Ngày đăng: 07/04/2023

Ngày cập nhật: 07/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Khám phá top 5 thế mạnh của FPT School Hải Phòng khiến PHHS tin tưởng lựa chọn

Khám phá top 5 thế mạnh của FPT School Hải Phòng khiến PHHS tin tưởng lựa chọn

Ngày đăng: 07/04/2023

Ngày cập nhật: 07/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Song song với sự phát triển của xã hội là sự đòi hỏi về sự phát triển của tri thức. Phụ huynh, học sinh luôn mong muốn tìm kiếm một môi trường học tập năng động, chất lượng, an toàn và giúp con phát triển toàn diện. 

Tại thành phố Hoa phượng đỏ, trường THCS và THPT FPT đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh.  

Trường học 4.0 

Với thế mạnh “của nhà trồng được” – kế thừa tinh hoa công nghệ của tập đoàn FPT, tại trường THCS và THPT FPT  học sinh được tiếp xúc với kiến thức công nghệ, khoa học từ rất sớm. Ngay khi nhập học vào trường các bạn đã bắt đầu được làm quen với các giờ học về công nghệ thông tin. 

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-04 lúc 08.54.55

Bên cạnh việc học lập trình, học sinh được học về Robotics, biết cách từ việc quan sát, phân tích các vận động để tiến hành xây dựng một quy trình lắp ghép robot hoàn chỉnh. Với cách học này, mỗi học sinh sẽ rèn luyện được kỹ năng tư duy tận gốc vấn đề và lựa chọn đưa ra giải pháp thích hợp nhất cho tình huống thực tế. Đây là một kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các ứng viên của thời đại 4.0. 

Với việc 100% học sinh sử dụng máy tính trong học tập cùng một loạt ứng dụng khác nhau, học sinh tại trường THCS và THPT FPT được trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng học tập và sống một cách hiệu quả trong thế giới ngày càng số hoá. 

Học tập sáng tạo với STEM 

Nhà trường định hướng giáo dục STEM thông qua các môn học, hoạt động trải nghiệm liên quan đến Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Toán học. Với mỗi môn học các con sẽ được lĩnh hội kiến thức qua các dự án, hoạt động thực tiễn…nhằm khuyến khích tinh thần tự chủ trong học tập, tự do khám phá, tự rút ra kinh nghiệm sau những hoạt động.  

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-01 lúc 17.12.07

Phương pháp học tập này cũng giúp học sinh tích lũy các kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề…Đây sẽ là những viên gạch vững chắc để các bạn có thể tiếp cận các kiến thức khoa học khác với tư cách một công dân toàn cầu. 

Trở thành công dân toàn cầu  

Theo thống kê, 65% học sinh tại FPT Schools có chứng chỉ Ielts trước khi tốt nghiệp cấp 3. Với chứng chỉ IELTS này, học sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh và là lợi thế để các bạn có cơ hội săn học bổng/ tuyển thẳng vào nhiều trường đại học trong và ngoài nước.

Với mục tiêu đào tạo những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập, dạy và học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu tại trường THCS và THPT FPT. Học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời. Tiếp thu và phát triển ngôn ngữ là nền tảng cho hoạt động dạy và học. 

Bên cạnh giờ học chính khóa, các em còn có thể lựa chọn tham gia lớp học/câu lạc bộ phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh như một môi trường để thực hành, tăng sự tự tin và tình yêu với ngôn ngữ toàn cầu này.  Chương trình Tiếng Anh tại FPT Schools tạo điều kiện cho học sinh được luyện thi chứng chỉ Quốc tế như: TOEFL, IELTS, SAT… 

Trường học trải nghiệm 

Để trở thành những công dân toàn cầu, mỗi học sinh cần được chuẩn bị cả về thể lực, kỹ năng sống và tư duy tiến bộ. Trong đó, kỹ năng tự học tập – tự đào tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện là những kỹ năng được học sinh hoàn thiện mỗi ngày thông qua tất cả các môn học.  

ANH-33-1

Song song với đó, việc rèn luyện để học sinh biết suy nghĩ tích cực, làm chủ cảm xúc, luôn sẵn sàng chấp nhận thử thách mới, dám nghĩ – dám làm – dám chịu trách nhiệm…cũng được nhà trường chú trọng để bồi dưỡng mỗi ngày thông qua chương trình phát triển cá nhân PDP. 

Chương trình gồm 8 nội dung chính: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Hoạt động hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, CLB, Liên kết quốc tế. 

Học tập thông qua trải nghiệm là phương pháp tốt nhất giúp học sinh được tự chủ trong học tập, tự do khám phá và tự rút ra kinh nghiệm, trưởng thành sau mỗi hoạt động. Đồng thời học sinh sẽ được tích lũy các kỹ năng cần thiết như: làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề… 

Theo đó, học sinh sẽ được tạo điều kiện để tham gia nhiều hoạt động, các câu lạc bộ từ văn hoá, nghệ thuật, thể thao, giải trí… hay tham gia vào những câu lạc bộ sở thích. Bầu không khí vui tươi, sôi nổi này sẽ là động lực giúp học sinh học tập thoải mái, phát triển về cả thể chất và tinh thần và cũng là cơ hội giúp học sinh khám phá bản thân và trở nên năng động hơn. 

Trường học hạnh phúc 

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-04 lúc 08.47.06

Tại FPT Schools, học sinh luôn được tôn trọng sự khác biệt và hỗ trợ phát triển một cách toàn diện. Đó là hành trình không ngừng tiến về phía trước, từng bước trưởng thành thông qua việc học từ trải nghiệm và lớn lên cùng những thử thách thực tế.  Đặc biệt, tại đây học sinh được trang bị đầy đủ các kỹ năng để tự kiến tạo hạnh phúc cho riêng mình.

Bên cạnh đó, trường THCS và THPT FPT còn chú trọng việc nâng cao tinh thần thể dục thể thao với các môn học như: bóng đá, bóng rổ, cầu lông…và thường xuyên tổ chức các giải chạy. Các hoạt động này không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khoẻ, nâng cao thể chất mà còn là cách học sinh có cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc hơn mỗi ngày. 

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh