Ngày đăng: 29/03/2022

Ngày cập nhật: 29/03/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Bản tin FSchools » Phụ huynh có nên chọn trường bán trú cho con hay không?

Phụ huynh có nên chọn trường bán trú cho con hay không?

Ngày đăng: 29/03/2022

Ngày cập nhật: 29/03/2022

Tác giả: Phạm Hoa

Hiện nay, mô hình trường bán trú không còn xa lạ với các bậc phụ huynh. Đặc biệt, ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ…phụ huynh đều chọn trường bán trú cho con. Có thể thấy, đây là mô hình được đánh giá cao và được sự tin tưởng của phụ huynh. 

Có rất nhiều bậc phụ huynh tâm sự rằng: họ không có thời gian chăm sóc, đưa đón con đi học hàng ngày bởi công việc quá bận rộn; họ mong muốn con có một môi trường học tập tốt nhất, không phải lo lắng ngoài giờ học con bị bạn bè lôi kéo,nhất là trong giai đoạn tuổi dậy thì; muốn con ngoài việc học còn có thời gian tham gia vào các hoạt động sinh hoạt ngoại khoá bổ ích…Lúc này, lựa chọn một môi trường bán trú sẽ được phụ huynh tìm kiếm và ưu tiên hàng đầu. Vậy có nên chọn trường bán trú cho con hay không? 3 lí do dưới đây sẽ giúp phụ huynh giải đáp được câu hỏi này.

1.Học sinh phát triển toàn diện, có kỷ luật

Môi trường bán trú giúp phát triển kỹ năng toàn diện như quản lý thời gian, tính tự lập, khả năng lãnh đạo của học sinh cùng với hàng loạt các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ học thay vì chỉ tập trung học văn hóa.

Học tại trường bán trú, học sinh sẽ trưởng thành hơn, biết tự chăm sóc bản thân tốt hơn, ăn uống đa dạng hơn và học được cách ứng phó với các tình huống tập thể. Bên cạnh đó, với lịch học tập từ Thứ Hai đến Thứ Sáu ở trường học sinh sẽ biết quý trọng thời gian bên gia đình hơn trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, từ đó thêm gắn kết tình cảm gia đình.

2.Xây dựng mối quan hệ bạn bè bền chặt 

Sống tập thể trong môi trường sinh hoạt bán trú, học sinh sẽ cần tự điều hoà các mối quan hệ xung quanh mình. Học sinh được trải nghiệm những thời niên thiếu đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui bên cạnh bạn bè đồng trang lứa, xây dựng mối quan hệ bền chặt, sống hòa nhã, trung thực hơn.

Từ đó, học sinh cũng học được cách biết yêu thương gia đình, tôn trọng thầy cô; giúp đỡ những người yếu hơn, sống nhân văn và có trách nhiệm.

3.Cha mẹ cảm thấy an tâm và tin tưởng

Cha mẹ sẽ không phải lo lắng về việc ăn ngủ đúng giờ hay đi lại học thêm các môn học văn hóa, kỹ năng, thể chất,… của con bên ngoài khi tham gia học tập tại trường bán trú.

Bên cạnh đó, lịch sinh hoạt tại trường bán trú luôn được thiết kế một cách khoa học, cân đối giữa ăn, nghỉ và học tại trường vừa giúp các con bảo đảm sức khoẻ vừa tiết kiệm thời gian di chuyển cho ba mẹ và con. 

Tại Hải Phòng, phụ huynh có thể tìm đến Trường THCS và THPT FPT – trường hoạt động theo mô hình bán trú với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng đào tạo uy tín. Trường toạ lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Cơ sở vật chất của trường có tổng diện tích 6804 m2, với 65 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT cùng với sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

Cùng với đó là đội ngũ giáo viên tận tâm, nhiệt huyết, THCS và THPT FPT Hải Phòng hứa hẹn là lựa chọn uy tín dành cho phụ huynh và học sinh trong hành trình chinh phục tri thức, trải nghiệm trưởng thành. 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh