Ngày đăng: 03/04/2023

Ngày cập nhật: 03/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trang chủ » Bản tin FSchools » Top 5 lợi ích dành cho học sinh Hải Phòng khi học tập tại trường bán trú

Top 5 lợi ích dành cho học sinh Hải Phòng khi học tập tại trường bán trú

Ngày đăng: 03/04/2023

Ngày cập nhật: 03/04/2023

Tác giả: Ngoc Anh

Trường bán trú là hình thức tổ chức trường học nơi học sinh có thể ở lại trường vào buổi trưa để ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt chuẩn bị cho những giờ học tập tiếp theo vào buổi chiều. Sau khi kết thúc giờ học vào buổi chiều thì học sinh có thể về nhà vào buổi tối. Đây là mô hình trường học đang được xây dựng và áp dụng phổ biến hiện nay. Tại sao mô hình bán trú lại nhận được sự yêu thích và tin tưởng của phụ huynh học sinh đến vậy?

Cùng trường THCS và THPT FPT khám phá top những lợi ích mà trường học bán trú mang lại nhé!

Thuận tiện đưa đón, ba mẹ an tâm 

Tại các trường học bán trú, Nhà trường có dịch vụ xe tuyến để hỗ trợ ba mẹ trong việc đưa đón con đến trường hàng ngày. Thay vì phải nhờ người đưa đón hay lo lắng việc di chuyển hàng ngày của con ba mẹ có thể yên tâm hơn khi có ứng dụng ischool bus.

299154325_183351427487477_4636415061920096718_n

Với ứng dụng này, ba mẹ sẽ nắm rõ được lộ trình di chuyển của con trên suốt tuyến đường từ nhà đến trường và ngược lại. Cụ thể, thông qua ứng dụng ba mẹ sẽ nhận được các thông báo như: con đã lên/xuống xe, khoảng thời gian xe đến điểm đón/trả….

Nâng cao tính tự lập và chủ động

Học tập tại trường bán trú học sinh sẽ theo lịch trình và quy định của Nhà trường. Sau khi kết thúc giờ học trưa,học sinh sẽ có được nhiều thời gian nghỉ ngơi và học tập hơn. Với chế độ quản lí của nhà trường, học sinh sẽ tham gia các hoạt động sinh hoạt và học tập theo kế hoạch và quy định riêng để vừa củng cố kiến thức, vừa nghỉ ngơi tốt. Đồng thời, học sinh cũng có chỗ ăn uống và nghỉ trưa an toàn cũng giúp phụ huynh yên tâm hơn khi để con học tại tại trường bán trú.

Ảnh chụp Màn hình 2023-04-03 lúc 16.35.02

Bên cạnh đó, với hình thức học bán trú, các em học sinh sẽ được rèn luyện khả năng tự lập và cách lên kế hoạch sinh hoạt phù hợp với thời gian. Tại trường bán trú, tính kỷ luật và đúng giờ luôn được yêu cầu cao, giúp học sinh có tinh thần tự giác hơn trong công việc và học tập. 

 Tăng khả năng kết nối và tạo lập mối quan hệ
Mô hình học bán trú còn giúp học sinh tạo dựng các mối quan hệ bạn bè và học cách giải quyết các mâu thuẫn khi cùng nhau học tập và sinh hoạt. 

Ảnh chụp Màn hình 2023-03-31 lúc 08.31.55

Có câu “học thầy không tày học bạn”, với việc sinh hoạt và học tập  cùng nhau học sinh sẽ học hỏi lẫn nhau, cùng nhau xây dựng các mối quan hệ lành mạnh. 

Thêm thời gian học tập và tham gia hoạt động

Học sinh bán trú sẽ ở lại trường vào buổi trưa và trở về nhà khi kết thúc giờ học vào buổi chiều, do đó, các em có nhiều thời gian để học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá ngoài giờ học như: CLB, sự kiện, các hoạt động trải nghiệm đa dạng.

 Tiền đề cho giai đoạn học đại học và đi du học
Ngoài việc được rèn luyện kỹ năng sống tự lập và chủ động trong học tập, học sinh còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm… cùng khả năng ngoại ngữ và sự thích ứng trong môi trường đa văn hóa chính là những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, du học sau này.

Tại Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, phụ huynh có thể an tâm lựa chọn là môi trường bán trú phù hợp cho con. Trường có cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống phòng học rộng rãi lên tới 70 phòng học và nhiều phòng chức năng như:  Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành Lý – Hoá, sân thể thao, Căn-tin 2 tầng và khuôn viên cây xanh. 

Ảnh chụp Màn hình 2023-03-30 lúc 15.48.12

Đặc biệt, tham gia học tập tại trường học sinh sẽ được cung cấp các giá trị về: Công nghệ, Sáng tạo, Tự lập, Trải nghiệm và Tôn trọng cá nhân thông qua các chương trình đào tạo nổi bật gồm: Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Chương trình phát triển cá nhân, STEM, Vovinam và Thể thao học đường.

Cùng với đó là đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt tình và sẵn sàng đồng hành với học sinh trên chặng đường chinh phục tri thức.

 

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 6, 7 VÀ LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh