

Ngoài loạt tiết mục do giáo viên và học sinh nhà trường trình bày, các trường thuộc FPT Schools kết hợp trao tặng học bổng cho học sinh khóa mới có thành tích xuất sắc.

FPT School Hải Phòng trao các suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70% và 100% cho học sinh

Trước đó, hệ thống cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường Nà Tấu – Tiểu học Đứa Mòn (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) vào ngày 31/8. FPT Schools đã đầu tư hơn 560 triệu đồng sau giải chạy Fschools Orange Day 2023 để cùng quỹ cải tạo và xây mới ngôi trường cho thầy trò Nà Tấu.

Đồng thời, học sinh FPT cũng quyên góp gần hai tấn quà tặng, gồm: đồ dùng, trang thiết bị học tập cho học sinh điểm trường này. Nhờ đó, năm học 2023 – 2024, 156 học sinh H’Mông và Khơ Mú nơi đây có thể chào đón một năm học mới tại ngôi trường mới khang trang và kiên cố hơn.