Ngày đăng: 12/12/2023

Ngày cập nhật: 12/12/2023

Trang chủ » Bản tin FSchools » Mô hình tế bào sáng tạo trong dự án học tập của học sinh khối 6

Mô hình tế bào sáng tạo trong dự án học tập của học sinh khối 6

Ngày đăng: 12/12/2023

Ngày cập nhật: 12/12/2023

Dự án xây dựng mô hình tế bào là hoạt động học tập của môn Sinh học dành cho học sinh khối 6. Với dự án này, học sinh được tìm hiểu về cấu tạo tế bào của động vật, thực vật và vi khuẩn.

Thay vì chỉ học kiến thức từ sách giáo khoa và lắng nghe giáo viên chia sẻ thì các bạn được chia thành các nhóm và cùng tạo ra các sản phẩm mô hình tế bào. Để cho ra đời những sản phẩm sáng tạo và thân thiện với môi trường, học sinh đã lựa chọn các chất liệu phù hợp như: bìa carton, xốp, đất sét, giấy màu…

Những mô hình tế bào được thể hiện dưới dạng 3D đã giúp học sinh có góc nhìn trực quan hơn, đồng thời dễ dàng ghi nhớ kiến thức về cấu trúc, chức năng của các tế bào.

Các sản phẩm sáng tạo kì công này đã được học sinh trưng bày tại sảnh tầng 1 của trường và đón nhận đông đảo học sinh, thầy cô tham quan. Đặc biệt, người tham quan có thể bình chọn cho mô hình mà mình yêu thích nhất bằng cách dán những chiếc sticker lên bảng tên của nhóm.

Dự án là một trong những giờ học giàu trải nghiệm mà thầy cô mang đến cho học sinh nhằm giúp các bạn hào hứng và chủ động hơn trong việc lĩnh hội tri thức. Đây cũng là phương pháp giảng dạy sáng tạo của thầy cô tại Fschool Hải Phòng.