Ngày đăng: 31/01/2022

Ngày cập nhật: 31/01/2022

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Làm 5 điều này, năm mới của bạn càng rực rỡ hơn

Làm 5 điều này, năm mới của bạn càng rực rỡ hơn

Ngày đăng: 31/01/2022

Ngày cập nhật: 31/01/2022

Tác giả: Ngoc Anh

Một năm mới sắp đến với bao điều hứa hẹn đang chờ chúng ta ở phía trước. Hãy tự tạo cho mình một năm mới rực rỡ và thành công hơn năm trước với 5 điều dưới đây nhé.

Vận động nhiều hơn

Năm qua, chắc hẳn bạn đã mất quá nhiều thời gian để ngồi 1 chỗ học online do dịch Covid hoặc dán mắt vào điện thoại để lướt facebook, tiktok…Đặc biệt, không khí ảo não của dịch bệnh bao trùm gần như suốt cả năm trời có thể đã khiến sức khoẻ của bản thân ít nhiều bị ảnh hưởng.

Hãy vận động nhiều hơn để rèn luyện thân thể bằng cách tham gia lớp học yoga, thiền…online. Nếu dịch nhanh chóng qua đi để trở về với cuộc sống bình thường mới thì hãy đăng ký ngay các lớp học gym, yoga, võ…để nâng cao sức khoẻ cho bản thân. 

Lấy điểm tốt, bỏ điểm xấu

Một mục tiêu luôn luôn được các bạn theo đuổi trong mỗi năm học chính là giành được nhiều điểm cao, càng nhiều càng tốt. Đạt điểm tốt hơn không bao giờ là quá khó khăn khi bạn chăm chỉ học tập và thực sự có động lực rõ ràng. Vì vậy, hãy lựa chọn một môi trường học phù hợp và viết ra những mục tiêu, kế hoạch để thực hiện mục đích đó. 

Để giúp bạn luôn ghi nhớ mục tiêu của mình, tránh “lạc đường” hãy viết chúng ra giấy note, dán nó lên tường hay chiếc laptop hoặc bất kì đâu mà bạn có thể thấy thường xuyên nhất để tự nhắc nhở bản thân nhé.

Ăn uống lành mạnh

Mùa dịch vừa qua đã khiến cho chúng ta biết quan tâm đến sức khoẻ của bản thân mình nhiều hơn. Để có sức khoẻ tốt ngoài việc vận động thường xuyên, chế độ ăn uống là một điều kiện đi kèm không thể thiếu.

Ăn uống lành mạnh với nguồn thực phẩm đa dạng và hạn chế thực phẩm xấu như đồ ăn nhanh, nước ga, cồn…chắc chắn sẽ giúp bạn khoẻ lên rất nhiều đấy. 

Đọc sách nhiều hơn

Ai ai cũng mong rằng, sang năm mới mình sẽ thông thái, biết nhiều hơn nhưng lại ít ai biết rằng việc đọc sách là cách ngắn và nhanh nhất giúp chúng ta đạt được điều đó. 

Hãy lên list các cuốn sách để đọc trong năm mới này và sẽ hiệu quả hơn nếu bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho mình. Chằng hạn, 18 cuốn sách 1 năm hay mỗi tháng 1 cuốn sách…tuỳ thuộc vào tốc độ đọc và khả năng thẩm thấu của bạn. 

Trải nghiệm đi

“Trải nghiệm, trải nghiệm và trải nghiệm”, điều quan trọng được nhắc đến 3 lần. Thực tế hiện nay cho thấy, nếu kiến thức mãi chỉ ở trong đầu hay đọng trên trang sách mà không có sự thực hành, trải nghiệm thực tế thì mãi mãi vẫn chỉ là lý thuyết, là những gì bạn tưởng tượng ra mà thôi. 

Hãy tìm cho mình một môi trường học có thể cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm. Bởi có như thế, bạn mới được “trầy da tróc vảy”, được tôi luyện trong lò để từ đó được trưởng thành. 

Trường FPT Schools mang đến các hoạt động trải nghiệm đa dạng, phong phú và hữu ích cho các học sinh như: chương trình 24h trải nghiệm, 101 CLB, hoạt động ngoại khoá PDP…Bên cạnh việc truyền đạt nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, các hoạt động trải nghiệm tại trường sẽ giúp học sinh chủ động trang bị kiến thức, kỹ năng sống và khai phá tiềm năng trong bản thân để tự tin theo đuổi con đường của mình.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh