Ngày đăng: 26/05/2023

Ngày cập nhật: 26/05/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Nguyễn Minh Châu “Không ngừng khám phá giới hạn bản thân là cách để trưởng thành hơn mỗi ngày”

Nguyễn Minh Châu “Không ngừng khám phá giới hạn bản thân là cách để trưởng thành hơn mỗi ngày”

Ngày đăng: 26/05/2023

Ngày cập nhật: 26/05/2023

Tác giả: Ngoc Anh

  • Giải Nhất vòng Chung kết cơ sở và tham dự vòng Bán kết toàn quốc cuộc thi NihongoEng 2023 – Cuộc thi ngôn ngữ quy mô toàn FPT Education
  •  Giải Nhì cuộc thi FTalk – Sân chơi của những nhà hùng biện tiếng Anh
  • Đại sứ Văn hoá đọc khối THPT 
  •  Giải Nhất cuộc thi Tô lên màu lá khối THPT – Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường

Và còn rất nhiều thành tích, giải thưởng khác chính là thành tích mà cô bạn Nguyễn Minh Châu – lớp 10A4 đã gặt hái được sau chặng đường khám phá bản thân và chinh phục những mục tiêu khi học tập tại trường THCS và THPT FPT. Có thể thấy phần lớn các giải thưởng của Minh Châu đều liên quan đến kỹ năng giao tiếp, Văn – Anh và môn học Tiếng Anh là môn học mà Minh Châu thường xuyên đạt được điểm tuyệt đối trên trường. Không chỉ là một cô bạn đa tài với thành tích nổi bật, Minh Châu còn tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá, là thành viên của 3 câu lạc bộ đình đám trường F như CLB Võ, CLB Kịch và đặc biệt là CLB Tiếng Anh với vai trò là Leader. “Mình rất thích học Tiếng Anh nên ngay từ những ngày đầu nhập học đã ý thức cần phải trau dồi và học tập tốt môn này. Mình muốn ngoại ngữ sẽ là điểm mạnh của bản thân, là hành trang và bàn đạp để mình mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai.” 

349011784_2725451010935637_6137428497989767227_n

“Bí quyết học Tiếng Anh của mình cũng không có gì khó, mình học tiếng Anh từ những gì mình thích, liên hệ tiếng Anh với sở thích của cá nhân để tiếp cận ngôn ngữ này một cách dễ dàng và thú vị, đồng thời cải thiện thêm kỹ năng phản xạ nữa. Ví dụ như mình thường xem phim tiếng Anh, đọc truyện bản dịch bằng tiếng Anh hay tìm các tài liệu liên quan đến sở thích bằng tiếng Anh”, Minh Châu chia sẻ. Bên cạnh đó, để cải thiện kỹ năng phát âm của bản thân, Châu ưu tiên việc học phiên âm tiếng Anh để có thể phát âm chính xác từ, nhớ từ lâu, song song với đó, là việc hát/nhép theo nhạc/hội thoại tiếng Anh. Đây là bí quyết mà Châu đã áp dụng để cải thiện kỹ năng của bản thân mình trong suốt năm học vừa qua.

Không ngừng học tập, cải thiện kỹ năng và tham gia các hoạt động, sự kiện do trường tổ chức là cách mà Minh Châu đã làm để khám phá giới hạn bên trong bản thân mình. Bởi sau mỗi thời gian Châu đều tự thấy hoá ra những điều trước mặt mình nghĩ là khó nhưng chưa chắc đã là thế, những điều tưởng chừng như không làm được chưa chắc đã vậy. Nghĩ thế và luôn chủ động “dấn thân” để trải nghiệm, Minh Châu từ một cô bạn không nổi bật trở thành gương mặt “quen thuộc” tại các sân chơi của trường F. “Nỗ lực, sự cố gắng của bản thân là điều cốt yếu nhưng ở lứa tuổi của chúng mình vẫn cần có những yếu tố khác hỗ trợ thêm. Với mình, đó là thầy cô, là môi trường giàu trải nghiệm. Trong quá trình nâng cao khả năng học Tiếng Anh, thầy cô đã giúp mình rất nhiều. Thầy cô rất “siêu” với khối kiến thức rộng, phương pháp giảng dạy sáng tạo và gần gũi, Chính từ việc gần gũi và thân thiết với học sinh nên thầy cô hiểu rõ về năng lực cũng như tính cách học sinh, từ đây có lộ trình giảng dạy phù hợp để giúp mỗi bạn tiến bộ từng ngày.” Châu hào hứng chia sẻ.

Để có những “trái ngọt” như vậy, Châu đã xây dựng một bản kế hoạch rất chi tiết và khoa học. Cô bạn bật mí thêm “Mình thường lập một bản kế hoạch việc cần làm để từ đây biết được thứ tự ưu tiên của công việc và giải quyết tất cả công việc theo thứ tự từ gấp và rất quan trọng tới không quá gấp và quan trọng bình thường cũng như tự đo lường khả năng của bản thân, cân nhắc tới việc mình có đủ thời gian vừa học vừa thực hiện hoạt động ngoại khóa hay không. Cùng với đó, chỉ chọn một số lượng hoạt động ngoại khóa nhất định, để đảm bảo độ hiệu quả của hoạt động ngoại khóa cũng như giảm lượng stress ở mức tối đa.”

Mỗi cá nhân đều có những điểm mạnh riêng và không ai giống ai. Điều quan trọng mình cần chủ động thấu hiểu bản thân, khám phá để những điểm mạnh có cơ hội được “đâm chồi” và lớn lên. Đừng từ chối thử thách bởi bạn sẽ chẳng học được gì nếu không vượt qua giới hạn của bản thân sẵn sàng đối mặt.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh