Ngày đăng: 31/05/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Sở hữu “combo 3 món” này, học sinh FPT vững vàng bước vào thời đại số

Sở hữu “combo 3 món” này, học sinh FPT vững vàng bước vào thời đại số

Ngày đăng: 31/05/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Công nghệ 4.0 – STEM – Tin học là “combo 3 món” mà FPT Schools chú trọng đào tạo và áp dụng triển khai toàn diện vào giảng dạy cho học sinh. Việc hiểu sâu về Tin học, Công nghệ và ứng dụng thành thạo STEM vào các môn học giúp học sinh được thoả sức sáng tạo, đắm mình trong những trải nghiệm thực tế, từ đó vững vàng bước vào thời đại số. 

STEM – Vượt xa khỏi những lý thuyết khô khan

Chương trình STEM tại FPT Schools được xây dựng căn cứ theo những yêu cầu tiêu chuẩn của thế hệ tiếp theo (Next Generation Science Standars- NGSS). Theo đó, những kiến thức về Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics) không chỉ là những kiến thức rời rạc, mà ở chúng có những sự liên kết với nhau, hỗ trợ và bổ sung cho nhau. Với việc áp dụng các triết lý và phương pháp STEM ra những bộ môn khác, từng học sinh FPT Schools sẽ dần dần phát hiện ra vẻ đẹp của nhiều môn học khác nhau, hiểu được ý nghĩa của việc vì sao cần phải học, và từ đó trở nên chủ động hơn với việc tiếp thu kiến thức.

Những kiến thức tưởng chừng khô khan ấy, qua phương pháp STEM, đã đến với những bạn nhỏ một cách hết sức tự nhiên, dễ gần và dễ nhớ. Học sinh được học tập theo hình thức dự án cùng những chủ đề thiết thực và thú vị. Qua đó, khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn bị phá bỏ, học sinh được rèn luyện tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo giải quyết bài toán khoa học – kỹ thuật thực tế – đây đều là những kỹ năng của thế kỷ 21. Đây sẽ là những viên gạch vững chắc để các bạn có thể tiếp cận các kiến thức khoa học khác với tư cách một công dân toàn cầu.

Đặc biệt, tại FPT Schools học sinh được học tập trong phòng STEM chuyên biệt với trang thiết bị đầy đủ, tạo môi trường tốt nhất cho các bạn thoả sức đam mê sáng tạo. 

Tin học – Công nghệ 4.0 – Sẵn sàng trở thành công dân số

Là một trong những trường học đi đầu trong chuyển đổi số, FPT Schools đã tích cực ứng dụng CNTT vào giảng dạy như: hợp tác với Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu, sử dụng sách giáo khoa điện tử thay cho sách giấy từ năm học 2019 – 2020, dùng ứng dụng di động Plicker quét câu trả lời thay cho kiểm tra bài, lớp học điện tử Google Class Room…

Tin học, Công nghệ được ứng dụng tối đa trong chương trình giảng dạy. Từ rất sớm, học sinh FPT Schools đã được trang bị các kiến thức về ngôn ngữ C, Python, lập trình mô phỏng dự án bằng Tinkercad, hiểu và thực hành cách lắp mạch điện tử cơ bản,…Bên cạnh đó, học sinh còn được tiếp cận với một lượng từ vựng khổng lồ về khoa học kỹ thuật bằng tiếng Anh để có thể tự nghiên cứu và tìm hiểu các tài liệu quốc tế liên quan. Hàng năm học sinh FPT Schools tham gia hàng trăm cuộc thi lớn nhỏ về công nghệ tổ chức trong nước và quốc tế như: Hackathon, FIRST Global Challenge 2018, HNUE – Sáng tạo robot 2020… 

Đặc biệt, học sinh FPT Schools còn được học qua trải nghiệm và thực hành, làm dự án trên máy tính cá nhân cùng những chủ đề thiết thực và thú vị. Các dự án nổi bật “Made by học sinh FPT” như: Dự án Smart Garden, Lắp ráp và lập trình Robotics…Chính những điều này đã khiến Tin học, Công nghệ 4.0 trở thành một thế mạnh của học sinh trường FPT trong thời đại công nghệ số hiện nay.

 

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh