Ngày đăng: 04/07/2023

Ngày cập nhật: 08/07/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Môi trường cấp 3 quan trọng như thế nào đối với học sinh?

Môi trường cấp 3 quan trọng như thế nào đối với học sinh?

Ngày đăng: 04/07/2023

Ngày cập nhật: 08/07/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Giai đoạn chuyển cấp từ bậc THCS lên bậc THPT luôn là nỗi lo được Phụ huynh đặt lên hàng đầu mỗi khi đưa ra lựa chọn giữa môi trường học mới cho con sắp tới. Con học tập tại trường công hay môi trường tư thục, hay định hướng cho con đi du học thì phải lựa chọn như thế nào là tốt nhất để con bứt phá và thành công trong tương lai. Vì vậy, việc tạo môi trường học tập, đặc biệt là thời điểm vào cấp 3 là một điều vô cùng cần thiết giúp các em có định hướng đúng trong tương lai. 

Thời điểm để học sinh khám phá tối đa bản thân của mình

Độ tuổi từ cấp THCS tới bậc THPT là thời điểm con được phát triển nhanh nhất về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Đặc biệt với lứa tuổi 15, đây sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc định hình bản thân của mỗi học sinh. Qua quá trình học tập, học sinh sẽ dần định hình được mình yêu thích môn học gì, mình muốn làm gì và tương lai, mình muốn trở thành người như thế nào,…  

NHH03522-2
Học sinh có môi trường để phát triển tối đa khả năng của bản thân

Do đó, trường THCS và THPT FPT luôn chú trọng vào môi trường học tập và trải nghiệm, học sinh sẽ phát huy tối đa tinh thần tự lập, hiểu rõ thế mạnh bản thân, có định hướng rõ ràng trong tương lai. 

Bước đệm vươn tới trường Đại học danh giá và Du học

Với lộ trình được bám sát kiến thức của Bộ Giáo dục, học sinh được trang bị nền tảng kiến thức và kỹ năng học thuật vững chắc trước khi bước vào kỳ thi Đại học. Cạnh đó, những giờ học và hoạt động trải nghiệm với thực tế giúp học sinh phát triển toàn diện cả trí lực, thể lực để sẵn sàng thích ứng với môi trường Đại học tương lai. 

Tại Hệ thống giáo dục FPT, việc học ngôn ngữ luôn được Nhà trường chú trọng đầu tư và phát triển cho học sinh bởi FPT Schools xác định rằng, học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời 

Chương trình tiếng Anh được tăng cường giảng dạy gấp đôi thời lượng so với môi trường công lập, học sinh sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi từ việc sử dụng các tài liệu học tiếng Anh chất lượng cao từ Nhà xuất bản Đại học Oxford. Qua đó, học sinh không chỉ rèn luyện được 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn phát triển tư duy phản biện “critical thinking”. 

Học sinh FPT Schools còn có cơ hội tham gia nhiều câu lạc bộ, cuộc thi học thuật và trải nghiệm tiếng anh, tự tin chinh phục các cuộc thi với quy mô Nhà trường và toàn hệ thống giáo dục FPT như F – Talks, NihongoEng,… 

Đây cũng chính là nền tảng để học sinh dễ dàng học tập và nắm trong tay các chứng chỉ ngôn ngữ cho thời đại mới như Ielts, Toeic,… sẵn sàng hoà nhập với môi trường du học Quốc tế sau này. 

NHH03658-1
Học sinh được trang bị nền tảng Tiếng Anh, kiến thức vững chãi cho các môi trường sau này.

Theo như thống kê, 40% học sinh tại Hệ thống giáo dục FPT tiếp tục theo học các trường thuộc khối giáo dục FPT, 35% học sinh học đại học trong nước và 25% học sinh tốt nghiệp đi du học. 

Học sinh học tập tại FPT Education sẽ có lộ trình học tập rõ ràng và định hướng tương lai vững chắc ngay từ khi trải nghiệm chương trình học. Các bạn được trải nghiệm chương trình học quốc tế ngay tại Việt Nam với các hệ thống trường học Quốc tế liên kết như Đại học Greenwich Việt Nam liên kết với Đại học Greenwich (Anh Quốc), Đại học Swinburne Việt Nam liên kết với Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), Melbourne Polytechnic Việt Nam liên kết với Melbourne Polytechnic Australia… Đặc biệt, trong suốt quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp các bạn được giám sát chất lượng và cấp bằng quốc tế tại quốc gia sở tại mà trường liên kết. 

Rèn luyện kỹ năng tự lập trước khi vào Đại học 

Tại trường THCS và THPT FPT, học sinh được học tập dưới mô hình bán trú. Như vậy, học sinh sẽ tham gia hoạt động sinh hoạt, học tập trên lớp theo lịch trình và quy định chung. Bởi tại trường bán trú, tính kỷ luật và đúng giờ luôn được yêu cầu cao, giúp các em học sinh có tinh thần tự giác hơn trong công việc và học tập. Đây cũng là điều kiện để mỗi học sinh học cách thích ứng nhanh với môi trường xung quanh, chủ động khi bước vào môi trường tự lập của Đại học. 

Môi trường bán trú còn giúp học sinh nhanh chóng tạo dựng các mối quan hệ bạn bè, học cách giải quyết các mâu thuẫn khi cùng nhau học tập và sinh hoạt. Từ đó, học sinh có khả năng thích ứng và hoà nhập với môi trường học tập hay làm việc mới đều dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, các câu lạc bộ, hoạt động trải nghiệm thực tế và các cuộc thi được tổ chức thường niên, học sinh FPT Schools được thử sức lên kế hoạch sáng tạo, cọ xát với bạn bè đồng trang lứa trên toàn Hệ thống,… giúp các bạn tự tin và chủ động hơn với bất kỳ môi trường mới nào. 

Việc định hướng và xây dựng lộ trình học khi học sinh bước vào cấp 3 là vô cùng quan trọng để con có thể tự tin tiếp bước vào bất kỳ môi trường nào sau này. Chính vì vậy, Trường THCS và THPT FPT luôn chú trọng trong việc phát triển cá nhân mỗi học sinh bên cạnh nền móng học tập vững chắc.  

Với kiến thức được bám sát từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, song song với việc phát triển Tiếng Anh và khoa học công nghệ, học sinh được học thông qua trải nghiệm để rèn luyện các kỹ năng tự học, chủ động giải quyết mọi vấn đề,… Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để học sinh tự tin chinh phục những mục tiêu lớn trong chặng đường của mình như thi đại học, đi du học hoặc định hướng khác trong tương lai. 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh