Ngày đăng: 24/07/2023

Ngày cập nhật: 17/08/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Fschool Hải Phòng xuất sắc giành vé “xuất ngoại” ngay từ lần đầu tham dự Drone Quốc tế 2023

Fschool Hải Phòng xuất sắc giành vé “xuất ngoại” ngay từ lần đầu tham dự Drone Quốc tế 2023

Ngày đăng: 24/07/2023

Ngày cập nhật: 17/08/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế 2023, học sinh của trường THCS và THPT FPT đã ghi dấu với thành tích nổi bật khi bạn Phạm Quang Huy (10A10) giành được giải Nhất khối THPT của cuộc thi. Với thành tích xuất sắc này, Quang Huy sẽ chính thức bước vào vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Hàn Quốc.

fptschools-drone3

Học sinh Nguyễn Quang Huy – Trường THCS và THPT FPT đạt giải Nhất khối THPT tại cuộc thi

Cùng với Quang Huy, FPT Schools còn có sự góp mặt của các học sinh đến từ cơ sở FPT School Cầu Giấy, Bắc Ninh và Đà Nẵng cũng đã xuất sắc đạt được giải Nhì, Ba ở bảng THPT và THCS của cuộc thi. Như vậy, FPT Schools sẽ có 5 đại diện giành tấm vé tham dự cuộc thi tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, BTC đã trao kỷ niệm chương cho Trường TH & THCS FPT Cầu Giấy và Trường TH & THCS FPT Đà Nẵng với số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất.

fptschools-drone1

BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh sau buổi thi đấu

Cuộc thi Lập trình Drone Quốc tế 2023 dành cho học sinh THCS & THPT đã diễn ra tại thành phố Hà Nội với sự tham gia của đông đảo đội thi đến từ các trường phổ thông khu vực miền Bắc (từ Đà Nẵng trở ra). 

Cuộc thi Lập trình Drone quốc tế là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn Hàng không quốc tế (FÉDÉRATION AÉRONAUTIQUE INTERNATIONALE – FAI). Năm 2023, FAI đã uỷ quyền cho Liên đoàn Hàng không Hàn Quốc, Hiệp hội Hàng không Mô hình Hàn Quốc (KAMA) tổ chức vòng chung kết cuộc thi cuộc thi tại Namwon, Hàn Quốc. Được tổ chức từ năm 2018, cuộc thi đã thu hút hàng nghìn lượt thí sinh từ các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh, Hàn Quốc… tham gia theo hình thức một giải đua.

Chúc mừng các Fschoolers vì đã nỗ lực hết mình tại cuộc thi lần này. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những bài học, kinh nghiệm qua mỗi cuộc thi và chúc các bạn luôn giữ vững tinh thần, ngọn lửa đam mê để luôn tỏa sáng dù ở nơi đâu.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh