Ngày đăng: 29/03/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Trang chủ » Bản tin FSchools » Tất tần tật về trường bán trú THCS và THPT FPT Hải Phòng

Tất tần tật về trường bán trú THCS và THPT FPT Hải Phòng

Ngày đăng: 29/03/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Tác giả: Phạm Hoa

Ngay khi có mặt tại Hải Phòng, Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng đã nhận được sự quan tâm đông đảo của Quý Phụ huynh và học sinh. Tại sao ngôi trường này lại được chú ý đến vậy? Cùng khám phá để hiểu hơn về ngôi trường giáo dục hiện đại này nhé!

1.Cơ sở vật chất xịn sò

Trường toạ lạc tại Khu tái định cư Đằng Lâm 1, phường Thành Tô, quận Hải An, thành phố Hải Phòng. Cơ sở vật chất của trường có tổng diện tích 6804 m2, với 65 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành, phòng nghệ thuật, Greenbox, phòng KHKT cùng với sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh.

2.Chương trình đào tạo nổi bật

2.1 Sẵn sàng trở thành công dân số

Với sự đầu tư bài bản từ Tập đoàn FPT- Tập đoàn Công nghệ hàng đầu Việt Nam, học sinh tại THCS và THPT FPT được tiếp cận với công nghệ thông qua các hoạt động giáo dục Tin học, Công nghệ 4.0. Nhà trường đã xây dựng các chương trình học tập phù hợp với năng lực của học sinh từng cấp học. Qua đó, học sinh có thể ứng dụng các kiến thức đã học phục vụ cho việc tự nghiên cứu bài giảng online, phát triển các kỹ năng tìm hiểu thông tin ở tất cả các lĩnh vực.

FPT Schools tin rằng khi được sử dụng một cách thích hợp, công nghệ mang lại cơ hội để hỗ trợ, tham gia, nâng cao và chuyển đổi hoạt động học tập của học sinh, giúp học sinh hình thành các kỹ năng quan trọng của thời đại 4.0.

2.2 Định hướng STEAM

Nhà trường định hướng giáo dục STEAM thông qua các môn học, hoạt động trải nghiệm liên quan đến Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ, Nghệ thuật, Toán học.

Việc học theo dự án sẽ khuyến khích học sinh tự chủ trong học tập, tự do khám phá, tự rút ra kinh nghiệm sau những hoạt động, đồng thời tích lũy các kỹ năng làm việc cá nhân, làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy và phân tích vấn đề…

2.3 Hộ chiếu công dân toàn cầu

FPT Schools xác định rằng: Học ngôn ngữ và học thông qua ngôn ngữ không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhận thức mà còn khuyến khích học sinh trở thành những người giao tiếp tự tin, có tư duy sâu sắc và không ngừng học tập suốt đời. Tiếp thu và phát triển ngôn ngữ là nền tảng cho hoạt động dạy và học. Chương trình Tiếng Anh tại FPT Schools tạo điều kiện cho học sinh được luyện thi chứng chỉ Quốc tế như: TOEFL, IELTS, SAT…

2.4 Phát triển cá nhân PDP

Tại FPT Schools, các hoạt động phát triển cá nhân luôn được đầu tư đặc biệt với mong muốn mỗi học sinh sẽ là những cá nhân độc lập, thích nghi tốt với xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng.

Chương trình gồm 8 nội dung chính: Kỹ năng mềm, Kinh doanh, Hoạt động hướng nghiệp, Tham vấn tâm lý, Sự kiện, Lớp nghệ thuật, CLB, Liên kết quốc tế.

2.5 Vovinam – Bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái

Vovinam là môn học mang đậm bản sắc của Tổ chức Giáo dục FPT nói chung và THCS & THPT FPT nói riêng. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực và sự nhạy bén trong suy nghĩ môn học này còn là cơ hội để các học sinh thể hiện niềm tự hào dân tộc và phát huy tinh thần thượng võ của cha ông. 

3.Trường học trải nghiệm có 1-0-2

THCS và THPT FPT Hải Phòng khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm ở nhiều phương diện khác nhau, qua đó để trưởng thành hơn mỗi ngày. 

Đó là trải nghiệm tự lập khi học bán trú tại trường. Học sinh sẽ học được nhiều kỹ năng sống cơ bản như tự chăm sóc bản thân, tôn trọng sự riêng tư của người xung quanh, kỷ luật trong môi trường tập thể, thiết lập và duy trì mối quan hệ với thầy cô và bạn bè…

Trải nghiệm qua các hoạt động giáo dục kỹ năng sống: thường xuyên tổ chức các workshop tư vấn tâm lý, kỹ năng sống cần thiết cho học sinh các cấp. Thông qua những hoạt động này, học sinh sẽ có cơ hội lắng nghe, chia sẻ với các chuyên gia và có thêm nhiều bài học quý giá, đó sẽ là hành trang để sẵn sàng chinh phục những mục tiêu trong tương lai.

Đặc biệt, hàng tá sự kiện do trường tổ chức cùng với hoạt động ngoại khoá của CLB sẽ là những trải nghiệm thiết thực và đáng nhớ nhất trong đời học sinh của mỗi bạn.

4.Môi trường học tập tôn trọng, hạnh phúc

THCS và THPT FPT Hải Phòng chú trọng khơi gợi cảm hứng học tập một cách tự nhiên nhất, không thúc ép hay so sánh. Trường lấy người học làm trung tâm để học sinh thỏa sức sáng tạo và tự tin thể hiện năng lực của bản thân.

Khi theo học học sinh có thể tự do thể hiện chính mình, tự do bày tỏ quan điểm và mong muốn của bản thân mà không sợ bị đánh giá. Bởi Nhà trường tin rằng, mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt, có những thế mạnh cần khai phá và phát triển. Từ đó, xây dựng rất nhiều hoạt động trải nghiệm, dự án, hoạt động phát triển cá nhân theo từng cấp học nhằm giúp các em có cơ hội để khẳng định tài năng và cá tính.

Xem thêm:

Thông tin tuyển sinh năm học 2022 – 2023.

TOP lý do phụ huynh, học sinh lựa chọn FPT Schools.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh