Ngày đăng: 12/06/2023

Ngày cập nhật: 12/06/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Hoá ra trưởng thành không phải là điều gì “đao to búa lớn”

Hoá ra trưởng thành không phải là điều gì “đao to búa lớn”

Ngày đăng: 12/06/2023

Ngày cập nhật: 12/06/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trưởng thành cứ ngỡ lớn lên là sẽ có và với mỗi người đều có một câu chuyện trưởng thành của riêng mình. Liệu trưởng thành có phải là khi chúng ta đạt đến một độ tuổi nhất định hay sở hữu một thành tích thật to lớn. Cùng lắng nghe câu chuyện của Phan Xuân Hải Nam – lớp 10A7, Đội trưởng đội tuyển Bóng đá trường THCS và THPT FPT về sự trưởng thành nhé.

“Hoá ra trưởng thành không phải là điều gì “đao to búa lớn” (1)

Yêu thích và theo đuổi bộ môn bóng đá từ năm lớp 4, Hải Nam đã có khoảng thời gian rèn luyện khá dài trên sân cỏ. Chình vì vậy, ngay sau khi nhập học tại Fschool Hải Phòng cậu bạn đã nhanh chóng ghi danh vào đội tuyển bóng đá để có cơ hội được thể hiện bản thân cũng như tiếp tục nuôi dưỡng đam mê.

Với sự chăm chỉ, tinh thần trách nhiệm cùng với tài năng bóng đá của mình, Hải Nam đã được trao trọng trách vừa giữ vai trò là hậu vệ, vừa là Đội trưởng của đội tuyển bóng đá. “Làm Đội trưởng là vinh dự đối với mình bởi đó là sự tin tưởng, yêu mến của thầy và tất cả các thành viên trong đội bóng nhưng cũng có không ít áp lực. Ngoài việc, mình cố gắng nhiều hơn, gương mẫu hơn thì cần biết “chăm sóc” cho các anh em trong đội. Có thể là động viên tinh thần, hỗ trợ khi ai đó bị thương trong quá trình luyện tập…”, Hải Nam chia sẻ.

Dù chưa thực sự mang lại giải thưởng lớn nhưng quá trình tham gia và dẫn dắt đội tuyển đã cho cậu bạn nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Đó là cho Nam cơ hội được thoả sức với đam mê, cơ hội được trở thành thủ lĩnh và đặc biệt Nam tự thấy bản thân mình trưởng thành hơn so với trước đây.

Không còn tự ti, khép mình hay thiếu trách nhiệm, Hải Nam bây giờ đã rắn rỏi, biết suy nghĩ và luôn đặt cho mình tinh thần tốt nhất trong cả học tập cũng như hoạt động ngoại khoá. Những nỗ lực của cậu bạn đã mang đến “trái ngọt” khi cái tên Phan Xuân Hải Nam được xướng lên trong Lễ tôn vinh năm học 2022 – 2023 với giải thưởng Outstanding Student. Đây cũng chính là niềm tự hào, là dấu ấn mà Nam đã tạo cho chính mình trong năm học đầu tiên tại Fschool Hải Phòng. 

“Mình đã từng nghĩ, trưởng thành là khi phải đạt được thành tựu gì đó thật lớn lao, được mọi người vinh danh khắp nơi thì mới đáng tự hào. Nhưng một năm học vừa qua tại Fschool Hải Phòng đã cho mình suy nghĩ khác. Trưởng thành không hề “đao to búa lớn” như vậy mà đôi khi đó chỉ là sự tự lập, biết suy nghĩ và tự biết cách để hoàn thiện mỗi ngày để bản thân tốt lên”, Nam cho biết.

Bên cạnh việc học tập, tham gia đội tuyển bóng đá Hải Nam cũng rất tích cực với những hoạt động thiện nguyện của lớp, trường tổ chức. Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất Nam đã “khoe” ngay chuyến thiện nguyện cùng bạn bè đến Làng nuôi dạy trẻ em mồ côi Hoa Phượng tại quận Hải An. Chuyến đi ấy đã cho Nam nhiều cảm xúc, vừa thương vừa yêu mến và vừa thấy bản thân mình đang may mắn hơn rất nhiều so với các em nhỏ. Chuyến đi cũng chính là một trải nghiệm giúp Nam nhận ra nhiều thứ: biết cho đi nhiều hơn và biết trân trọng với những hạnh phúc mình đang có. Nam trân trọng cơ hội được học tập trong môi trường giàu trải nghiệm, được thầy cô, bạn bè yêu mến và được đủ đầy.

Trong một bài hát mới đây của rapper Đen Vâu có đoạn “Chúng mình đều phải học cách để tốt lên qua ngày qua tháng/Lúc ban đầu thì chả ai tốt ngay được vì chả biết phải làm sao/Thế là nhìn những người tốt quanh mình xem họ làm gì và làm theo/Và người tốt thì ngoài kia nhiều lắm”. Hải Nam tin vậy và mỗi ngày ở Fschool Hải Phòng cậu bạn đều luôn cố gắng học tập một cách tích cực để trưởng thành hơn nữa trong những chặng hành trình tiếp theo.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh