Ngày đăng: 28/03/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Trang chủ » Bản tin FSchools » TOP 5 lợi ích khi học tập tại trường học bán trú đối với học sinh Hải Phòng

TOP 5 lợi ích khi học tập tại trường học bán trú đối với học sinh Hải Phòng

Ngày đăng: 28/03/2022

Ngày cập nhật: 10/04/2023

Bán trú là mô hình trường học  đang được xây dựng và áp dụng phổ biến hiện nay. Với mô hình này, học sinh sẽ ở lại trường vào buổi trưa và trở về nhà khi kết thúc giờ học vào buổi chiều. Theo khảo sát, mô hình này nhận được sự yêu thích và tin tưởng của phụ huynh học sinh.

Ba mẹ không cần lo lắng việc đưa đón con đi học
Với mô hình học tập bán trú, nhà trường tổ chức các tuyến xe đưa đón con đi học hàng ngày, ba mẹ bận đi làm sẽ không phải lo lắng vấn đề này. Việc đăng ký xe tuyến theo nhu cầu của từng gia đình. Đặc biệt, khi đăng ký sử dụng xe tuyến ba mẹ sẽ có ứng dụng ischool bus đồng hành để nắm rõ được lộ trình di chuyển của con trên tuyến đường từ nhà đến trường và ngược lại.

299444374_183351120820841_380389997644622555_n

Rèn tính tự lập và chủ động
Với chế độ quản lý của nhà trường theo mô hình bán trú, học sinh sẽ tham gia hoạt động sinh hoạt, học tập trên lớp theo lịch trình và quy định chung. Bởi tại trường bán trú, tính kỷ luật và đúng giờ luôn được yêu cầu cao, giúp các em học sinh có tinh thần tự giác hơn trong công việc và học tập. Đây cũng là điều kiện để mỗi học sinh học cách thích ứng nhanh với môi trường xung quanh, rèn tính tự lập và chủ động.

Khả năng kết nối và tạo lập mối quan hệ
Mô hình học bán trú còn giúp học sinh tạo dựng các mối quan hệ bạn bè và học cách giải quyết các mâu thuẫn khi cùng nhau học tập và sinh hoạt. Từ đó tăng khả năng kết nối và mở rộng mối quan hệ.

300337992_183928887429731_1322082421215439560_n
Có nhiều thời gian học tập và tham gia hoạt động
Học sinh bán trú sẽ ở lại trường vào buổi trưa và trở về nhà khi kết thúc giờ học vào buổi chiều, do đó, các em có nhiều thời gian để học tập và tham gia các hoạt động ngoại khoá ngoài giờ học như: CLB, sự kiện, các hoạt động trải nghiệm đa dạng.

SOLUMedia-01153

Sẵn sàng cho giai đoạn học đại học và đi du học
Ngoài việc được rèn luyện kỹ năng sống tự lập và chủ động trong học tập, học sinh còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phản biện, làm việc nhóm… cùng khả năng ngoại ngữ và sự thích ứng trong môi trường đa văn hóa chính là những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, du học sau này.

Tại Trường THCS và THPT FPT Hải Phòng, phụ huynh có thể an tâm lựa chọn là môi trường bán trú phù hợp cho con. Trường có cơ sở vật chất xịn sò với tổng diện tích 6804 m2, với 65 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Thư viện, phòng STEAM, phòng thực hành Lý – Hoá, sân thể thao, Canteen và khuôn viên cây xanh. Cùng với đó là đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt tình và sẵn sàng đồng hành với học sinh trên chặng đường chinh phục tri thức.