Ngày đăng: 25/12/2023

Ngày cập nhật: 03/01/2024

Trang chủ » Bản tin FSchools » Fschool Stem day 2023 – Thổi bùng đam mê nghiên cứu khoa học trong cộng đồng học sinh

Ngày đăng: 25/12/2023

Ngày cập nhật: 03/01/2024

Sáng 23/12, Chung kết cuộc thi Fschool Stem day 2023 do trường THCS và THPT FPT đã chính thức diễn ra với màn tranh tài của 8 đội thi xuất sắc nhất.

Tham dự chương trình có thầy Lê Ngọc Tuấn – Giám đốc Công nghệ FPT Schools, cô Phùng Thị Thu Trang – Ban Nghiên cứu Phát triển FPT Education cùng đông đảo Quý phụ huynh, thầy cô và học sinh cấp 2, 3 của trường.

Tại đây, 8 đội thi đã có phần trình bày tự tin về các dự án nghiên cứu thuộc 2 lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và Công nghệ kỹ thuật trước Hội đồng BGK. Với cuộc thi năm nay, BGK đánh giá cao sự say mê nghiên cứu và sự đa dạng trong việc lựa chọn đề tài của học sinh Fschool Hải Phòng.

Sau vòng Chung kết tranh tài đầy hồi hộp và gay cấn, cuộc thi Fschool Stem day 2023 đã tìm ra những đội thi xuất sắc nhất. Tại bảng Nghiên cứu khoa học: Giải Nhất khối THCS thuộc về đội ScienceAholic với đề tài Khảo sát về mức độ hứng thú của học sinh khối 6, 7 trường THCS & THPT FPT với các hình thức luyện tập, kiểm tra đánh giá trên Internet​; Giải Nhất khối THPT thuộc về đội Technolian với đề tài Mommy Care – dự án hỗ trợ điều trị trầm cảm sau sinh không can thiệp thuốc.

Tại bảng Công nghệ kỹ thuật: Giải Nhất khối THCS thuộc về đội Inventors of December với đề tài Thiết kế máy rửa ống nghiệm tự động; Giải Nhất khối THPT thuộc về đội CupHunt với đề tài Nghiên cứu thiết kế thiết bị lọc không khí sử dụng công nghệ ion âm.

Các đội thi gồm: The Green, Brainstormers, Breaking the limit và Fire Phoenix cũng xuất sắc nhận giải Nhì tại cuộc thi.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, người tham dự được hoà mình trong không gian trải nghiệm với các gian hàng triển lãm poster, robotics, Toán học…

Fschool Stem day 2023 là cuộc thi do FPT Schools phát động với chủ đề “Tech Wonder, Joyful Experiences Await” dành cho các học sinh có đam mê nghiên cứu khoa học, khám phá kĩ thuật. Tham gia cuộc thi, học sinh không chỉ có cơ hội rinh giải thưởng lớn mà còn tích luỹ trải nghiệm giá trị về STEM, AI, công nghệ và giao lưu, học hỏi với các bạn đến từ cơ sở khác trên toàn quốc.