Ngày đăng: 07/05/2023

Ngày cập nhật: 07/05/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Học sinh FPT Schools chinh phục Giải Robotics lớn nhất thế giới trên đất Mỹ

Học sinh FPT Schools chinh phục Giải Robotics lớn nhất thế giới trên đất Mỹ

Ngày đăng: 07/05/2023

Ngày cập nhật: 07/05/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Ngày 30/4 vừa qua, 3 đội thi đến từ FPT Schools đã có mặt tại Mỹ để tham gia tranh tài tại Giải đấu Robotics lớn nhất hành tinh VEX Robotics World Championship 2023 (VEX Worlds).
 
Lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có 19 đội tuyển tham gia tranh tài tại giải VEX Robotics Worlds Championship 2023. Các đội tuyển của Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở bảng đấu Tiểu học và Trung học cơ sở. Dù là lần đầu tiên tham dự, nhưng Việt Nam đứng thứ 5 về số lượng các đội chơi tham gia chỉ sau Hoa Kỳ, Trung Quốc, Australia và Anh.

Đội FPT School Đà Nẵng 3 lên đường tham dự VEX Robotics World Championship 2023 (VEX Worlds).

Tại sân chơi Robotics tiêu chuẩn quốc tế, các thí sinh sẽ so tài với hơn 3000 đội chơi đến từ 40 quốc gia trên thế giới. Hàng chục ngàn trận đấu kịch tính sẽ được diễn ra đem lại vô số trải nghiệm tuyệt vời về kĩ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tư duy thiết kế và lập trình,…cho toàn bộ thí sinh tham dự.

Các đội thi tham quan các địa điểm nổi tiếng như Golden Bridge, Stanford University, Tech Museum và Google Campus tour tại San  Francisco trước ngày thi đấu.    

Trước đó, 3 đội là FPT Đà Nẵng 1, FPT Đà Nẵng 3, FPT Đà Nẵng 4 lần lượt đoạt Giải vô địch Thử thách Liên minh bảng Trung học, Giải vô địch Thử thách Liên minh bảng Tiểu học và Giải nhì Thử thách Liên minh bảng Tiểu học tại VEX IQ Robotics toàn quốc.

Đội FPT Đà Nẵng 1 “checkin” sau khi trang trí cho khu vực dành riêng cho đội mình.

Để chuẩn bị cho VEX World 2023 lần này, thầy trò Nhà F đã có 02 tháng nỗ lực luyện tập trước khi chính thức có mặt tại Dallas – Mỹ để thi đấu vào ngày 30/4-04/5.
 

Đội FPT Đà Nẵng 1 dành thời gian để tối ưu lại robot trước khi chính thức ra sân.

Cô Nguyễn Thị Kiều Ngân, Giám đốc Khối Tiểu học và Trung học cơ sở FPT Đà Nẵng, cho biết để chuẩn bị cho cuộc thi lần này, thầy trò nhà F đã tích cực luyện tập và có những cải tiến nhất định cho robot của mình sau cuộc thi toàn quốc vừa qua. Mong rằng, sự nỗ lực đó sẽ được đền đáp xứng đáng.
“Bên cạnh mục tiêu chinh phục được những thành tích tại giải đấu VEX Worlds 2023 thì chuyến hành trình này cũng là cơ hội quý giá để các em học sinh có thể khám phá, tìm hiểu thêm về nước Mỹ và nền giáo dục STEM – công nghệ đang phát triển trên thế giới”, cô Ngân nói.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh