Ngày đăng: 15/02/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Lê Trang

Trang chủ » Bản tin FSchools » FPT Schools tổ chức hội thảo “Tuổi 15 con cần gì?” dành cho phụ huynh

FPT Schools tổ chức hội thảo “Tuổi 15 con cần gì?” dành cho phụ huynh

Ngày đăng: 15/02/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Lê Trang

Ngày 24/2, Hội thảo “Tuổi 15 con cần gì” do Trường Phổ thông FPT tổ chức nhằm gợi mở và định hướng giải quyết các vấn đề trong việc nuôi dạy con mà phụ huynh thường gặp phải. Sự kiện có sự góp mặt của các diễn giả là chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục.

Tuổi 15 – Độ tuổi mà hầu hết bạn trẻ nào cũng khiến cha mẹ cảm thấy “đau đầu” và lo lắng khi gặp nhiều khó khăn trong việc giao tiếp, định hướng cho con. Bởi đây là giai đoạn các bạn bước vào những thay đổi cả về tâm sinh lý lẫn nhận thức nên nhu cầu khẳng định bản thân và xu hướng muốn được độc lập khá lớn. Điều này dẫn đến sự mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái khi không tìm được tiếng nói chung trong nhiều lĩnh vực, nhất là vấn đề học tập. Hơn nữa, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, thời gian đến trường bị gián đoạn càng gây ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý và kết quả học tập của con.

“Tuổi 15 con cần gì” với sự tham gia của các khách mời: Chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành – Đồng sáng lập Đường dây nóng Ngày mai, Mentor chương trình Phát triển năng lực lãnh đạo nữ tại Việt Nam, Đại học Flinder, Úc; Thầy Lê Xuân Phương – Trưởng Ban Tuyển sinh Trường THPT FPT Hà Nội. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Thảo Vân nổi tiếng trên sóng VTV, đồng thời chị cũng là phụ huynh có kinh nghiệm trong việc định hướng con cái ở độ tuổi này.

Hội thảo “Tuổi 15 con cần gì” sẽ là tấm vé để cha mẹ bước vào thế giới của con, được hiểu con và đồng hành cùng con thông qua những chia sẻ cùng các diễn giả. 

Bên cạnh đó, phụ huynh còn có cơ hội tìm hiểu về môi trường học tập trải nghiệm của Trường Phổ thông FPT với các thế mạnh đào tạo nổi bật, giúp học sinh sớm tự lập và trưởng thành.

 
Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và không thu phí.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh