Ngày đăng: 07/05/2022

Ngày cập nhật: 07/05/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Bản tin FSchools » Hơn 60 phút cùng Chủ tịch Trương Gia Bình đi tìm “Đích đến của cuộc đời”

Hơn 60 phút cùng Chủ tịch Trương Gia Bình đi tìm “Đích đến của cuộc đời”

Ngày đăng: 07/05/2022

Ngày cập nhật: 07/05/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Hơn 500 học sinh FPT đã có cơ hội giao lưu trực tiếp cùng Chủ tịch tập đoàn FPT Trương Gia Bình tại buổi talkshow “Đích đến cuộc đời” do FPT School tổ chức vào sáng 6/5.

 Bước ra từ sau đại dịch Covid-19, nhiều học sinh đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn khiến cho tinh thần bị suy sụp, thiếu động lực và dường như mất phương hướng. Thấu hiểu điều đó, FPT School đã tổ chức buổi talkshow mang tên “Đích đến cuộc đời” với sự tham gia đặc biệt của Chủ tịch Trương Gia Bình. Tại đây, học sinh FPT đã có cơ hội lắng nghe những câu chuyện, những trải nghiệm thực tế và đầy ý nghĩa của ông, từ đó nâng cao tinh thần học tập, nỗ lực phấn đầu cho đích đến của cuộc đời.

thptfpthanoi-dichdencuocdoi4

 Toàn cảnh buổi talkshow “Đích đến cuộc đời”

Hai thế hệ, một ở tuổi 66, còn lại là độ tuổi thiếu niên 16, 17 đã cùng nhau đối thoại để tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “Đích đến của mỗi người là gì?”. Có hơn 60 phút trao đổi nhưng chỉ có 30s để đưa ra từ khoá quan trọng nhất của cuộc đời là bài toán đầu tiên mà Chủ tịch Trương Gia Bình dành cho các học sinh. Thông qua thử thách này, ông mong muốn học sinh FPT phải xác định được mục tiêu hay cũng chính là lẽ sống của bản thân ngay từ bây giờ bởi “Chúng ta không thể sống mà không có lẽ sống”, ông nhấn mạnh.

 Câu chuyện về tập đoàn FPT hình thành và lớn mạnh ra sao đã được Chủ tịch chia sẻ một cách chân thực và sống động. Chuyện tuy đã xưa cũ nhưng hàm ý ẩn chứa bên trong lại luôn mới ở 1 góc nào đó mà ông muốn học sinh FPT thấu hiểu, từ đó đúc kết ra bài học cho riêng mình. “Câu chuyện của FPT, khởi đầu chính là vì tiền để nuôi sống bản thân, bạn bè và gia đình. Hôm nay các bạn có thể sống nhờ bố mẹ nhưng hãy giống như khi chúng tôi bắt đầu, các bạn hãy bắt đầu làm nên đồng tiền đầu tiên cho mình. Đây là một khởi đầu quan trọng của tương lai bởi đồng tiền là điểm xuất phát cho sự phát triển của các bạn. Để làm được điều đó, các bạn phải nắm bắt được cơ hội. Bạn nghĩ cơ hội của mình đáng giá bao nhiêu thì thành công của sẽ tương ứng bấy nhiêu”, Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ.

thptfpthanoi-dichdencuocdoi1

 Chủ tịch Trương Gia Bình chia sẻ tại talkshow

Lẽ sống, cơ hội, thành công…những giá trị mà học sinh FPT hướng tới đã được Chủ tịch dẫn dắt khéo léo từ trang sách “Đi tìm lẽ sống” của Viktor Frankl đến minh chứng sống thực tế là cựu sinh viên FPT Nguyễn Thành Trung – CEO Axie Infinity – tỷ phú công nghệ 29 tuổi đầu tiên của Việt Nam. Chủ tịch mong rằng, thông qua những câu chuyện, trải nghiệm thực tế đó học sinh FPT có thể tự trả lời, tự tìm kiếm được đích đến của đời mình.

Đặc biệt, Chủ tịch nhấn mạnh tiền có thể được ví là thước đo giá trị sống của các bạn nhưng suy nghĩ sâu hơn thì mọi thứ đều xuất phát từ yêu thương. Chúng ta làm ra tiền để quay lại phục vụ cho việc chăm lo đời sống bản thân, gia đình và mọi người xung quanh. Như vậy, gốc gác của vấn đề đều xuất phát từ yêu thương. Chính tình yêu đã “gài” tất cả chúng ta đến và chinh phục các đỉnh cao trong cuộc sống.

Tôi cũng đã từng chia sẻ với báo chí rằng: “Một đứa trẻ ngoan sẽ không làm nên chuyện nên nếu các bạn muốn phát triển bản thân thì đừng đợi đời cho mình bất cứ thứ gì. Tuổi trẻ cần có sự trải nghiệm, không ngại va chạm và nên coi trọng từng giờ từng phút cho mục tiêu, lẽ sống của cuộc đời mình”, Chủ tịch chia sẻ.

thptfpthanoi-dichdencuocdoi3

Học sinh FPT tự tin chia sẻ, giao lưu cùng Chủ tịch Trương Gia Bình tại talkshow

thptfpthanoi-dichdencuocdoi2

Những câu chuyện, chia sẻ của Chủ tịch Trương Gia Bình đã truyền cảm hứng và tiếp thêm động lực

cho học sinh FPT

Hơn 60 phút chia sẻ, giao lưu không quá nhiều nhưng với những câu chuyện trải nghiệm hay góc nhìn thực tế của một người đã trải qua bao thăng trầm, một người đứng đầu tập đoàn công nghệ lớn nhất Việt Nam như Chủ tịch Trương Gia Bình thì đây là khoảng thời gian quý báu và giá trị với mỗi học sinh .

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh