Ngày đăng: 21/03/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Bản tin FSchools » FSchool Talk “Sức khoẻ và tâm lý học đường – Cùng con vượt qua đại dịch”

FSchool Talk “Sức khoẻ và tâm lý học đường – Cùng con vượt qua đại dịch”

Ngày đăng: 21/03/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Đại dịch Covid-19 diễn ra trong suốt thời gian qua đã gây ra nhiều tác động xấu đến sức khoẻ và những tổn thương nghiêm trọng về mặt tâm lý của con người, nhất là ở trẻ em. 

Sau một thời gian nghỉ học dài vì dịch bệnh, con trẻ sẽ gặp phải những bất ổn về tâm lý như: trầm cảm, tự kỷ do mất kết nối trực tiếp với xã hội, hoảng loạn, lo sợ trước thông tin tiêu cực, chán nản không muốn phấn đấu vì dịch bệnh kéo dài…Những ảnh hưởng này sẽ ngày càng hằn sâu trong tâm lý của con nếu không có hướng cải thiện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập khi trở lại trường học. 

Cùng với đó, sức khoẻ của con cũng chịu tác động lớn. Nhiều trẻ bị ho, tức ngực, khó thở dai dẳng do hậu covid mà ba mẹ chưa có phương pháp điều trị nào tốt nhất cho con; có bạn còn quá nhỏ nhưng lại bị F0 khiến ba mẹ lo lắng hay hoang mang không biết có nên tiêm vacxin cho trẻ không?

Ba mẹ thường nghĩ chỉ cần thường xuyên trò chuyện, chủ động chuẩn bị thuốc thang khi con là F0 hay bị hậu covid sẽ giúp con tránh được những tổn thương về sức khoẻ và tâm lý. Nhưng thực tế, điều này chưa đủ, vậy phải làm thế nào để giúp con hồi phục sức khoẻ, cân bằng tâm lý sẵn sàng quay trở lại trường học?

Tất cả những vấn đề này sẽ được giải đáp tại FSchool Talk “Sức khoẻ và tâm lý học đường – Cùng con vượt qua đại dịch” do trường THCS và THPT FPT Hải Phòng sẽ tổ chức livestream trên fanpage của trường vào ngày 24/3/2022.

Tham gia chương trình, quý phụ huynh sẽ có cơ hội giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ các khách mời: GS.TS Trần Thành Nam – Chuyên gia tâm lý, giảng viên Đại học Giáo dục với nhiều công trình nghiên cứu, bài viết về lĩnh vực tâm lý được công bố tại Việt Nam và quốc tế; Ths.Bác sĩ Đới Ngọc Anh – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tham gia trực tiếp các đợt phòng, chống dịch với nhiệm vụ cứu chữa và điều trị bệnh nhân Covid-19. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Minh Trang – gương mặt quen thuộc trên sóng VTV, đồng thời chị cũng là “hot mom” nổi tiếng, là nhà sáng lập của nhiều dự án giáo dục con cái như Mầm nhỏ, Hộp háo hức. 

Đặc biệt, ngoài cơ hội được chuyên gia tư vấn, giải đáp thắc mắc về vấn đề sức khoẻ, tâm lý của con trong mùa dịch Quý phụ huynh còn có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập giàu trải nghiệm của FPT Schools Hải Phòng để giúp con được phát triển toàn diện trong cuộc sống bình thường mới.

Chương trình được tổ chức dưới hình thức livetream trên Fanpage Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng vào 20h, ngày 24/3 và không thu phí.

Đăng ký tham gia FSchool Talk:

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh