Ngày đăng: 17/05/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Những giờ học trải nghiệm “đắt giá” chỉ dành cho học sinh FPT Schools

Những giờ học trải nghiệm “đắt giá” chỉ dành cho học sinh FPT Schools

Ngày đăng: 17/05/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

FPT School thực sự là môi trường học tập giàu trải nghiệm bởi ở đây học sinh không chỉ được trải nghiệm qua các hoạt động ngoại khoá vui chơi mà hơn hết còn có những giờ học trải nghiệm vô cùng “đắt giá”.

Học cùng Chủ tịch Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam

Được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình trực tiếp đứng lớp giảng dạy có lẽ là “ưu ái” dành riêng cho học sinh FPT School bởi rất hiếm khi Chủ tịch đóng vai trò là thầy giáo Bình. 

Mới đây, hơn 20 bạn HS FPT School đã có cơ hội thảo luận về vấn đề kinh tế biển cùng thầy giáo Bình bằng phương pháp kiến tạo xã hội – Constructivism. Tại giờ học, học sinh không chỉ được cung cấp những kiến thức thông qua phương pháp giảng dạy hiện đại, sử dụng nền tảng số EduNext mà còn được tự tin bày tỏ quan điểm, cách suy nghĩ của cá nhân về vấn đề chung với thầy giáo Bình. 

Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng quý của các học sinh khi được lắng nghe và được truyền cảm hứng khám phá tri thức cùng Chủ tịch Trương Gia Bình.

Học sinh FPT tự tin, chủ động cùng thầy Bình trao đổi các vấn đề trong tiết học

Giao lưu với KOLs trong nước và quốc tế

Một lợi thế dành cho học sinh FPT School chính là sự chịu chi của nhà trường khi cứ dăm bữa nửa tháng lại tổ chức 1 hội thảo, workshop, sự kiện…mời toàn KOLs xịn về tận trường để chia sẻ với học sinh. Có thể kể đến như: Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến, Thiền sư Thích Minh Niệm, Hot mom Phan Hồ Điệp, Khánh Vy…

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến chia sẻ với học sinh FPT School

Đặc biệt, học sinh FPT School còn được gặp gỡ và giao lưu với những KOLs quốc tế như Tỉ phú Phần Lan Peter Vesterbacka – nhà đồng sáng lập game Angry Birds,…

Những giờ học trải nghiệm sáng tạo có 1-0-2

Học ngoài trời, ứng dụng công nghệ vào môn học hay sáng chế cả 1 hệ thống tưới tiêu, nhà thông minh…đã trở thành điều “bình thường” ở FPT School bởi thầy cô và học sinh đều không ngừng sáng tạo, cải tiến phương pháp dạy và học.

Thay vì ngồi đọc các thí nghiệm từ SGK hay xem video thì học sinh FPT School tự mình thực hiện

các thí nghiệm hoá học

Học sinh tìm hiểu về thảm thực vật trong tiết Tự nhiên và Xã hội

Học sinh học tập và tham gia các hoạt động nhóm trong phòng chức năng

Việc học thông qua dự án hay hoạt động gắn liền với thực tế sẽ là trải nghiệm giá trị giúp học sinh hiểu rõ bản chất vấn đề, xây dựng kỹ năng giải quyết và nâng cao hơn nữa sự sáng tạo trong quá trình học.

Song song đó, FPT School luôn áp dụng phương pháp “lớp học đảo ngược” để học sinh chủ động hơn trong việc ghi nhớ kiến thức, tăng sự tương tác và khả năng phân tích.

Những giờ học trải nghiệm trên chính là cách mà FPT School khuyến khích người học khám phá, thử nghiệm trực tiếp với kiến thức, tự đưa ra hướng phân tích và giải quyết các vấn đề trong thực tế. Phương pháp này đã mang lại những hiệu quả thiết thực và được UNESCO công nhận là phương pháp học tập hiệu quả nhất của thế kỷ 21.

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh