Ngày đăng: 17/04/2023

Ngày cập nhật: 18/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng” gỡ bỏ băn khoăn của đông đảo phụ huynh Hải Phòng

Hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng” gỡ bỏ băn khoăn của đông đảo phụ huynh Hải Phòng

Ngày đăng: 17/04/2023

Ngày cập nhật: 18/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Sáng 16/4, Hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng” được tổ chức bởi Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng với những nội dung thiết thực đã thu hút đông đảo Quý phụ huynh tham gia.

“Hiểu đúng – Quyết định đúng” là hội thảo được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho Quý phụ huynh và các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu thông tin của Nhà trường như: chương trình học, quy chế tuyển sinh, mô hình đào tạo, …Từ đó, giúp các bậc cha mẹ có lựa chọn cũng như định hướng phù hợp với lộ trình phát triển của con trong tương lai.

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-17 lúc 09.06.17

Tham gia hội thảo có đại diện Ban Giám hiệu nhà trường cô Vũ Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường THCS và THPT FPT, thầy Trương Quang Chính – Trưởng phòng Tuyển sinh trường THCS và THPT FPT và thầy Quách Đức Mạnh – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh trường THCS và THPT FPT cùng đông đảo Quý cha mẹ học sinh.

Mở đầu buổi hội thảo, cô Vũ Thị Hạnh đã mang đến bức tranh tổng quan về Tập đoàn FPT, Tổ chức Giáo dục FPT và Hệ thống trường Phổ thông FPT nhằm giúp người tham gia có thể hiểu rõ hơn về hoạt động giáo dục của FPT.

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-17 lúc 10.31.44

Đặc biệt, để đáp ứng mong muốn tìm hiểu về trường THCS và THPT FPT Hải Phòng của đông đảo phụ huynh, cô Vũ Thị Hạnh đã dành nhiều thời gian để chia sẻ chi tiết các thông tin như: cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, mục tiêu cũng như quan điểm giáo dục của trường.

Nhà trường có hệ thống hạ tầng hiện đại với 70 phòng học và các phòng chức năng Hoá – Sinh, Công nghệ – Vật lý, phòng Mỹ thuật, Blackbox, khu thể thao bóng đá, bóng rổ… đảm bảo phục vụ tốt công tác dạy và học cho thầy trò.

Bên cạnh chương trình học theo Bộ GDĐT trường còn có những thế mạnh đào tạo nổi bật giúp học sinh phát triển toàn diện như: Công dân số với chương trình Công nghệ thông tin, Hộ chiếu toàn cầu với thế mạnh Tiếng Anh, nâng cao kỹ năng mềm thông qua chương trình phát triển cá nhân và tăng cường thể chất qua môn học như Vovinam, hoạt động thể thao…

“Với những chương trình đào tạo này FPT Schools mong muốn mang đến 5 giá trị cốt lõi cho mỗi bạn học sinh, đó là: Công nghệ, Sáng tạo, Tôn trọng cá nhân, Trải nghiệm và Tự lập. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá, sự kiện đa dạng giúp học sinh có cuộc sống học đường phong phú, giàu trải nghiệm hơn. Từ đó, các bạn sẽ tự tin trưởng thành và tự tin kiến tạo hạnh phúc cho riêng mình”, cô Hạnh chia sẻ.

Đặc biệt, tại FPT Schools nói chung và trường THCS và THPT FPT Hải Phòng nói riêng luôn đề cao việc định hướng nghề nghiệp từ sớm bởi đây sẽ là cách để học sinh khai phá tiềm năng bản thân, tìm hiểu các ngành nghề trong tương lai để đưa ra quyết định đúng trong việc chọn trường, chọn nghề.

Nhằm giúp phụ huynh hình dung cụ thể hơn thầy Trương Quang Chính – Trưởng phòng Tuyển sinh đã có phần chia sẻ chi tiết qua nội dung “Xu hướng nghề nghiệp tương lai và Những kỹ năng cần trang bị”. Theo thầy Chính, công nghệ là nền tảng khai phá, kích thích sự sáng tạo của cả đội ngũ giáo viên và học sinh. Tiếng Anh giống như hộ chiếu toàn cầu cho người học. Chương trình phát triển cá nhân giúp học sinh rèn luyện và phát triển các nhóm kỹ năng mềm dựa trên việc tôn trong khác biệt cá nhân. Trong đó, thầy nhấn mạnh để không bị “bỏ lại phía sau” học sinh nên trang bị cho mình thêm kỹ năng tự học, kỹ năng thích ứng và chuẩn bị cho sự thay đổi.

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-17 lúc 10.29.38

Tại toạ đàm Q&A, phụ huynh đã đặt ra những câu hỏi về quy chế tuyển sinh, mô hình nội trú, chương trình học, học bổng….và trực tiếp được đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường giải đáp. Một trong số những vấn đề được các bậc cha mẹ đặc biệt chú trọng với nhiều câu hỏi về chương trình Tiếng Anh, phương pháp học tập ngoại ngữ…. Các vấn đề này đã được thầy Quách Đức Mạnh – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh giải đáp cặn kẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn và gỡ bỏ phần nào những băn khoăn của mình.

341199891_2064914637049778_4336428843079444271_n

 

Hi vọng rằng, những chia sẻ của Ban Giám hiệu trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã giúp quý phụ huynh hiểu đúng, từ đó đưa ra quyết định đúng, phù hợp nhất với định hướng học tập của con trong tương lai.

Để xem lại nội dung hội thảo “Hiểu đúng – Quyết định đúng”, mời Quý vị xem tại: https://www.youtube.com/watch?v=rIjA1tG0BKw

Năm học 2023 – 2024, trường THCS và THPT FPT Hải Phòng tuyển sinh khối lớp 6, 7 và 10 với hình thức xét, thi tuyển đa dạng. Trong đó có hình thức xét học bạ, học sinh có thể biết kết quả trúng tuyển ở ngay thời điểm hiện tại.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh