Ngày đăng: 19/06/2023

Ngày cập nhật: 27/06/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Học là cách cho bạn nhiều trải nghiệm thực tế nhất

Học là cách cho bạn nhiều trải nghiệm thực tế nhất

Ngày đăng: 19/06/2023

Ngày cập nhật: 27/06/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Đó là câu trả lời chắc nịch của cô bạn Võ Bảo Ngọc – Lớp trưởng 7A1 khi được hỏi “Làm sao để có nhiều trải nghiệm giá trị nhất trong thời gian là học sinh?”
 
Với Bảo Ngọc, việc học không chỉ đơn thuần là ngày ngày đến lớp nghe giảng, ghi chép đầy đủ, học theo đúng sách giáo khoa mà học là sự trải nghiệm thực tế, học bằng việc tự mình khám phá.
Học ở nhiều phương diện, học bằng nhiều cách khác nhau chắc chắn sẽ cho mình những trải nghiệm đa dạng. Từ đó giúp bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, có nhiều kiến thức và góc nhìn về cuộc sống thực tế hơn.
354259315_280351414526239_3920485837200024171_n
# Học bằng cách “dấn thân” tham gia các hoạt động, cuộc thi
Trong vai trò là lớp trưởng, có tinh thần tiên phong Bảo Ngọc đã cùng tập thể góp mặt trong nhiều hoạt động sự kiện của trường. Dù nhỏ hay lớn, sự kiện nào cũng thấy 7A1 và Ngọc nhiệt tình tham gia. Bởi với cô bạn, mỗi sự kiện của trường tổ chức không chỉ mang lại không gian giải trí cho học sinh mà hơn hết lại chính là những kiến thức được đúc kết lại sau một thời gian học. Có thể kể đến như cuộc thi F-Talk, sự kiện Cultural day, Rung chuông vàng…
“Các sân chơi như thế này giúp học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm, dấn thân vào những cái mới mẻ, học hỏi được nhiều kiến thức để nâng “trình” cho bản thân. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để kết nối bạn bè, thầy cô với nhau. Qua đó, thứ mà mình nhận được sẽ rất giá trị mà không phải lúc nào cũng có được”, Bảo Ngọc chia sẻ.
# Học từ thầy cô, bạn bè
Có câu “Học thầy không tày học bạn”, với Ngọc tận dụng để học được cả hai là cách hữu hiệu và hay nhất. Thầy cô sẽ là người cung cấp kiến thức đa dạng cho mình còn bạn bè đôi khi lại cho những góc nhìn mới mẻ mà đôi khi lại là “điểm mù” của mình.
Cách học này được Ngọc áp dụng triệt để với môn Tiếng Anh. Ngọc học từ thầy cô giáo bản địa để chỉnh sửa từng lỗi phát âm, học các tips giao tiếp “xịn”. Học thầy cô giáo người Việt những phần ngữ pháp khó, trau chuốt hơn cho kỹ năng viết và học bạn bè trong những lần thuyết trình, phương pháp học hay, phong thái thể hiện…Càng học ở mọi người mình sẽ càng nhanh có kết quả tốt hơn. Với thời lượng chiếm gần 70% các giờ học, Ngọc nhanh chóng biến môn Tiếng Anh trở thành lợi thế của mình. Cô bạn đã chinh phục được cuộc thi Tiếng Anh FTalk – sân chơi của những nhà hùng biện – với giải Ba chung cuộc.
Gần đây nhất, cô bạn cũng tự tin đăng ký tham gia cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Anh do báo Nhi đồng và báo Thiếu niên Tiền Phong tổ chức. Hy vọng, sân chơi này cũng sẽ mang đến trải nghiệm mới cho Bảo Ngọc.
# Học bằng cách soi chiếu chính mình
Học từ chính mình nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng lại là cách học khá hay của cô bạn Bảo Ngọc. Bởi với Ngọc, việc thấu hiểu bản thân, xác định được mục tiêu của mình là yếu tố quan trọng để trưởng thành hơn.
Trong suốt 1 năm qua, với vai trò là lớp trưởng Ngọc cũng có đôi lúc thấy áp lực và khó khăn. Các bạn trong lớp đều có những cá tính riêng mà Ngọc cần tôn trọng nhưng cũng cần lắp ghép lại để tạo nên một tập thể đoàn kết. Vì vậy, trong mọi lời nói, hành động của bản thân cần có sự suy nghĩ để làm sao các bạn lắng nghe và đồng thuận. Cứ sau mỗi lần như thế Ngọc tự thấy được bản thân đã làm được gì và còn điểm nào hạn chế, từ đó cô bạn chỉnh sửa dần dần. Chẳng thế mà, Ngọc luôn được giáo viên chủ nhiệm tin tưởng, giao phó nhiệm vụ dẫn dắt lớp “chinh chiến” ở nhiều sân chơi, cuộc thi. Các bạn trong lớp còn đặt riêng biệt danh “Nọc Nọc” dễ thương dành riêng cho Bảo Ngọc. Chỉ thế thôi cũng đủ thấy, cô bạn nhận được yêu thương từ mọi người xung quanh nhiều như thế nào.
Cô bạn cũng khẳng định rằng việc làm lớp trưởng đã giúp bản thân tự tin hơn, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề và trưởng thành hơn rất nhiều.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh