Ngày đăng: 05/12/2023

Ngày cập nhật: 06/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Học sinh khối 6 tự tay thiết kế game Flappy Brid

Học sinh khối 6 tự tay thiết kế game Flappy Brid

Ngày đăng: 05/12/2023

Ngày cập nhật: 06/12/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Thích thú, hào hứng và sôi nổi là những tính từ khi nhắc đến giờ Tin học của các học sinh khối 6 trường THCS và THPT FPT. Với mỗi giờ học các bạn không chỉ được tiếp cận những kiến thức về công nghệ, lập trình.. mà còn được bắt tay vào thực hành tạo nên những sản phẩm công nghệ hữu ích.

Học sinh say mê với những kiến thức thú vị khi tạo ra game Flappy Brid

FPT Schools là trường học nổi bật với thế mạnh về Công nghệ, STEM, Tin học bởi tại đây học sinh được học các ngôn ngữ lập trình như: Scratch, Python cùng với chương trình Trải nghiệm thế giới thông minh giúp các em phát huy khả năng kết nối, mở rộng kiến thức, biết sử dụng các chi tiết, thiết bị được dùng trong sản xuất như servo, led, các thiết bị cảm biến, điều khiển…

Trong tiết Tin học của học sinh khối 6, các bạn đã được học cách tạo ra trò chơi Flappy Brid –  một trò chơi hấp dẫn trên ứng dụng di động. Với Flappy Brid, người chơi sẽ phải điều khiển một chú chim để vượt qua những chướng ngại vật là các hàng ống màu sắc.

Để tạo nên trò chơi này, các bạn học sinh đã sử dụng phần mềm lập trình Scratch và thực hiện hành động kéo, thả các khối lệnh một cách hợp lý theo mong muốn của mình. Cụ thể, học sinh sẽ lần lượt thực hiện các bước: Chọn nhân vật, thêm code để tạo các hoạt động cho nhân vật, tạo các cột trụ, làm nền cho màn kết thúc game, thiết lập các ống trụ di chuyển, tạo công cụ tính điểm…

Với sự chia sẻ và hướng dẫn của giáo viên các bạn đều có thể vừa học vừa thực hành được ngay tại lớp. Kết thúc tiết học là những giây phút thư giãn với trò chơi mà chính mình tạo ra đã mang đến không khí vui tươi và hứng thú hơn cho các bạn trong những giờ học sau.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh